Thiết kế logo Adobe

Adobe Systems Incorporated , thường được gọi tắt như Adobe hay Adobe Systems. Là một công ty phần mềm máy tính toàn cầu rất phổ biến. Được thành lập bởi John Warnock và Charles Geschke năm 1982, công ty có hơn 9.925 người trên toàn thế giới và ước tính tổng tài sản gần 9 tỉ USD như năm 2011. Adobe có trụ sở chính ở San Jose, California.

Tham khảo thêm: 

Logo adobe

Adobe là một thương hiệu lớn trong lĩnh vực ứng dụng thiết kế, đồ họa; hãng này vừa tiến hành thương vụ mua lại ứng dụng mạng xã hội nổi tiếng Socialcam. Và cũng như nhiều thương hiệu khác, Adobe cũng trải qua nhiều quá trình thay đổi logo của mình.

Vào năm 1982,John Warnock và Charles Geschke bỏ việc tại công ty Xerox và mở công ty phần mềm riêng. Họ đặt tên nó là Adobe, đặt trụ sở tại nhà của Warnock. Sản phẩm của họ là tạo ra PostScript, một ngôn ngữ lập trình.

Logo  Adobe đầu tiên của hãng do chính tay vợ Warnock, bà Marva, thiết kế. Ngày nay, thiết kế logo Adobe của công ty chỉ đơn giản là chữ Adobe rất đơn giản và hiện đại.

Marva Warnock, một nhà thiết kế đồ họa và vợ của John Warnock, người đồng sáng lập của Adobe Systems, được chính thức ghi nhận là nhà thiết kế logo Adobe. Phiên bản hiện tại của logo Adobe cách điệu “A” đặc trưng trên màu trắng và đỏ. Logo Adobe dựa vào các biểu tượng chữ cái đầu tiên công ty “Adobe Systems Incorporated”.

Adobe được thành lập vào tháng 12 năm 1982 bởi John Warnock và Charles Geschke. Họ đã thành lập công ty này sau khi dời Xerox PARC nhằm phát triển và bán PostScript, một ngôn ngữ miêu tả trang. Năm 1985, hãng máy tính Apple cấp phép sử dụng PostScript trongmáy in LaserWriter của họ.

Làm lóe lên cuộc cách mạng xuất bản trên desktop. Tên Adobe của công ty xuất phát từ từ Adobe Creek, tên một con suối nhỏ chảy về phía Nam ở hạt Sonoma, bang California, vốn chảy phía sau ngôi nhà của một trong những sáng lập viên của công ty. Tháng 12 năm 2005, Adobe đã thâu tóm thành công đối thủ cạnh tranh của mình, Macromedia.

>Tham khảo thêm: Cảm hứng thiết kế logo, nhận diện thương hiệu Basic Global

Tại thời điểm năm 2010, Adobe Systems có 9.117 nhân viên, với 40% trong số đó làm việc tại San Jose. Adobe cũng có những trụ sở phát triển chính tại Seattle, San Francisco, California, Minneapolis, Newton, Massachusetts, San Luis Obispo, California (Hoa Kỳ) (Hoa Kỳ);Ottawa (Canada); Hamburg (Đức), Noida, Bangalore, (Ấn Độ), Bucharest (Romania).

Năm 1995, tạp chí Fortune đã xếp Adobe là một trong những nơi làm việc lý tưởng. Năm 2003, Adobe đã được xếp thứ 5 trong những công ty tốt để làm việc ở Mỹ, năm 2004 là thứ 6, thứ 31 năm 2007 và năm 2008 là thứ 40.

Năm 2007 Adobe cũng được xếp thứ 9 trong danh sách những công ty phần mềm lớn nhất thế giới.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
31 October 2013
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ