Thiết kế logo nhận diện thương hiệu

Vì sao cần thiết kế logo công ty? Câu hỏi được các doanh nghiệp quan tâm khi thành lập công ty. Chứ chưa nói đến vấn đề sâu xa có tầm nhìn hơn là xây dựng thương hiệu. Có rất nhiều câu trả lời và lý do mà các doanh nghiệp cần công ty thiết kế logo và quy chuẩn hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp.

Tham khảo:

 

Đầu tiên đó chính là mang giá trị mặt pháp lý

Nếu công ty của bạn mới thành lập, có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm đến.

Tuy nhiên bạn không thể bỏ qua việc thiết kế một logo chuyên nghiệp. Tại sao bạn cần phải làm như vậy?

Khi bạn tiến hành xin giấy phép thành lập công ty thì điều mà các công ty luật thường hay tư vấn.

Tư vấn về việc đăng ký nhãn hiệu và bảo hộ độc quyền nhãn hiệu.

Trong nhãn hiệu thường có hai phần đó là phần chữ và phần hình. Thiết kế logo công ty cho thấy rằng công ty của bạn là hợp pháp và đáng tin cậy.

Việc chọn cho mình một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp là điều bạn cân nhắc. Nếu không khi đó bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong việc đăng ký độc quyền và bảo hộ nhãn hiệu của bạn.

Bởi vì các công ty thiết kế logo không chuyên thường sao chép.

Thông thường sao chép những biểu tượng, icon từ nước ngoài sau đó thay đổi trở thành logo của bạn.

Điều này thật sự sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc cho vấn đề này.

Việc tạo ra một thiết kế logo chuyên nghiệp có thể tạo ra một ý thức mạnh mẽ của sự tin cậy. Thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp và sức mạnh của thương hiệu.

Thiết kế logo công ty truyền tải giá trị cốt lỏi thương hiệu

Có nhiều khách hàng khi chúng tôi làm việc và tiếp cận để thu thập thông tin dự án logo.

Đó là một cách hiểu có sự mơ hồ về thương hiệu. Nếu logo đơn giản thì bạn không cần đến các đơn vị tư vấn và xây dựng thương hiệu.

Bạn chỉ đến các nhà in ấn, họ sẽ liệt kê cho bạn hàng trăm mẫu sau đó tái chế thành logo công ty bạn “giống như” đối thủ cạnh tranh.

Đến đây thì bạn hiểu vì sao có những đơn vị thiết kế logo giá rẻ đến vậy bởi công việc đó rất đơn giản chỉ cần copy và paste.

Logo của bạn phải xuất phát từ giá trị cốt lõi, sứ mệnh, tầm nhìn cũng như tuyên bố thương hiệu mà công ty bạn mong muốn xây dựng nên.

>>Xem thêm: Kiểu dáng bao bì chạm đến cảm xúc

Logo có thể kết hợp giữa tên doanh nghiệp và biểu tượng.

Nếu logo của bạn chứa một biểu tượng ( icon ) thì nó nên liên quan đến lĩnh vực bạn đang kinh doanh.  Xuất phát từ ý tưởng hay tâm tư mà người chủ công ty muốn hướng tới.

Mang sắc thái đặc trưng riêng thể hiện sự thế mạnh cạnh tranh mà bạn có.

Logo kết hợp với tên thương hiệu hoặc một phần tên thương hiệu sẽ dễ được nhận ra nhất và cũng được nhớ lâu nhất.

Vận dụng tốt điều này có Biti’s hay hệ thống cửa hàng ăn nhanh Mcdonald’s, KFC có một thiết logo rất tuyệt vời. Vì thế mà logo của bạn không thể giống đối thủ.

Bạn nên nghĩ rằng logo phải được thiết kế sao cho khách hàng có thể nhận biết công ty của bạn. Và điều quan trọng là phải nhận biết được thương hiệu bạn đang kinh doanh.

Trong hàng ngàn hay hàng triệu sản phẩm trên thị trường, sẽ nghĩ ngay đến sản phẩm và dịch vụ của công ty khi có nhu cầu. Đó chính là giá trị của sự cạnh tranh! mang lại thuận lợi cho việc bán hàng, gia tăng doanh thu.

Thiết kế logo gia tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp

Bạn sẽ nghĩ như thế nào khi nhìn thấy thiết kế logo của FPT, thế giới di động, Honda hay Yamaha. Khả năng giao giao tiếp của những logo thế nào? rộng lớn là từ có thể miêu tả chính xác nhất.

Khi bạn xây dựng thương hiệu đúng hướng logo của công ty bạn trở thành một đại sứ thương hiệu. Đại diện cho doanh nghiệp của bạn bất cứ đâu và khi bạn không có mặt đó.

Thiết kế logo công ty giúp tạo ra một hình ảnh thật sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn trong tâm trí khách hàng, là cốt lõi mang lại sự thành công của nhiều công ty.

Thiết kế logo công ty rất quan trọng, giống như là chữ ký đại diện mà các thương hiệu lớn sử dụng để bảo vệ hình ảnh, bảo hộ độc quyền sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, chống lại vi phạm bản quyền.

Logo giúp bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp. Đó là một logo có giá trị, trở thành niềm tự hào cho mỗi doanh nghiệp cũng như cho nhân viên của doanh nghiệp đó.

Thiết kế logo công ty là đại sứ thương hiệu

Như đã đề cập ở trên, logo công ty bạn không chỉ là đơn giản là một biểu tượng.

Nó trở thành đại sứ giúp công ty bạn quảng bá hình ảnh làm tăng sự tin cậy. Thậm chí nó còn hỗ trợ việc xây dựng thương hiệu.

Logo của bạn có thể dùng bất cứ nơi đâu một cách tế nhị và tự nhiên nhất.

Để truyền bá thông điệp theo từng chiến lược thương hiệu sao cho thật phù hợp. Nó xuất hiện trên tất cả trên hệ thống nhận diện thương hiệu.

Từ hệ thống truyền thông tĩnh và hệ thống nhận diện thương hiệu truyền thông động.

Nếu bạn thiết kếlogo công ty có nghĩa.

Thì bạn đang có một công cụ giúp xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Vì vậy, lựa chọn cho mình một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp để thiết kế logo.

 

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu , Chiến lược thương hiệu , Chiến lược truyền thông , Thiết kế nhận diện thương hiệu , Thiết kế logoThiết kế bao bì , Tư vấn chiến lược marketing , Thiết kế không gian thương hiệu

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
7 March 2017
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ