Thiết kế logo thể thao Adidas

Adidas AG là nhà sản xuất đồ thể thao lớn nhất châu Âu và thứ hai trên toàn thế giới. Công ty sản xuất túi xách, đồng hồ, áo sơ mi và quần áo và các thiết bị khác. Với tổng tài sản 11380000000 € năm 2011. Logo Adidas được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler , người sáng lập của công ty, với giúp đỡ từ anh trai, Rudolf Dassler .

“Ba vạch” nổi tiếng trong biểu tượng mô tả một ngọn núi. Khiến cho chúng ta liên tưởng đến ngọn núi, bao gồm trùng điệp những thử thách phía trước và cả mục tiêu cố gắng mới đạt được.

Tham khảo: 

 

Là thương hiệu phát triển mạnh mẽ và được công nhận toàn cầu trong những năm 1970, đến năm 1971: đánh dấu sự ra đời của logo Adidas “3-lá” (Trefoil). Thiết kế logo Adidas này thể hiện sự đa dạng của thương hiệu Adidas. “3-lá” lần đầu tiên được đưa vào sử dụng vào năm 1972.Sau đó trở thành biểu tượng của công ty.

Năm 1997: Logo “3-vạch” được tái sử dụng sau khi được thiết kế lại bởi Peter Moore – Giám đốc sáng tạo của Adidas lúc bấy giờ.

Năm 1998:

Adidas sát nhập với với Salomon và giới thiệu một logo mới cho tập đoàn. Thiết kế logo Adidas giữ lại màu xanh và cũng kế thừa màu đỏ của Salomon. Logo này đã kết hợp được ba mảng hình với nhau trông giống như một viên kim cương – với hai màu sắc, màu xanh và màu đỏ. Màu xanh đại diện cho Adidas, và màu đỏ, mặt khác, mô tả Salomon.

Năm 2005:

Adidas giới thiệu một logo mới với tên gọi Word Mark logo bằng chữ. Thiết kế logo Adidas mới này thật dễ nhìn, đơn giản, mang lại sự chắc chắn, tự tin. Cũng như thể hiện đẳng cấp dẫn đầu của Adidas. Đây là một ví dụ điển hình của một thiết kế tối giản thành công.

Có thể nói, dù là với thiết kế logo Adidas nào đi chăng nữa. Adidas luôn thể hiện sự duyên dáng, lịch lãm, sự vững bền trên từng sản phẩm cũng như thương hiệu của chính mình.

Ý nghĩ và lịch sữ thiết kế logo thể thao Adidas

Logo thể thao Adidas là một trong những logo nổi tiếng nhất. Biểu tượng Adidas vô cùng sang trọng và đơn giản.

Hình dạng của Logo Adidas

Logo Adidas bao gồm ba vạch sọc song song đó hình biểu đồ. Thể hiện hiệu suất phi thường của các vận động viên. Những nỗ lực tuyệt vời họ làm để đạt được mục tiêu.

Màu sắc của logo Adidas

Màu đen trong logo Adidas thể hiện sự xuất sắc, mới mẻ, sự ấm áp và phong cách năng động.

Font chữ của logo Adidas

Logo của Adidas có kiểu chữ tùy chỉnh rất đơn giản nhưng hiệu quả.

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu , Chiến lược thương hiệu , Chiến lược truyền thông , Thiết kế nhận diện thương hiệu , Thiết kế logoThiết kế bao bì , Tư vấn chiến lược marketing , Thiết kế không gian thương hiệu

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
31 October 2016
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ