Thiết kế website khác biệt ứng dụng hiệu quả màu sắc

Ứng dụng màu sắc trong thiết kế website chuyên nghiệp. Bạn có thể không nhận ra tầm quan trọng của màu sắc trong một website chuyên nghiệp.

Nếu một trang web là màu xanh lá cây, nó như là tốt có thể là màu xanh; nó không quan trọng. Và tôi gần đây đã kết luận rằng màu sắc sẽ thực sự tạo sự khác biệt rất lớn. Thể hiện một cái gì đó khác, nổi bật hơn với khách hàng của bạn.

Tham khảo:

Có hiệu ứng tâm lý đằng sau mỗi màu sắc và giai điệu, do đó tôi quyết định để cho bạn biết thêm về nó.

thiết kế website

Các giác quan của con người như vui mừng về rất nhiều thứ. Một trong những cách hiệu quả nhất để ai đó cần có sự kích thích thì hãy chọn tông màu đỏ.

Điều này là bởi vì màu đỏ tượng trưng cho sự phấn khích, tất cả chúng ta đều biết điều này. Có một lý do tại sao các công ty thức ăn nhanh chọn màu đỏ làm màu chính.

Ví dụ tốt là Coca-Cola, McDonald, Burger King hay Pepsi (mặc dù màu xanh là màu chính của họ).

1. Màu sắc kích thích giác quan

Có thể kích thích tăng sự thèm ăn của họ, làm cho họ cảm thấy ấm hoặc làm cho họ cảm thấy yên bình. Màu đỏ chỉ đơn giản là làm cho bạn hào hứng theo những người nghiên cứu sắc động.

Trang web của Coke là màu đỏ – nó mang lại cho bạn một cảm giác của một ngày mùa hè nóng, lười biếng, chỉ khi bạn cảm thấy sự cần thiết phải uống Coke.

màu sắc thiết kế website

Con người có xu hướng đánh bạc trong điều kiện ánh sáng đỏ hơn dưới ánh sáng màu xanh. Đây là lý do chính đằng sau các thành phố như Las Vegas bằng cách sử dụng rất nhiều đèn đỏ.

Màu sắc có tác động đến hiệu suất. Đèn đỏ làm cho người hành động nhanh hơn và cảm thấy mạnh mẽ hơn, mà không phải là luôn luôn có lợi, trong khi màu xanh làm cho mọi người suy nghĩ nhiều hơn trước khi hành động.

2. Pha trộn màu sắc

Màu sắc pha trộn là mang lại lợi ích nếu thực hiện đúng cách. Pha trộn màu sắc rất bổ sung cũng là một cái gì đó mọi người làm, nhưng nó chỉ nên được thực hiện thường xuyên. Không nên quá bởi vì nó có một tác động xấu đến mắt của người dân.

Bạn có thể nghĩ rằng một thiết kế website chuyên nghiệp với màu nền đen với các văn bản màu hồng. Bây giờ đó là một hình ảnh tôi muốn thoát khỏi đầu của tôi ngay khi có thể.
Có một mẹo rất tốt đằng sau bằng cách sử dụng màu bổ sung : sử dụng màu trung tính ở giữa như màu trắng, màu xám hoặc đen xung quanh hai hình dạng màu sẽ làm cho mắt nhìn thấy cả hai màu sắc riêng biệt.

Chỉ cần nhìn vào cái biểu tượng Pepsi dưới đây: màu đỏ và màu xanh được cách nhau bằng một lớp không chỉ mỏng màu trắng. Với sự kết hợp đỏ – trắng – xanh làm cho người nhìn dễ chịu hơn, không bị chói.

3. Màu sắc và văn hoá

Hơn nữa, mỗi màu sắc có ý nghĩa khác nhau trên mỗi khu vực khác nhau trên thế giới. Trong khi màu đỏ có nghĩa là may mắn ở Trung Quốc. Nó có nghĩa là một thiếu thốn ở Đức.

Các tập đoàn lớn đã đầu tư nguồn lực tài chính với chi phí khá lớn để nghiên cứu hiệu ứng màu sắc khác nhau có trên các nền văn hóa khác nhau, trước khi bước vào một thị trường mới.

>>Xem thêm:Tầm quan trọng của màu sắc trong nhận diện thương hiệu

Nhiều người nghĩ rằng nó là không thể, những khách hàng có thể bị mất do sử dụng các màu sắc sai.
Và trong khi các tập đoàn lớn thường thuê các chuyên gia để làm nghiên cứu này cho họ. Kết quả là không phải lúc nào cũng tốt. Mỗi nhà thiết kế (và mọi người nói chung) có xu hướng thích màu sắc hoặc sự kết hợp của màu sắc và sử dụng chúng trong các tình huống khác nhau bởi vì nó thiên về cá nhân nhiều hơn.

4. Màu sắc cho Website

Chọn một màu cho một trang web có nghĩa là nhiều hơn nữa sau đó chọn màu sắc yêu thích của bạn và biến nó thành một không gian hài hòa. Nó có nghĩa là chọn đúng màu sắc để có được đáp ứng mong muốn từ phía người nhìn. Nếu bạn biết đối tượng của bạn và tìm ra màu sắc tốt nhất cho họ. Bạn đã được nửa đường trong quá trình thực hiện dự án.

Nó cũng khá khó để chọn một màu phù hợp với mỗi khách truy cập của trang web của bạn. Do đó nó thậm chí còn quan trọng hơn để có thể xác định được màu sắc và giai điệu tốt nhất cho hầu hết khách hàng mục tiêu của bạn.

lựa chọn màu sắc website

Theo thống kê, nửa số người ghé thăm một website không trở lại vì màu của trang web đó. Thứ đầu tiên đập vào mắt là màu sắc – cũng chính là màu thương hiệu của bạn.  Nếu bạn có nhiều màu sắc và họ không thể nhìn thấy màu chủ đạo. Thì có nghĩa là bạn nên xem xét một thiết kế lại.
• Nếu bạn có một bảng màu xanh, mọi người sẽ có khả năng cung cấp cho bạn một phản ứng tốt hơn khi ở trong một tâm trạng tốt. Nhưng nếu bạn muốn để làm cho nó thú vị. Thì nên sử dụng màu tươi sáng như màu đỏ hoặc màu da cam.

Màu trắng và màu xanh lá cây làm việc tuyệt vời với nhau.  Và nếu bạn muốn có phong cách và hiện đại mà không cần sử dụng màu sắc cường độ cao cho màu trắng và màu xám. Kết hợp minh họa một cái gì đó quyến rũ, kiểu dáng đẹp, tươi và sạch sẽ. Chỉ cần nhìn vào ví dụ sang trọng dưới đây.

sử dụng màu sắc trong thiết kế website

• Nếu bạn thích màu tối hơn thì chọn màu đen là màu chủ đạo. Một website chuyên nghiệp với một nền đen có thể được ưa thích và nhìn tốt. Nhưng không phải là dễ dàng để đọc.

Hai kết hợp đơn giản nhất bạn có thể là cho màu đen và màu trắng. Hoặc màu đen và màu xám sáng. Mặc dù một sự tương phản rất mạnh mẽ. Nhưng màu đen và màu da cam làm việc thực sự tốt với nhau. Nhưng có thể cân bằng hơn khi chọn màu trắng làm màu trung gian.
• Đen và trắng làm việc rất tốt với màu đỏ. Nhưng chắc chắn rằng màu đỏ là không chi phối. Sau đó nó trở nên quá mạnh mẽ và tạo ra một sự tương phản với màu đen không thể chịu đựng nổi. Bạn có thể xem hai ví dụ điển hình dưới đây.

website

• Một sự kết hợp thứ ba tôi muốn giới thiệu là màu đen, trắng và màu xanh lá cây. Bạn có thể nhìn thấy dưới đây lý do tại sao.

giao diện website

Kết luận
Sử dụng màu sắc thích hợp trong các thiết kế của bạn là rất quan trọng. Tôi chắc chắn bạn có thể thấy được lý do tại sao.

Nếu bạn hiểu được ý nghĩa của chúng thì bạn đang tiến gần đến một bước hơn nữa. Để tung ra một thiết kế website chuyên nghiệp sáng tạo và thành công.

FRESHBRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, P 4, Q Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh
? Hotline:
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu , Chiến lược thương hiệu , Chiến lược truyền thông , Thiết kế nhận diện thương hiệu , Thiết kế logoThiết kế bao bì , Tư vấn chiến lược marketing , Thiết kế không gian thương hiệu

 

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
21 August 2018
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ