Ý nghĩa logo ngân hàng Eximbank

Đưa vào sử dụng logo cũng như nhận diện thương hiệu mới từ năm 2012, biểu tượng của Eximbank là hình tròn nguyên vẹn thay vì chỉ 3/4 hình tròn như trước. Font chữ cũng được thiết kế thanh thoát hơn so với trước. Hình tròn trong logo ngân hàng Eximbank được thiết kế mở với những khoảng trống nhỏ được lý giải như một dòng chảy thông suốt tượng trưng những thuận lợi trong kinh doanh, tầm nhìn linh hoạt, cấp tiến, sáng tạo và nhạy bén của lãnh đạo doanh nghiệp.

Eximbank cũng cải tiến hình ảnh nhận diện thương hiệu vào năm 2012 với hình tròn nguyên vẹn thay vì hình khuyết 1/4 như trước đó. Theo nhận định của giới chuyên gia về thương hiệu, logo mới của ngân hàng này nhìn bắt mắt hơn.
Dấu vô cực bên trong logo ngân hàng Eximbank chuyển tải thông điệp luôn chuyển động, lan tỏa, hoàn thiện để hướng tới niềm tin, không ngừng vươn xa. Eximbank cho biết, nhận diện thương hiệu này sẽ khiến cho khách hàng, đối tác cảm nhận được các yếu tố Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa vì mục tiêu của ngân hàng là phát triển vị thế vững chắc, lớn mạnh không ngừng.

y nghia logo eximbrank

Ý nghĩa logo ngân hàng Eximbank:

– Hình ảnh logo tượng trưng cho ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam với chữ việt tắt EIB (Export Import bank).
– Màu xanh dương của logo là màu xanh của biển trời, màu xanh của sự thân thiện, khát vọng thành công và hội nhập.
– Nhìn tổng thể, logo ngân hàng Eximbank trông giống như một con thuyền đang căng buồm lướt sóng với mong muốn con thuyền Eximbank sẽ mãi vững mạnh và ngày càng phát triển hướng tới việc tiếp cận tầm cao của lĩnh vực tài chính ngân hàng hiện đại.

Logo Eximbank với chữ viết tắt EIB tạo thành một vòng tròn giống như quả địa cầu nêu lên ý nghĩa Eximbank mong muốn trở thành một Ngân hàng có quan hệ đại lý rộng khắp với các Ngân hàng trên thế giới. Một khoảng trắng trên đầu chữ b tượng trưng cho cánh cửa Eximbank luôn rộng mở để đón mời các nhà đầu tư, các khách hàng từ khắp nơi trên thế giới cùng đến hợp tác với Eximbank .

– Hình khối cơ bản của logo là hình vuông lồng vào hình tròn, tượng trưng của đồng tiền, thể hiện vai trò xã hội của ngân hàng.
– Tính âm dương cũng được biểu diễn qua hình khối này:
– Hình tròn tượng trưng cho trời. Hình vuông tượng trưng cho đất.
– Sự tương quan đặc rỗng của hai nửa logo ngân hàng Eximbank.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
29 July 2013
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ