Ý nghĩa thiết kế logo ngân hàng Phương Đông – OCB

Thiết kế logo ngân hàng Phương Đông – OCB mới là thành quả được hoàn thiện dựa trên tiêu chí kế thừa những giá trị cốt lõi và tinh hoa của logo cũ, kết hợp chúng với các yếu tố sáng tạo hài hòa làm tăng thêm sự mạnh mẽ, năng động và tính hiện đại cho thương hiệu.

Tham khảo: 

Ngân hàng TMCP Phương Đông, tên viết tắt là Ngân hàng OCB. OCB hiện có 94 chi nhánh và phòng giao dịch tại hầu hết các địa bàn trọng điểm trên toàn quốc.

Mẫu logo này sẽ mang đến cho OCB một diện mạo mới xứng tầm với đẳng cấp của một thương hiệu ngân hàng uy tín và có tiềm lực mạnh tại Việt Nam, đang khẳng định được vị thế và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

1. Ý nghĩa logo ngân hàng OCB:

Phần biểu tượng hình:

Vẫn lấy ý tưởng từ đồng tiền cổ và khái niệm vuông – tròn biểu trưng cho sự hài hòa của trời và đất. Kết hợp thêm đường nét tinh tế vòng tròn lưỡng nghi (âm dương) trong văn hóa Phương Đông cho ta thấy một sự phối hợp và chuyển động nhịp nhàng giữa 4 mảnh ghép và một hình vuông năng động ở vị trí trung tâm, tượng trưng cho 5 giá trị cốt lõi của OCB: Tốc độ – Sáng tạo – Chuyên nghiệp – Thân thiện – Khách hàng là trọng tâm.

Về màu sắc:

Logo sử dụng 2 màu: Màu vàng được sử dụng cho phần biểu tượng hình ngoài việc tượng trưng cho tiền tệ, sự thịnh vượng và sung túc, còn giúp liên tưởng đến hình ảnh mặt trời phương Đông đang vươn lên và lan tỏa những tia nắng vàng, như hình ảnh của Ngân hàng Phương Đông đang không ngừng phát triển mỗi ngày và góp phần lan tỏa sự thịnh vượng đến cộng đồng.

Trong khi đó, màu xanh lá cây của phần biểu tượng chữ lại thể hiện được sức sống, sự trẻ trung, hiện đại và mong muốn phát triển vươn xa của OCB. Màu xanh lá cây cũng là yếu tố tăng thêm cảm giác thân thiện, gần gũi và tin tưởng của khách hàng dành cho các dịch vụ của OCB.

thiet ke logo ngan hang ocb

2. Giá trị cốt lõi, sứ mệnh:

Sứ mệnh

Xây dựng một tập thể cán bộ nhân viên giỏi về nghiệp vụ, năng động. Hiểu rõ nhu cầu của từng đối tượng khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.  Trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp thiết thực. Tối ưu hóa các giá trị cho khách hàng và nhà đầu tư. Góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng và xã hội.

Tầm nhìn

Nỗ lực phấn đấu xây dựng Ngân hàng Phương Đông trở thành đa năng với cốt lõi là ngân hàng bán lẻ. Đến năm 2015 là một trong 10 Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.

>>Xem thêm: Ý nghĩa của logo ngân hàng VIB 

Giá trị cốt lõi

Là nền tảng của văn hóa OCB, kết nối sức mạnh đoàn kết để cùng hướng tới một mục tiêu chung là sự phát triển bền vững.
+ Khách hàng là trọng tâm (Clients first!).
+ Chủ động sáng tạo (Creativity).
+ Tham vọng (Ambition).
+ Chuyên nghiệp (Professionalism).
+ Gắn kết (Belonging).

Phương châm hoạt động

Phát triển theo mô hình ngân hàng hiện đại hướng tới khách hàng, hiệu quả và bền vững.

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn. Bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu , Chiến lược thương hiệu , Chiến lược truyền thông , Thiết kế nhận diện thương hiệu , Thiết kế logoThiết kế bao bì , Tư vấn chiến lược marketing , Thiết kế không gian thương hiệuthiết kế web

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
27 August 2013
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ