Top 5 logo thương hiệu nổi tiếng có chi phí thiết kế “rẻ” nhất mọi thời đại

Một thiết kế logo chuyên nghiệp phù hợp là điều cần có để xây dựng chiến lược và phát triển thương hiệu của công ty. Quá trình này đòi hỏi tầm nhìn, thời gian và cả tiền bạc. Tuy nhiên, ai cũng sửng sốt khi nghe đến chi phí thiết kế logo của các thương hiệu hàng đầu thế giới này.

Tham khảo: 

Là bộ mặt của cả một công ty, thiết kế logo chuyên nghiệp chính là biểu trưng cho bản chất, văn hóa và giá trị của cả doanh nghiệp.

Quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp cùng bộ nhận diện thương hiệu là công đoạn cần tập trung nhiều thời gian,công sức và không được xem nhẹ trong bất kỳ một chiến dịch xây dựng thương hiệu nào.

Trong thời đại cạnh tranh này thì việc giữ gìn hình ảnh. Thương hiệu là nhiệm vụ “ưu tiên” của mọi doanh nghiệp. Một thiết kế logo chuyên nghiệp đơn giản. Nhưng ấn tượng sẽ đủ sức khiến công ty bạn bỏ xa các đối thủ cùng thời.

Vì lẽ đó, đây có thể là đầu mục được các doanh nghiệp chi mạnh tay nhất và các ông lớn thường không ngần ngại đầu tư để có được một chiếc logo “nhỏ mà chất”.

Nhưng thỉnh thoáng chúng ta cũng nên “tiết kiệm” hơn một chút. Bên cạnh những “đại gia” sẵn sàng chi tiền tỷ, có không ít công ty lớn nổi tiếng toàn cầu nhưng sở hữu logo thương hiệu cho riêng mình với chi phí mà gần như không phải bỏ ra đồng nào.

5. Nike – Chi phí: 35 USD

Khá kinh ngạc khi dấu hiệu ngoặc phẩy huyền thoại của Nike trong ngần ấy năm – một trong những biểu tượng thương hiệu được nhớ nhất thế giới lại chỉ có giá 35 USD.

Logo Nike

Vào năm 1972, đồng sáng lập Nike – Phil Knight – đã “ngẫu hứng” mua lại thiết kế hình dấu ngoặc phẩy của Carolyn Davidson, một sinh viên thiết kế đồ họa tại Đại học Portland State, nơi Knight đang giảng dạy chuyên ngành kế toán.

Khi quyết định bỏ tiền túi ra mua logo, Knight còn nói với cô học trò của mình, “Thực ra thầy không thích logo này lắm nhưng có vẻ nó rất hợp với thầy”. Và kết quả là, nó không chỉ hợp với mình Knight.

‘Ngày nay, logo này đã có mặt trên hàng triệu sản phẩm thời trang. Trở thành cái tên không thể thiếu của giới mộ điệu trên toàn thế giới.

4. Twitter – Chi phí: 15 USD

Thực chất, logo đầu tiên của Twitter được rao bán trên trang iStockphoto chỉ với giá là 15 USD. Và tác giả của nó – thanh niên Simon Oxley – chỉ nhận về lại vỏn vẹn 6 USD sau khi đã trừ đi các khoản phí khác.

Logo Twiter

Chú chim xanh của Twitter liên tục thay da đổi thịt sau từng năm, và ngày càng trở nên tối giản.

Mặc dù logo của Twitter đã được thay đổi thường xuyên, nhưng tất cả phiên bản cải tiến đều xoay quanh hình mẫu chú chim xanh với xu hướng ngày một đơn giản và tối ưu hóa.

3. Google – Chi phí: 0 USD

Mặc dù đã trải qua nhiều lần điều chỉnh trong suốt hàng chục năm. Nhưng logo đa sắc đặc trưng của Google vẫn luôn trung thành với hình mẫu ban đầu.

Logo thuở sơ khai của Google được “thiết kế” vào năm 1997 bởi một trong hai nhà đồng sáng lập – Sery Brin. Anh đã sử dụng chương trình chỉnh sửa đồ họa GIMP tại thời điểm đó để hiện thực hóa ý tưởng logo của mình.

Logo Microsoft

Google vẫn luôn trung thành với hình mẫu Logo ban đầu của mình. Chỉ điều chỉnh phông chữ và màu sắc để phù hợp với xu hướng của thời đại công nghệ này.

Ruth Kedar – cộng sự cùng Larry Page và Sergey Brin trong những ngày đầu xây dựng Google. Đặc biệt là trong thời điểm khâu hoàn thiện logo. Ông đã chia sẻ trong một bài phỏng vấn năm 2008 rằng “Tôi không thể tưởng tượng được Google lại là thứ có mặt ở khắp mọi nơi như hiện nay. Thành công này quả thực làm tôi choáng váng”.

>>Xem thêm: Chiến lược thương hiệu của Hello Kitty: Trẻ con thích, người lớn cũng mê

2. Microsoft – Chi phí: 0 USD

Kể từ năm 1975, logo của thương hiệu Microsoft đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng về cơ bản chỉ là thay đổi phông chữ và một chút về màu sắc.

Duy chỉ đến năm 2012, Microsoft đã gây ngạc nhiên cho cả thế giới khi mạnh dạn phá bỏ “truyền thống logo” trong suốt gần 40 năm kể từ khi thành lập. Không còn quá khô khan trong việc thiết kế logo.

Nay Microsoft đã có một diện mạo trẻ trung và hiện đại hơn với biểu tượng hệ điều hành Windows. Logo được cách điệu bên cạnh tên của “gã khổng lồ công nghệ”.

 

Phải đợi tới gần 40 năm, logo của Microsoft mới được bổ sung thêm màu sắc.

Đáng chú ý là để có được logo mang tính cách mạng này. Microsoft lại không phải chi ra một đồng nào nhờ chủ trương “cây nhà lá vườn”. Tận dụng chất xám có sẵn trong đội ngũ thiết kế của hãng.

Dù nhận được nhiều khen chê khác nhau nhưng tựu chung lại. Logo mới của Microsoft vẫn được đánh giá khá cao bởi sự tôn vinh dành cho chiếc cửa sổ Windows huyền thoại. “Di sản” đã đem lại thành công lẫy lừng nhất trong lịch sử của hãng.

1. Coca Cola – Chi phí: 0 USD

Và cuối cùng, dẫn đầu trong đợt xếp hạng này là logo kinh điển và dễ nhận biết nhất mọi thời đại thuộc và thương hiệu giải khát hàng đầu thế giới Coca Cola.

Logo đầu tiên của thương hiệu này được thiết kế vào năm 1886 bởi Frank M. Robinson, cộng sự và phụ trách kế toán cho John S. Pemberton, người sáng lập công ty.

Frank cũng chính là người đề xuất cái tên Coca Cola cho loại nước giải khát mới của John. Với lý do 2 chữ cái C viết hoa sẽ khiến tên thương hiệu xuất hiện trên quảng cáo ấn tượng hơn nhiều.

logo cocacola

Ban đầu, Robinson thử nghiệm với rất nhiều phông chữ cùng cách thức trình bày khác nhau. Nhưng phải đến khi ông sử dụng phông chữ Spencerian Script hoài cổ cho logo.

Thương hiệu Coca Cola mới thực sự “đi vào huyền thoại”. Điều đáng nói và thú vị là trải qua nhiều lần tinh chỉnh.

Nguồn: sưu tầm

FRESH BRAND  – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn. Bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu,thiết kế website

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
4 July 2018
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ