Bạn muốn thiết kế catalogue nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của mình? Chắc chắn bạn đang cân nhắc nên làm thế nào để thiết kế catalogue đẹp và đạt hiệu quả cao nhất. Chi phí có thể không phải là vấn đề duy nhất bạn cần quan tâm. Mỗi một thông điệp bạn đưa ra phải thật ấn tượng với người xem. Thông điệp không ấn tượng sẽ không hiệu quả trong việc bán hàng và sự mời gọi khách hàng.
 

1. Thỏa mãn với nhu cầu của khách hàng.

Trước khi bỏ thời gian vào kế hoạch thiết kế catalogue hay thiết kế  brochure, phải chắc chắn rằng phải hiểu về bản sắc, giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp. Tại sao người tiêu dùng nên mua sản phẩm của doanh nghiệp? Điều quan trọng nhất là sản phẩm đó mang lại lợi ích gì cho họ? Sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp có thể giải quyết cho họ những vấn đề quan trọng gì? Nếu bạn không có câu trả lời cho những câu hỏi trên thì hãy hỏi, phỏng vấn để có thông tin cần thiết cho dự án thiết kế catalogue. Nói chuyện với những đại diện của công ty và cả với người tiêu dùng sản phẩm của doanh nghiệp. Sử dụng những câu trả lời trên để giúp đưa ra quyết định những lợi ích nào nên được thể hiện trong dự án thiết kế catalogue hay là thiết kế  brochure.

2. Thiết kế catalogue công ty cho mỗi đối tượng khách hàng

Thiết kế catalogue công ty nhằm để thu hút khách hàng mục tiêu. Một cửa hàng B2B nên rất khác so với một cửa hàng B2C. Thiết kế catalogue cho những người trẻ sẽ có một cái nhìn khác nhau hơn là một cataloques cho người già nhiều. Làm cho phong cách của catalogue của bạn phù hợp với mong muốn phong cách của đối tượng của bạn. Bạn sẽ đạt được mối quan hệ và do đó bán hàng nhiều hơn.

3. Chú trọng các sản phẩm trung tâm

Một nguyên tắc quan trọng trong thiết kế catalogue đó chình là hình ảnh lớn nhất là những sản phẩm bán tốt nhất. Để kết thúc này, chúng ta thường cố gắng để tối đa hóa kích thước của hình ảnh của sản phẩm, đặc biệt là kết hợp với giá trị lợi nhuận của mỗi sản phẩm.
Một số công ty cửa hàng cố gắng để tiết kiệm chi phí vào việc chụp ảnh lên ý tưởng và in ấn, bằng cách nhóm lại với nhau trong các bức ảnh. Điều này sẽ dẫn đến doanh số bán hàng thường giảm vì chất lượng trong bức ảnh không mang lại hiệu quả cao nhất như vậy không có sản phẩm nổi bật để thu hút các khách hàng. Tốt nhất là cho các nhóm sản phẩm liên quan hiển thị trong các mục riêng lẻ hoặc mục nhỏ. Chúng tôi muốn hiển thị hầu hết các sản phẩm với nền trắng và không đổ bóng. Điều này cho phép các sản phẩm nổi bật trên trang. Sau đó, chúng tôi thêm các bức ảnh phong cách sống với thiết kế nền tảng tinh tế.

4. Sử dụng hình ảnh sản phẩm tuyệt vời

Trung bình người đọc chỉ mất khoảng 5 giây để nhìn lướt qua bìa của mỗi thiết kế catalogue và quyết định nên hay không nên đọc nó. Nếu tiêu đề hoặc hình ảnh trên bìa gây nhàm chán, người nhận sẽ khó mà mở tiếp các tranh tiếp theo cuốn catalogue  ra xem.

Ví dụ: Người xem nhìn thấy người trình bày đang viết trên biểu đồ doanh thu dòng đề mục “bố trí người đúng việc để đạt được mục tiêu”, nghe có vẻ như cuốn catalogue sẽ bị bỏ vào thùng rác. Nhưng nếu thay bằng hình ảnh một doanh nhân với sự đồng tình của một nhóm hợp tác và với dòng đề mục “huấn luyện đội của bạn giành được miếng bánh lớn” nghe có vẻ như sẽ gây được sự chú ý hơn.

Trong một số ngành công nghiệp hoặc nhà cung cấp, bạn có thể nhận được các hình ảnh sản phẩm tốt nhất để sử dụng cho catalogue. Nhưng hầu hết các hình ảnh của nhà cung cấp ko phải là tốt nhất. Nó có thể giảm chi phí nhưng có thể các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sử dụng, cộng với catalogue của bạn không có cái nhìn độc đáo riêng? lời khuyên tốt nhất cho doanh nghiệp là hảy tạo ra những hình hỉnh độc quyền thể hiển chính sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

5. Đặt mục quan trọng trên các cạnh bên ngoài của trang

Độc giả thường nhìn phía trên bên phải đầu tiên sau đó quét qua trang để phía bên kia. Nếu họ không nhìn thấy một cái gì đó hấp dẫn, họ sẽ lật trang. Do đó đặt sản phẩm của bạn hấp dẫn nhất (mà thường là sản phẩm của bạn mà tạo ra lợi nhuận nhất) trên các góc trên cùng bên ngoài. Những yếu tố mạnh mẽ, kích thước lớn hơn các sản phẩm còn lại trên trang giấy.

6. Sử dụng các loại font chữ nhất quán và hạn chế số lượng font.

Hạn chế số lượng font chữ
Để giữ một cái nhìn sạch sẽ và phù hợp sử dụng không quá 2-3 phông chữ trong suốt thiết kế catalogue của bạn. Hơn nữa, giữ khoảng cách giữa văn bản và vị trí bên cạnh hình ảnh phù hợp. Sử dụng cùng một phong cách của văn bản thống nhất cho các yếu tố thông thường như tên sản phẩm, mô tả sản phẩm. v.v.
Các font trong phong cách và chức năng của bạn – không quá lạ mắt, trừ khi phong cách của bạn đòi hỏi.
Chọn kiểu chữ dễ đọc và có phong cách phù hợp với lối sống mà bạn muốn truyền tải. Hãy cẩn thận với các phông chữ ưa thích. Nó rất dễ dàng để giảm khả năng đọc, tạo ra một phong cách thiết kế catalogue chuyên nghiệp và có lẽ dịch vào các vấn đề in ấn nếu phông chữ có chất lượng thấp.

7. Giữ phong cách nhất quán hình ảnh thương hiệu của bạn

Sau khi xem xét thành công đã được thành lập chống lại các yêu cầu để thay đổi. REI (giải trí Thiết bị Inc) đã giữ một chủ đề xuyên suốt trong 5 năm qua.Việc xem xét danh mục sản phẩm của họ và danh mục sản phẩm khuyến mại có thể dễ dàng nhận biết khách hàng của họ và đã tạo ra một hình ảnh thương hiệu in sâu vào tâm trí khách hàng. Một quảng cáo nguyên tắc nhỏ là khi bạn đang mệt mỏi với hình ảnh cửa hàng (vì bạn đã muốn nhìn thấy nó mới hơn hơn và hơn nữa), khách hàng của bạn chỉ là bắt đầu nhận ra nó như là cái nhìn của bạn. Bảo vệ và phát triễn thương hiệu của bạn bằng cách giữ chủ đề của bạn trong nhiều năm và nếu bạn quyết định thay đổi một vài yếu tố phù hợp chiến lược kinh doanh từng giai đoạn, làm điều đó trong gia số nhỏ trong một thời gian dài. Sự lặp lại mang bản sắc thương hiệu sẽ được công nhận và công nhận thương hiệu mang lại chấp nhận và bán hàng.

8. Khuyến khích họ hành động sau khi xem

Sau khi người xem quan tâm tới cái bạn bán là gì? bạn phải thực hiện bước kế tiếp sau: nói với họ việc họ cần làm để có sản phẩm, dịch vụ đó. Không để khách hàng phải tìm kiếm số điện thoại của bạn và gọi bạn. Nếu bạn không nói cho họ việc họ cần làm để có sản phẩm đó, họ có thể sẽ gọi cho nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ khác thay vì gọi cho bạn.

9. Đưa ra lý do để hành động

Nếu bạn không thuyết phục người xem hành động ngay và cũng không đưa ra được lý do khiến họ hành động vậy, mọi nỗ lực gây sự chú ý, quan tâm và mong muốn có được đều đã bị lãng phí. Khách hàng sẽ chuyển sang thứ gì đó làm họ bị thu hút hơn và sẽ quên hết về bạn. Một vài đề nghị thông thường để khách hàng mua hàng ngay đó là đưa ra lời đề nghị giảm giá đặc biệt, tặng quà cho những đơn hàng, hoàn lại tiền cho khách hàng trong thời hạn xác định… Một số khác không đưa ra các hình thức giảm giá và tặng quà thay vào đó nhắc khách hàng hành động ngay vì số lượng có hạn (nếu thực sự là vậy) hoặc giá của sản phẩm sẽ tăng…

10. Dễ dàng liên hệ

Chắc chắn rằng thông tin liên hệ phải thật dễ thấy trong thiết kế catalogue hay brochure. Nó bao gồm cả số điện thoại liên hệ miễn phí (nếu có) hoặc một vài cách nào đó khách hàng dễ dàng liên hệ với công ty bạn khi họ cần.

11.Phân tích kết quả

Khoảng hai tháng sau khi sản phẩm hay dịch vụ của bạn đã được phân phối, sau khi phân tích các kết quả lợi nhuận bằng cách sử dụng phân tích inch vuông. Với phân tích này, bạn tính toán tổng chi phí của các cửa hàng (thiết kế, in ấn, gửi thư) chia cho tổng số inch vuông không gian bán hàng có sẵn. Sau đó, con số bao nhiêu chi phí mỗi sản phẩm hiển thị trong cửa hàng của bạn bằng cách nhân chi phí cho mỗi inch vuông lần số lượng không gian mỗi mục nhận được trong danh mục. So sánh chi phí này so với tổng lợi nhuận thu được trên mỗi mục. Đối với 20% của hầu hết các sản phẩm lợi nhuận cung cấp cho họ nhiều không gian hơn trong vấn đề tiếp theo của bạn. Đối với dưới 20% cung cấp cho họ ít hơn. Bằng cách này nhiều lần, bạn sẽ tiếp tục tối ưu hóa chi phí cửa hàng của bạn và tối đa hóa lợi nhuận.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
CÔNG TY CỔ PHẦN FRESHBRAND

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
Phòng 3B05-3B06, Tầng 4, Khu B, Indochina park tower
Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đakao, Quận 1, TP.HCM

VĂN PHÒNG LÀM VIỆC
Số 56 – Cù Lao, P.2, Q.Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0928 066980 ( Mr: loi ) Tel: (08) 66747757
E-mail: hello@freshbrand.vn
Website: https://freshbrand.vnhttps://www.logostyle.vn

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
24 July 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ