Ý nghĩ logo ngân hàng BacABank

Là một trong những ngân hàng sử dụng hình ảnh hoa sen cách điệu trên logo, bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng Bắc Á được đánh giá là khá mềm mại và thuần Việt. Ra mắt công chúng cuối năm 2011, logo ngân hàng BacABank nhanh chóng được nhiều người đón nhận vì hình ảnh hoa sen cách điệu.

Tại lễ ra mắt, Phó chủ tịch HĐQT – bà Nguyễn Thái Hương – cho biết, hình ảnh hoa sen là biểu trưng của cái tâm trong sáng, trí tuệ, triết lý nhân sinh cũng như sự tận tụy, khát khao vươn lên và lạc quan vào tương lai. Màu vàng ánh kim và đen – hai màu sắc chủ đạo trong logo ngân hàng BacABank là biểu tượng của sự hiện đại và thịnh vượng.

y nghia logo ngan hang bac a

Ngân hàng Bắc Á đưa hình ảnh hoa sen cách điệu vào logo, gợi liên tưởng đến yếu tố truyền thống của Việt Nam, có phần bắt mắt hơn so với hình ảnh cũ. Hai màu vàng ánh kim và đen được ngân hàng này cho rằng là biểu tượng của sự hiện đại và thịnh vượng. Tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá, đường gạch chân phía dưới cùng với quá nhiều chi tiết đổ bóng trong bông sen sẽ khiến cho việc gia công, thiết kế khó khăn.
Tuy vậy, giới chuyên môn chưa đánh giá cao logo ngân hàng BacABank bởi tính khó ứng dụng. Đường gạch chân nhiều màu sắc dưới logo cùng với việc đổ bóng nhiều trong 5 cánh sen bị nhận xét là sẽ khiến cho việc gia công, thiết kế khó khăn và tốn chi phí.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
29 July 2013
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ