Thiết kế Poster ấn tượng và sáng tạo

Thiết kế Poster là một phương pháp quảng cáo rất hữu hiệu khi nói đến khía cạnh thu hút sự chú ý. Một poster được thiết kế tốt có thể đạt hiệu quả cao hơn bất kỳ hình thức truyền thông khác. Nhưng tạo một thiết kế Poster đẹp sáng tạo không phải đơn giản.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke profile, thiet ke name card, sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, cong ty thiet ke logo, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Poster là những hình ảnh khổ lớn mang nội dung quảng cáo hình ảnh, gắn liền với việt quảng bá sản phẩm,thương hiệu, hoạt động của doanh nghiệp bạn. Thiết kế Poster sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin đến người xem một cách ngắn gọn và súc tích nhất.
Vị trí trình bày của Poster thường là những nơi công cộng và đối tượng thưởng thức là công chúng thuộc mọi tầng lớp trong xã hội, nên thông tin của Poster dù được phản ánh trực tiếp hay gián tiếp đều phải súc tích, đơn giản, dễ dàng nhận biết ghi nhớ và mang tính đại chúng cao nhất. Một thiết kế poster có thể được coi là thành công nếu nó chuyển tải thông điệp rõ ràng cho người xem, và có ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của người xem theo chiều hướng poster đưa ra.Thiết kế Poster đẹp không nên quá nhiều chữ! Theo các nhà nghiên cứu, khoảng 65% tất cả các poster có chữ quá nhiều. Điều quan trọng phải nhớ rằng Poster nếu có quá nhiều thông tin sẽ không thu hút sự chú ý của người đọc.

cach thiet ke poster

Cố gắng giữ cho nội dung ngắn gọn, chỉ cần một vài câu hay thông tin cơ bản. Gồm 5 Ws và H (ai, cái gì ở đâu, khi nào, tại sao và làm thế nào?) Điều đó làm cho nó dễ dàng nắm bắt, đặc biệt là khi bạn vạch ra những lợi ích của dịch vụ hoặc các dịch vụ trọng điểm. Hãy chắc chắn poster bao gồm tất cả các chi tiết liên lạc của bạn. Nhất là phải luôn luôn có trang web và số điện thoại của bạn để người đọc có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi họ muốn. Hãy suy nghĩ về những thông điệp bạn muốn truyền đạt tới mọi người. Cung cấp cho người đọc một lời kêu gọi hành động. Bạn có muốn họ mua một sản phẩm của bạn, sử dụng dịch vụ của bạn, tham dự các sự kiện của bạn, hoặc chỉ để nâng cao tổ chức của bạn?

Một thiết kế poster tốt cho phép người đọc để nắm bắt được thông điệp trong một thời gian ngắn, thậm chí ít hơn một phút. Và hình ảnh của nó mạnh mẽ tới nỗi vẫn ở trong tâm trí của người xem trong nhiều ngày, thậm chí cả năm. Việc tạo ra một thiết kế tốt chính là vấn đề của việc tạo ra hình ảnh mạnh mẽ. Bạn sẽ cần những công cụ thiết kế đồ họa thích hợp, các mẫu poster đã từng thành công và kỹ năng thiết kế để sử dụng công nghệ biến những gì bạn tưởng tượng vào một poster thật.

thiet ke poster

Cách thiết kế Poster đẹpvà ấn tượng?

Một số gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn:

1.Sử dụng phần mềm để thiết kế Poster

Thiết kế và in ấn, đầy đủ màu sắc, poster có thể chiếm chi phí lớn đối với nhiều công ty. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tạo cho mình một thiết kế poster chuyên nghiệp với một chút kỹ năng và các công cụ.
Bạn sẽ cần có một chương trình thiết kế đồ họa cho máy tính của bạn. Những phần mềm chuyên nghiệp bao gồm Photoshop, Illustrator và CorelDraw hay Indesign. Mỗi chương trình có tiềm năng không giới hạn tùy theo bạn thích hợp với phần mềm nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó đơn giản, hãy xem xét các chương trình như Corel Paint Shop Pro, GIMP hoặc Paint.net. Nếu muốn đơn giản hơn, bạn có thể thiết kế một poster trong Microsoft Word. Tuy nhiên, những poster thực hiện trong các chương trình không chuyên nghiệp sẽ không đủ tiêu chuẩn cho việc in ấn.

thiet ke poster dep

2.Nghiên cứu những poster được thiết kế tốt

Một trong những chìa khóa để tạo ra thiết kế poster đáng nhớ là nhìn thấy những loại poster đã thành công trong quá khứ. Tìm kiếm trên internet bạn có thể có được tất cả những mẫu poster nổi tiếng, ấn tượng và thu hút nhất. có thể là của những công ty danh tiếng, những bộ phim bom tấn… chẳng hạn. Nó rất đặc sắc, bạn có thể học hỏi từ nó.
Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm những kiến thức về thiết kế. Nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc hình thành ý tưởng và tiến hành thiết kế.

3.Chú ý khách hàng mục tiêu

Hãy nhớ rằng ngay cả khi một Poster được thiết kế theo bạn là rất tốt cũng không có nghĩa là nó sẽ tác động được tới các khách hàng mục tiêu mà bạn muốn nhắm đến. Phải chắc chắn rằng một Poster dù đơn giản hay phức tạp cũng phải đủ dễ hiểu cho người xem ở mọi tầng lớp.

thiet ke poster quang cao

4.Tạo một hình ảnh mạnh mẽ rõ ràng

Một thiết kế poster tốt nên cân bằng giữa một thiết kế nghệ thuật tuyệt vời với thông tin được trình bày rõ ràng. Người xem sẽ có thể dễ dàng có được tất cả các thông tin quan trọng trên các poster trong một vài giây.
Nếu có thể, cung cấp cho các poster một tiêu đề nổi bật. Tiêu đề và tên của bạn sẽ được mọi người nhìn thấy trong 11 giây đầu tiên vì vậy tiêu đề poster nên là dòng nhấn mạnh của bạn. Cũng giống như đồ họa hấp dẫn thu hút mọi người ở, một tiêu đề thông minh sẽ thu hút sự chú ý của bất cứ ai nhìn thoáng qua.
Hãy suy nghĩ về những màu sắc bạn sử dụng. Một thiết kế poster nhiều màu sắc luôn luôn có khả năng thu hút sự chú ý nhiều hơn màu đen và trắng, nhưng một số màu sắc không phù hợp nếu đặt với nhau và in màu là tốn kém hơn so với mono, vì vậy hãy thử không sử dụng nhiều màu sắc hơn bạn cần. Ngoài ra, bao gồm nhớ một số màu sắc gây khó khăn cho những người bị mù màu sắc.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
CÔNG TY CỔ PHẦN FRESHBRAND

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
Phòng 3B05-3B06, Tầng 4, Khu B, Indochina park tower
Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Quận 1, TP.HCM

VĂN PHÒNG LÀM VIỆC
Số 56 – Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0928 066980 ( Mr: loi ) Tel: (08) 66747757
E-mail: hello@freshbrand.vn
Website: https://freshbrand.vnhttps://www.logostyle.vn

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
26 July 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ