Sự thức thời về sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam

Mỹ đã và đang là quốc gia hàng đầu thế giới trong việc duy trì, phát triển và hoàn thiện những sản phẩm mang tính kỹ thuật, trí tuệ và sáng tạo. Có thể nói, sự thành công của quốc gia này đa phần đến từ loại sản phẩm vô hình này.

Vì thế, pháp luật về sở hữu trí tuệ ở Mỹ trở nên cực kỳ quan trọng. Nhằm bảo vệ trước hết các lợi ích của công nghiệp và nền kinh tế.

Tham khảo: 

Vì nếu nhìn lại, sẽ thấy được vô vàn các câu chuyện dở khóc, dở cười về sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam, điển hình:

Ngân hàng Công thương Việt Nam từ tên Incombank trở thành Vietinbank. Hay câu chuyện kẹo dừa Đông Á, nước mắm Phú Quốc, Cafe Buôn Ma Thuột,…

=> Sau các câu chuyện đã và đang xảy ra hằng ngày cho thấy doanh nghiệp Việt Nam đang rất cẩu thả về “sở hữu trí tuệ”, họ luôn “thức” không đúng “thời”:

sở hữu trí tuệhoặc là khi mất rồi mới tỉnh, hoặc là tỉnh khi mọi chuyện đã quá tầm kiểm soát.

Từ đó có một câu hỏi được đặt ra: khi doanh nghiệp Việt Nam gia nhập thêm nhiều hiệp hội, tổ chức, công ước, thị trường thì liệu sẽ có thể đứng vững không? Hay là lại đánh mất thương hiệu mà mình đã sở hữu bao lâu nay?

Vì vậy, việc cấp bách trong thời kỳ này là mỗi doanh nghiệp cần đăng ký sở hữu trí tuệ. Đăng ký sở hữu trí tuệ gồm nhiều hạng mục như:
–  Đăng ký bản quyền
–  Kiểu dáng công nghiệp
–  Hình ảnh nhãn hiệu
–  …

Nhìn chung, yêu cầu trong mỗi bộ hồ sơ để đăng ký đều phải chứa hình ảnh riêng biệt của doanh nghiệp về logo, hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm,…

Tuy nhiên, đa số doanh nghiệp không chú trọng đến mặt hình ảnh. Chỉ khi “mất bò mới lo làm chuồng” thì mới tất bật tìm những hình ảnh cũ để đi đòi lại thương hiệu hoặc đăng ký.

Vậy tại sao ngay từ bây giờ không tự trang bị cho mình. Tự làm ra những hình ảnh không thể lẫn lộn với doanh nghiệp nào khác.

Sở hữu trí tuệ bao bì sản phẩm

 

FreshBrand sẽ cho bạn thấy được những lợi ích về kho hình ảnh mà bạn sở hữu:

  • Dùng để đăng ký sở hữu trí tuệ.
  • Góp phần xây dựng hình ảnh riêng => nâng cao giá trị thương hiệu.
  • Giúp khách hàng dễ hình dung và nhớ đến doanh nghiệp nhiều hơn.
  • Tránh bị lạm dụng hình ảnh công ty, sản phẩm vào những mục tiêu không tốt.
  • Kho hình ảnh sẽ là kho tài liệu vô cùng thiết yếu. Nó rất cần thiết với những vấn đề có thể phát sinh của doanh nghiệp.

Hiểu rõ về sự cần thiết về kho hình ảnh của doanh nghiệp thì bạn sẽ không thể nào quên FreshBrand, vì FreshBrand hiểu rõ về thương hiệu, về sản phẩm và luôn thổi hồn một cách hoàn hảo vào các hình ảnh vô tri.

>>Xem thêm: Bao bì trong thiết kế thương hiệu

Hơn thế nữa, chúng tôi sẽ đánh “thức” bạn vào đúng “thời”.

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu , Chiến lược thương hiệu , Chiến lược truyền thông , Thiết kế nhận diện thương hiệu , Thiết kế logoThiết kế bao bì , Tư vấn chiến lược marketing , Thiết kế không gian thương hiệu

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
3 December 2016
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ