Thiết kế Brochure ấn tượng và sáng tạo

Thương hiệu của bạn chỉ tốt giống như tương tác khách hàng cuối cùng của nó

Ngày nay, có nhiều phương tiện truyền thông để những người làm công tác marketing tiếp cận với khách hàng: phương tiện điện tử (truyền hình và radio), báo chí, thư chào hàng trực tiếp, bán hàng qua điện thoại, bán hàng cá nhân và trang web. Trong đó thiết kế brochure là một phương pháp tuyệt vời để khách hàng biết được thông tin sản phẩm hay công ty của bạn. Một thiết kế Brochure đẹp có thể giúp bạn được các khách hàng tiềm năng chú ý

Tham khảo: 

 

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke profile, thiet ke name card, sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, cong ty thiet ke logo, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo chứa đựng những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà thiết kế Brochure muốn gửi gắm đến những người được xem là khách hàng mục tiêu của họ.
Vậy làm thế nào để thiết kế được một brochure ấn tượng. Trong bài viết này tôi xin được chia sẻ một chút kinh nghiệm về cách thiết kế Brochure bao gồm các vấn đề:
– Vai trò của Brochure trong Marketing.
– Thế nào là thiết kế brochure chuyên nghiệp
Cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp.
– Một số lưu ý khi thiết kế Brochure.

thiet ke brochure dep

1. Vai trò của Brochure trong marketing.

Tạo hình ảnh nhận diện thương hiệu cho công ty.
Brochure sẽ là công cụ quảng bá thông tin của công ty rất hiệu quả. Nó cung cấp thông tin cho khách hàng về sản phẩm, thông tin liên hệ…. Một thiết kế Brochure ấn tượng sẽ để lại hình ảnh ấn tượng và để nhận biết về công ty trong tâm trí khách hàng, Nó sẽ lưu lại trong tâm trí của khách hàng. Ngoài ra nó sẽ giúp cho công ty bạn xác lập được vị trí giữa các đối thủ cạnh tranh.
Brochure cũng là một công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh
Brochure giới thiệu toàn bộ hoạt động của công ty, hơn nữa Brochure quan trọng ở chỗ nó có thể chuyển tải những hình ảnh đẹp nhất một cách rất hiệu quả. Người bán hàng sẽ dễ dàng truyền tải thông tin đến khách hàng khi có Brochure mang hình ảnh sản phẩm, sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận thông tin của khách hàng.
Cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng
Nhiều lúc không thể trực tiếp không truyền tải hết thông tin của sản phẩm cho khách hàng. Bạn có thể trao cho khách hàng một cuốn cẩm nang nhỏ – Brochure, để khách hàng có thể về nhà đọc trong thời gian rảnh. Dù bạn có thể hướng dẫn họ truy cập vào trang web của mình, nhưng một brochure hỗ trợ rất nhiều trong việc giới thiệu cho khách hàng sản phẩm dịch vụ mà họ có thể được hưởng, hoặc chỉ ra lý do vì sao họ nên mua sản phẩm từ doanh nghiệp bạn.
Tóm lại, một cuốn Brochure tốt sẽ đem lại cơ hội kinh doanh cho bạn.

thiet ke brochure

2. Thế nào là một thiết kế brochure chuyên nghiệp

Khả năng thu hút.
Yếu tố quan trọng nhất của một thiết kế brochure để đánh giá nó có hiệu quả hay không là khả năng thu hút khách hàng tiềm năng. Phải làm sao để khi nhìn thấy quyển brochure này, người ta phải có mong muốn mở ra để đọc. Màu sắc và hình ảnh sáng tạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảm nhận của khách hàng. Những dòng tiêu đề phải đơn giản, súc tích và hiệu quả. Bạn hãy luôn ghi nhớ rằng trước tiên bạn cần phải tạo sự chú ý cho khách hàng và bìa brochure đang làm chuyện đó. Hãy để hình ản đẹp nhất của bạn lên trang bìa.
Thiết kế ấn tượng và thật sự độc đáo
Ai bắt buộc thiết kế Brochure phải có khổ chữ nhật A4 ? Bạn bán xe hơi ư ? Hãy thử thiết kế một brochure hình chiếc xe hơi. Còn bán dụng cụ thể thao thì thiết kế brochure theo hình trái bóng hay cây vợt chẳng hạn. Vận dụng sức tưởng tượng khi thực hiện brochure có thể thu hút hiệu quả cao hơn. Hãy thử đủ kích cỡ , mỏng, dày, cao, ngắn hay hình dạng vuông tròn xem sao. Chỉ có một giới hạn duy nhất là chi phí in brochure có quá tốn không thôi.
Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.
Khi đã thu hút được sự chú ý của khách hàng, thì phần quan trọng nhất và khó nhất còn lại là thỏa mãn đồng thời giữ được mối quan tâm của khách hàng đến sản phẩm. Bạn phải tìm hiểu được khách hàng cần gì và hãy chứng tỏ điều đó. Trả lời được câu hỏi của người đọc tôi được cái gì?”. Không đơn giản chỉ liệt kê những lời chào mới của công ty, brochure phải đưa ra được tất cả lợi ích mà khách hàng được hưởng khi họ chọn dịch vụ hay sản phẩm của bạn.
Brochure của bạn phải làm sao cung cấp vừa đủ thông tin để khách hàng tiềm năng mong muốn tìm hiểu tiếp. Hãy để lại một vài vấn đề còn bỏ ngõ, chưa được giải đáp để họ phải gọi và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết. Chỉ nên gợi mở nhẹ nhàng bằng những chủ đề chính, đừng nên để brochure trình bày tất cả. Phải gợi mở vấn đề và để lại thông tin liên lạc thuận tiện nhất.

huong dan thiet ke brochure

3. Cách thiết kế  Brochure chuyên nghiệp.

Tìm hiểu khách hàng tiềm năng.
Bạn phải xác định được ai là khách hàng tiềm năng của bạn, từ đó mới có thể thiết kế Brochure đánh mạnh vào nhu cầu của họ. Một Brochure phải được viết theo quan điểm của người đọc. Bạn phải biết sản phẩm của bạn có những yếu tố gì, sự đặc sắc của sản phẩm và khách hàng mong muốn điều gì. Đưa vào đó những nội dung có thể thu hút đến người đọc.
Sau khi biết thông tin về doanh nghiệp bạn, người đọc sẽ nảy ra một loạt thông tin để giải đáp trước khi đặt một cuộc hẹn. Brochure của bạn phải giải đáp được các câu hỏi đó theo một trình tự logic. Cách hiệu quả để tổ chức lại các điểm chính là viết ra những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng có thể hỏi, và chuẩn bị giải đáp in trong brochure.
Nghiên cứu cách đọc và thói quen người tiêu dùng
Kết quả khoa học sau đã được xác nhận: tựa đề luôn được đọc trước, đến các tựa đề phụ, rồi đến ảnh, chú thích ảnh, nội dung là thứ được quan tâm sau cùng. Như thế tựa đề phải sống động, hình ảnh phải bắt mắt là điều đáng quan tâm đầu tiên khi duyệt một brochure trước khi tặng nó cho khách hàng.
Trình bày nội dung và bố cục hợp lý.
– Trang mục lục
Trong một quyển Brochure dày từ tám trang trở lên thì nên có mục lục. In mục lục với cách trình bày tách biệt với nội dung còn lại của brochure. Chọn ra những vấn đề quan trọng nhất để đưa vào mục lục.
– Miêu tả sản phẩm
Để miêu tả sản phẩm, hãy liệt kê các đặc trưng về sản phẩm và giải thích lợi ích của mỗi điểm. Ví dụ : Bánh được làm từ công thức gia truyền, có nghĩa là sẽ thơm ngon hơn ». Cần lưu ý rằng người mua sản phẩm không phải lúc nào cũng là người sử dụng nó, vì vậy nên giới thiệu đầy đủ các lợi ích tương ứng với mỗi đặc điểm của sản phẩm.
– Cung cấp thông tin bổ ích
Một thiết kế Brochure chứa đựng nhiều thông tin bổ ích sẽ khiến người đọc cất giữ lại và chia sẻ thông tin với người khác. Nếu bạn cung cấp sơn nước thì việc cung cấp những thông tin về phối màu, hướng dẫn cách sơn, những mẹo nhỏ của các chuyên gia …sẽ rất hữu ích. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm chăm sóc da, bạn nên chỉ ra các mẹo nhỏ về trị mụn, trị khô da và những vết nhăn.
– Cách thức trình bày
Kiểu văn bản lấy lề trái thường dễ đọc và đỡ gây cảm giác nhàm chán hơn là kiểu trình bày dàn đều. Nếu tất cả các dòng có cùng độ dài, thì sẽ rất đơn điệu và khiến người đọc cảm thấy mỏi mắt.
– Thiết kế brochure
Chúng ta cần biết nội dung cần đưa vào để biết cách phân bổ và trình bày cho thích hợp. Sau đó, bạn có thể chọn lọc thêm hình ảnh minh họa nhằm nhấn mạnh nội dung thông điệp. Hãy viết theo ý khách hàng, đừng viết theo ý bạn. Không nên trình bày những gì công ty cần khách hàng biết, mà hãy nói những gì khách hàng muốn nghe.
Khi bản thảo đã hoàn thành, hãy biên tập lại theo hướng cô đọng và mô tả chi tiết hơn về sản phẩm. Sử dụng hình ảnh minh hoạ bất cứ chỗ nào có thể, bởi con người có thể ghi nhớ hình ảnh trong tâm trí lâu hơn so với từ ngữ.
Ngoài ra, sự nhất quán và đồng bộ giữa brochure giới thiệu và chiến dịch quảng cáo chung của công ty cũng là một thuận lợi, bởi nó sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng sâu hơn trong nhận thức của khách hàng.

cach thiet ke brochure

-Những phần mềm được sử dụng để thiết kế Brochure.
Nếu bạn không có nhiều kỹ năng thiết kế đồ họa hãy Tạo đơn giản bằng Microsoft Word, Microsoft Publisher, Indesign…
Đây là những chương trình dễ sử dụng mà hầu như ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần mở word, tải các mẫu về sau đó tự do sáng tạo trên file Word. Bạn sẽ có ngay một tác phẩm ưng ý.
Microsoft Publisher cũng là phần mềm giúp bạn tạo ra một mẫu thiết kế brochure đơn giản. Từ những mẫu template đã được chọn, nội dung và hình ảnh cần thay thế, cách thức để tạo một Brchure trên chương trình này khá đơn giản và dễ hiểu.
Thiết kế brochure với Illustrator, Adobe Photoshop, Magnetic Lasso… Sử dụng những phần mềm này đòi hỏi bạn phải có một số kiến thức về đồ họa nhất đinh.
Những chương trình này mang đến cho bạn nhiều hiệu ứng, nhiều cách thức trình bày hình ảnh nội dung ấn tượng hơn nữa.
Hãy tạo phong cách riêng của bạn
Một diễn giả từng trải khi nói chuyện trước đám đông sẽ chọn ra gương mặt trong đám đông đó để hỏi chuyện. Mối liên hệ giữa một người cụ thể đó giúp cho diễn giả thể hiện cuộc nói chuyện của mình sống động và có tính chất cụ thể hơn so với cách luôn nhắm tới một rừng khuôn mặt. Tương tự như vậy, các từ ngữ dùng trong brochure nên nhằm vào một đối tượng tưởng tượng. Vì sao ? Vì nên biểu lộ rằng « Tôi đang nói chuyện với một mình anh thôi »để đạt được hưởng ứng.
Đừng để quyển brochure của bạn xa rời thực tế. Hãy để người đọc chia sẻ cảm xúc. Không có lý do gì một tập brochure về máy tắm nước nóng cứ phải bàn tới bàn lui về cách vận hành máy. Hãy nói về những đêm mưa lạnh tê tái và những buổi làm việc căng thẳng. Hãy gây cảm xúc cho khách hàng để họ không cẩm được lòng và chấp nhận mua ngay sản phẩm.

4. Một số lưu ý khi thiết kế Brochure.

– Các văn bản càng đơn giản càng tốt! Đừng lạm dụng văn bản quá nhiều chữ.
– Hãy hình ảnh lớn và cũng có liên quan với nhau. Có những chú thích cần thiết.
– Luôn luôn, suy nghĩ về những gì khách hàng của bạn sẽ được mong đợi. Họ muốn xem cái gì? Nếu bạn muốn sử dụng các câu hỏi trong thiết kế brochure (chẳng hạn: “Có phải bạn cảm thấy thiếu tự tin vì mái tóc khô ráp?” hay “Có phải những vết bẩn khó giặt luôn làm bạn cảm thấy bực mình?”), thì bạn hãy nhớ đừng bao giờ nêu lên các câu hỏi có tính gợi mở. Hãy làm sao để những câu trả lời của khách hàng luôn là “Có”.
– Hãy chắc chắn rằng thông tin là rõ ràng
Sử dụng màu sắc phù hợp và chủ đề để cung cấp cho các tài liệu một cái nhìn chuyên nghiệp.
– Luôn luôn có sự so sánh với các tài liệu quảng cáo trực tuyến, hoặc từ một số mẫu thiết kế brochure khác để xem bạn đang làm được như thế nào.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:
CÔNG TY CỔ PHẦN FRESHBRAND

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🎪 Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
📞 Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn. Bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu, thiết kế web 

Website: https://freshbrand.vnhttps://www.logostyle.vn

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 Tháng 11 năm 2019