Thiết kế bao bì

Phản ánh giá trị Thương hiệu

Thiết kế bao bì cần phản ánh trực quan về thương hiệu để khách hàng có thể cảm nhận được nó ngay từ cái nhìn đầu tiên. Vì Thương hiệu của bạn là tất cả những gì bạn đại diện và biểu đạt. Bao bì có thể phục vụ một mục đích chức năng nhưng nó là một công cụ vô cùng quý giá trong nỗ lực tiếp thị và xây dựng thương hiệu của công ty. Trên thực tế, khi nói đến nhận dạng thương hiệu, đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Hãy xem xét những công ty như Samsung, Apple hay thậm chí là Coca-Cola – cách họ đóng gói sản phẩm mang tính biểu tượng và là một phần tạo nên sức hấp dẫn khi mua hàng từ những công ty này. Ngoài việc phản ánh giá trị của các mặt hàng bên trong để củng cố hình ảnh thương hiệu, bổ sung cho sản phẩm. Bao bì còn cho khách hàng thấy rằng họ rất được quan tâm và cũng rất quan trọng đối với Thương hiệu.

Tuy nhiên, làm thế nào để bạn tạo ra một thiết kế bao bì phù hợp với thương hiệu của mình và phản ánh cách bạn muốn được khách hàng mục tiêu cảm nhận?

 

Nhiệm vụ của FreshBrand là thiết kế bao bì độc đáo để đóng gói giá trị Thương hiệu

Bao bì sản phẩm là cơ hội cuối cùng và tốt nhất để bán hàng. Khi các mẫu bao bì của sản phẩm cạnh tranh “đánh” trúng sự chú ý của khách hàng thì đó là thời điểm để xây dựng Thương hiệu. Tại FreshBrand, công việc thiết kế bao bì phải dựa trên nguyên tắc hiểu đúng chuỗi tư duy tự nhiên và liên kết các đặc tính sản phẩm với cảm xúc của khách hàng. Nhờ đó sẽ làm cho giá trị một sản phẩm có thể tăng doanh số gấp ba lần hoặc hơn nữa.

Trong hầu hết các công ty, chiến lược và sự sáng tạo thường bị chia cắt bởi một vực thẳm rất lớn. Một bên là các chiến lược gia và chuyên gia marketing, những người thích tư duy não trái – phân tích, logic, tuyến tính, cụ thể, số học, ngôn ngữ. Một bên là các nhà thiết kế và những người sáng tạo, thích tư duy não phải – trực giác, cảm xúc, không gian, thị giác, tự nhiên.

Tại FreshBrand, chúng tôi cung cấp một “thực tiễn tốt nhất” để làm tốt công việc sáng tạo trước niềm tin của chủ doanh nghiệp. Các nguyên tắc về thiết kế bao bì sản phẩm – sự rõ ràng, mang tính cảm xúc và chuỗi tư duy tự nhiên – đều được khai thác hiệu quả tối đa vào bất cứ thành phần nào của Thương hiệu.

Chiến lược – Sáng tạo

Trong hầu hết các công ty, chiến lược và sự sáng tạo thường bị chia cắt bởi một vực thẳm rất lớn. Một bên là các chiến lược gia và chuyên gia marketing, những người thích tư duy não trái – phân tích, logic, tuyến tính, cụ thể, số học, ngôn ngữ. Một bên là các nhà thiết kế bao bì và những người sáng tạo, thích tư duy não phải - trực giác, cảm xúc, không gian, thị giác, tự nhiên.

Sự thật

Không may là, não trái không phải luôn biết não phải đang làm gì. Bất cứ khi nào có rạn nứt giữa chiến lược vào sự sáng tạo - giữa tính logic và sự huyền bí – sẽ xuất hiện khoảng cách thương hiệu. Điều này có thể khiến một chiến lược có giá trị bị thất bại ở khâu quan hệ với khách hàng, hay khiến một sáng kiến táo bạo sụp đổ trước khi nó bắt đầu, ngay ở khâu lập kế hoạch.

Thiết kế bao bì cùng với FreshBrand

Tại FreshBrand, chúng tôi cung cấp một "thực tiễn tốt nhất" để làm tốt công việc sáng tạo trước niềm tin của chủ doanh nghiệp. Các nguyên tắc về thiết kế bao bì sản phẩm – sự rõ ràng, mang tính cảm xúc và chuỗi tư duy tự nhiên – đều được khai thác hiệu quả tối đa vào bất cứ thành phần nào cho việc thiết kế bao bì của Thương hiệu.

Giải quyết vấn đề

Ở vai trò là một Agency tư vấn Thương hiệu và với khả năng gộp hai kiểu tư duy tại một thời điểm quan trọng: Tôn trọng tính thực tế và đặc biệt coi trọng giá trị cảm xúc – yếu tố mà người tiêu dùng mong muốn nhất. Đó là cách để chúng tôi giải quyết "Khoảng cách Thương hiệu" trước khi bắt đầu thiết kế bao bì.

Nhiệm vụ

"Hai trong một" là nhiệm vụ của chúng tôi trước khi có thể tạo ra cảm xúc với một mẫu thiết kế bao bì, bởi chúng tôi hiểu rõ chuỗi tư duy tự nhiên diễn ra đối với mặt hàng đó.

Quan niệm

Chúng tôi quan niệm đối với nhiều sản phẩm bán lẻ, thiết kế bao bì sản phẩm không chỉ thúc đẩy khâu bán hàng, mà còn là cú hích quan trọng cho thương hiệu, bởi trải nghiệm của sản phẩm là nền tảng tốt nhất của lòng trung thành khách hàng.

DỰ ÁN THỰC HIỆN