Vì sao cần ngân sách khủng cho quảng cáo

Quảng cáo là một công cụ mạnh, không phải chỉ để tạo ra vị trí hàng đầu cho một thương hiệu mới xuất hiện, mà nhằm duy trì vị trí hàng đầu của thương hiệu một khi nó đã có được vị trí đó.

Các công ty muốn bảo vệ thương hiệu đã có tiếng tăm của mình thì chớ nên ngần ngại sử dụng các chương trình quảng cáo rầm rộ để trấn áp đối thủ của mình.

Thật sự quảng cáo rất tốn kém. Hiện nay phải mất khoảng 2 triệu đô la để mua 30 giây quảng cáo trong chương trình Super Bowl. Xét về phương diện tiền bạc, các đoạn quảng cáo thuộc loại xịn và giờ cao điểm đều đắt. Không chỉ chi phí sản xuất mà thời lượng phát sóng ngốn rất nhiều ngân sách của các doanh nghiệp.

Vậy vì sao phải chi tiền cho quảng cáo?

Quảng cáo tự nó không đem lại lợi nhuận, nhưng nếu anh có thương hiệu hàng đầu thì quảng cáo sẽ khiến cho đối thủ cạnh tranh của anh phải trả một giá cắt cổ để có lợi thế cạnh tranh với anh. Nhiều đối thủ không đủ khả năng chi trả, đối thủ đủ khả năng lại không muốn. Vì vậy, họ sẽ hài lòng với việc gặm nhấm cái rìa bánh trên miếng bánh khổng lồ của anh.

Quy luật quảng cáo

Trích nguồn “22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu” Al Ries & Laura Ries

FreshBrand – Mới, để thay đổi thế giới

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
27 June 2017
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ