Ý nghĩ logo ngân hàng HDBank

Là một trong những ngân hàng cổ phần có logo được thiết kế lại khá ấn tượng trong thời gian gần đây, ngân hàng Phát triển TP.HCM với logo có font chữ tương tự với hảng hàng không giá rẻ VietJetAir. Bộ nhận diện thương hiệu với logo mới của HDBank bắt đầu được áp dụng từ tháng 3/2012, song màu đỏ rực rỡ đã thu hút được sự quan tâm từ một bộ phận khách hàng.

TẦM NHÌN
Trở thành tập đoàn tài chính hoạt động hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam, có mạng lưới quốc tế và là thương hiệu được khách hàng Việt Nam tự hào tin dùng.

SỨ MỆNH
Cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính hoàn hảo theo chuẩn mực quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI
+ Khách hàng là trọng tâm; hoạt động an toàn, chú trọng hiệu quả, rõ ràng và minh bạch
+ Nhân sự xuất sắc và nỗ lực không ngừng
+ Hợp tác cùng phát triển với đối tác
+ Chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

y nghia logo ngan hang hd bank

HDBank thay đổi hình ảnh đại diện của mình vào cuối năm 2011. Logo mới của ngân hàng này có nhiều màu sắc hơn so với hai màu xám, đỏ của logo cũ, đồng thời có thêm hình ảnh cánh diều cách điệu.

HDBank cho biết, màu sắc chữ logo chia thành 2 mảng rõ rệt: màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết năng động, màu xám đen là sự quyền uy, tin tưởng, vững bền. Biểu tượng hình họa của logo ngân hàng này là hình ảnh cánh diều cách điệu, thể hiện sự năng động, vươn lên. Trước đó, logo của HDBank tương đối đơn điệu với hình ảnh chữ màu xám đen dạng mỏng và slogan màu xám cùng màu với chữ liền bên dưới.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
29 July 2013
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ