Tại sao thiết kế logo chuyên nghiệp không có giá $ 5,00 ?

Thiết kế logo trong thế giới ngày nay hoàn toàn được đánh giá thấp. Mọi người không hiểu logo quan trọng như thế nào và nó có giá trị như thế nào đối với doanh nghiệp của họ.

Đây là lý do tại sao chúng tôi sẽ phác thảo một số sự kiện rất quan trọng cho bạn biết chính xác lý do tại sao thiết kế logo không nên có giá 5 đô la và tại sao logo của bạn không phải là thứ bạn nên xem nhẹ.

Thiết kế logo

Theo nghĩa rộng, chúng tôi sẽ làm điều này bằng cách so sánh “thiết kế logo giá rẻ” với “thiết kế logo chuyên nghiệp” và chúng tôi sẽ phác thảo những lý do tại sao các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp không tính phí thấp như vậy và tại sao bạn nên đầu tư vào một thiết kế logo chuyên nghiệp.

Logo là gì?

Để hiểu logo có nghĩa là gì, trước tiên chúng ta cần phải biết và phân biệt logo là gì. Logo được thiết kế là để nhận biết ngay lập tức, truyền cảm hứng cho sự tin tưởng, sự ngưỡng mộ, lòng trung thành và bao hàm sự vượt trội. Logo là một khía cạnh của thương hiệu của một công ty sản xuất, công ty thương mại, hoặc tổ chức kinh tế, và hình dạng của nó, màu sắc, phông chữ, hình ảnh thường khác với những công ty hay sản phẩm khác trong một thị trường tương tự. Logo cũng được sử dụng để xác định các tổ chức và các thực thể phi thương mại khác.

Nó khiến tôi tự hỏi tại sao rất nhiều doanh nghiệp không có logo hoặc không coi trọng logo và thậm chí tại sao họ lại rất bận tâm với một thiết kế logo giá rẻ trong khi ‘một logo có nghĩa’ là để làm tất cả những điều này?

Cuộc thi thiết kế logo và công việc suy đoán – may rủi

Trước khi chúng tôi bắt đầu so sánh thiết kế logo chuyên nghiệp với thiết kế logo giá rẻ, chúng tôi muốn nói chuyện với bạn một chút về công việc của SPEC. “Spec” đã trở thành hình thức viết tắt của bất kỳ công việc được thực hiện trên cơ sở suy đoán.

Nói cách khác. Bạn thiết kế cái này cho tôi, và tôi sẽ trả tiền cho bạn nếu tôi thích nó. – Điều đó không đúng.

Để làm rõ, chúng ta hãy tạo ra một kịch bản trong một ngành công nghiệp khác, nơi mà công việc SPEC không tồn tại.

Tôi đã đi khám răng ngày hôm trước. Sau khi nha sĩ kiểm tra răng của tôi, cô ấy đề nghị một số công việc để ngăn ngừa sâu răng tốt hơn nữa. Tôi bảo cô ấy hãy làm điều mà bạn cho là tốt, và nếu công việc nha khoa đạt yêu cầu, tôi sẽ hạnh phúc hơn khi trả tiền. Cô ấy trả lời rằng cô ấy sẽ không thể làm điều đó, bởi vì cô ấy thường cung cấp một dịch vụ khi một khoản phí được thoả thuận từ trước. Tôi nói rằng tôi sẽ cho cô ấy biết sau khi tôi đăng ký với các nha sĩ khu vực khác.

Kịch bản này xảy ra trong ngành thiết kế mỗi ngày và được xem là rất phi đạo đức vì nó đang hủy hoại ngành thiết kế. Một nhà thiết kế không cần phải đầu tư thời gian và nguồn lực mà không đảm bảo thanh toán giống như một nha sĩ hoặc bất kỳ chuyên gia nào khác.

Chúng tôi không muốn đi sâu vào vấn đề này nữa vì đã viết nhiều về nó nhưng chúng tôi muốn nói xin vui lòng tránh các cuộc thi thiết kế và công việc spec bằng mọi giá. Cuộc thi thiết kế logo là rất tệ cho doanh nghiệp của bạn.

Để đọc thêm về những thiệt hại của công việc spec, chúng tôi đã viết một bài viết chuyên sâu phác thảo về “ưu điểm” và những nhược điểm của công việc spec.

$ 5,00 (Thiết kế logo giá rẻ)

Bây giờ chúng ta lấy một góc nhìn từ những thiệt hại của công việc Spec, bây giờ chúng ta hãy xem chất lượng mà bạn có thể mong đợi từ một logo trong khoảng từ 5 đô la đến 200 đô la. Trường hợp cụ thể mà chúng tôi đang xem xét hôm nay là từ một cuộc thi thiết kế logo 35 đô la được tổ chức trên Diễn đàn Digital Point.

Bản tóm tắt ngắn gọn cho các dự án thiết kế logo

Làm một logo cho trang web Spela Piano. Ý nghĩa của điều đó là chơi Piano. Đây là một trang web nơi các thành viên của chúng tôi có thể học chơi piano trực tuyến.

Dưới đây bạn có thể thấy các câu trả lời từ cuộc thi, bạn nghĩ ai đã thắng?

Bạn sẽ nhận thấy rằng gần như tất cả các logo ở trên đều sử dụng phông chữ tùy tiện, không một tiêu chuẩn nào được định rõ cho logo và không được xác lập các quy tắc tạo nên logo tốt. Nói cách khác, có thể diễn tả được, đáng nhớ, hiệu quả khi mà không có màu sắc và khả năng mở rộng củ logo.

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi liên quan đến các logo ở trên:

 • Có bao nhiêu logo bạn có thể mô tả hoặc ghi nhớ?
 • Những logo này có hiệu quả mà không có màu sắc không?
 • Chúng có khả năng mở rộng không?
 • Chúng có được công nhận ngay lập tức hay không?
 • Chúng truyền đạt nhân cách, cá tính hay thái độ của công ty không?
 • Chúng có liên quan đến khách hàng của bạn bằng cách truyền đạt một cảm giác quen thuộc và đáng tin cậy không?
 • Chúng có gắn với chất lượng và sự hài lòng không?

Chúng tôi sẽ để lại những câu hỏi này để bạn quyết định.

Thiết kế logo chuyên nghiệp

thiet ke logo chuyen nghiep freshbrand

Bây giờ hãy so sánh các logo được thiết kế chuyên nghiệp này và trả lời các câu hỏi tương tự như trên.

Thấy sự khác biệt không?

Tại sao chúng lại khác nhau như vậy? Như đã nêu trong quy trình thiết kế logo của các nhà thiết kế đồ họa hàng đầu, các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp có một quy trình thiết kế thực tế bao gồm nghiên cứu, phác thảo, khái niệm hóa, thảo luận – phản biện – cân nhắc lựa chọn và đây là lý do tại sao họ không tính phí 5 đô la.

Quy trình thiết kế của một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp thường bao gồm:

 1. Bản tóm tắt thiết kế: Họ bắt đầu bằng một bảng câu hỏi hoặc phỏng vấn với khách hàng để có được bản tóm tắt thiết kế.
 2. Nghiên cứu: Họ tiến hành nghiên cứu tập trung vào kinh doanh, ngành công nghiệp chính, vào lịch sử của nó và các đối thủ cạnh tranh.
 3. Tham khảo tài liệu: Họ tiến hành nghiên cứu các thiết kế logo đã thành công, các phong cách và xu hướng hiện tại có liên quan đến bản tóm tắt thiết kế.
 4. Khái niệm hóa & Phác thảo: Họ phát triển (các) khái niệm thiết kế logo xung quanh bản tóm tắt và nghiên cứu chúng. Họ sử dụng sự sáng tạo và biết làm thế nào để thiết kế một logo.
 5. Động não, nghỉ ngơi và duyệt: Họ động não và nghỉ giải lao trong suốt quá trình thiết kế. Điều này cho phép các ý tưởng được xác định rõ ràng hơn và để có được sự nhiệt tình, hăng hái và đổi mới.
 6. Thuyết trình và tư vấn chọn: Sau đó, họ chọn chỉ trình bày một vài phương án logo được chọn cho khách hàng hoặc toàn bộ bộ sưu tập. Tư vấn phương án chọn và sửa đổi khi cần thiết. Các bước này được lặp lại cho đến khi hoàn thành.
 7. Lễ ra mắt: Sau đó, họ ăn mừng, nghĩ ngơi hoặc bắt đầu thiết kế logo tiếp theo. Hoặc một sự kết hợp khác.

Bạn có tin rằng làm tất cả những thứ đó có giá 5 đô la không?

Về lưu ý đó, bạn có biết rằng phần mềm để tạo logo có giá 700 USD, chứ đừng nói đến máy tính mà nó phải được cài đặt hoặc các chi phí liên quan đến giấy, mực và kết nối internet cần thiết.

Thêm nhiều lý do khác

Dưới đây là một số phản hồi khác từ các nhà thiết kế khác về lý do tại sao thiết kế logo không có giá 5 đô la.

Tara từ Blog Thiết kế đồ họa nêu ra 6 lý do tại sao một logo nên có giá cao hơn bữa trưa của bạn

 1. Logo là ấn tượng đầu tiên mọi người có được về công ty của bạn.
 2. Một logo cần tuổi thọ.
 3. Một logo cần phải là bản gốc.
 4. Một logo phải trông thật chuyên nghiệp.
 5. Một logo nên phản ánh thời gian và suy nghĩ đã đi vào thiết kế nó.
 6. Một logo là điểm khởi đầu của toàn bộ hình ảnh công ty của bạn.

Bây giờ hãy nhìn lại các thiết kế logo giá 5 đô la hoặc thậm chí logo của riêng bạn để xem liệu có tuân thủ các điểm trên không.

Thiết kế logo có giá bao nhiêu?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất, mặc dù nó là câu hỏi khó trả lời nhất mà không cần biết thêm chi tiết của dự án.

Chi phí thiết kế logo chuyên nghiệp là một câu hỏi không thể dễ dàng trả lời vì mỗi công ty có nhu cầu khác nhau, tuy nhiên, cách tốt nhất để tiếp cận câu hỏi này là đưa ra một trích dẫn tùy chỉnh cho mỗi doanh nghiệp.

Một số yếu tố phải được xem xét khi thiết kế logo, chẳng hạn như cần trình bày bao nhiêu khái niệm logo, bao nhiêu sửa đổi, bao nhiêu nghiên cứu, quy mô của doanh nghiệp, v.v.

Cách tốt nhất để biết được việc thiết kế logo có giá bao nhiêu là nhận được báo giá từ chính nhà thiết kế.

Thời gian để đầu tư?

Có phải đã đến lúc bạn đầu tư vào một thiết kế logo chuyên nghiệp không? Bạn có thể nhận được báo giá miễn phí cho một thiết kế logo chuyên nghiệp bằng cách nhấp vào đây hoặc bạn có thể muốn xem danh mục thiết kế logo của chúng tôi trước. Bạn cũng có thể thích đọc bài viết về “cách chọn nhà thiết kế logo?”

Bạn có đồng ý không? Thiết kế logo có giá hơn 5 đô la không? Bạn đã trả những gì cho một thiết kế logo?

 

Tìm hiểu thêm các kiến thức về xây dựng thương hiệu: 

Nguồn: sưu tầm

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
25 April 2019
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ