Ý nghĩa logo ngân hàng MaritimeBank

Nghi án “đạo” logo ngân hàng MaritimeBank – Ngân hàng Hàng hải xuất phát từ việc biểu tượng của hãng này nhìn giống với Unicredit – một doanh nghiệp tài chính khá đình đám. Phía ngân hàng Hàng hải đã phủ nhận việc đi ăn cắp ý tưởng mà cho rằng đó là sự trùng lắp vô tình.

Ngân hàng Hàng hải chuyển màu sắc logo từ xanh nước biển – màu truyền thống của ngành hàng hải sang màu đỏ tươi. Không phủ nhận sự nổi bật hơn của hình ảnh mới trong thiết kế logo ngân hàng này, song cũng có nhiều nghi vấn đặt ra về việc “đạo” ý tưởng logo ngân hàng MaritimeBank

logo ngan hang Maritime bank

Giải thích về logo ngân hàng MaritimeBank, bà Nguyễn Thanh Huyền – Giám đốc truyền thông và quản lý thương hiệu MaritimeBank cho biết, biểu tượng vòng tròn đỏ được khơi gợi từ hình ảnh mũi tàu – hình ảnh quen thuộc của ngành hàng hải gắn với lịch sử phát triển của ngân hàng. Trước khi chuyển sang màu chủ đạo là đỏ, logo ngân hàng MaritimeBank màu xanh dương. Về sự thay đổi màu sắc, ngân hàng này cho biết thông điệp là sẽ quyết tâm bứt phá mạnh mẽ nhưng vẫn có trước sau, không quên sự đóng góp của thế hệ cán bộ nhân viên và lãnh đạo đã đă đặt nền móng cho ngân hàng phát triển như hiện tại.

Đại diện Maritime Bank chia sẻ, trước khi quyết định ra mắt logo mới, Maritime Bank đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 143501. “Vì vậy, việc Maritime Bank đang sử dụng logo hiện tại là hoàn toàn hợp pháp”, bà Huyền nhấn mạnh.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
29 July 2013
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ