Sử dụng kiểu chữ trong thiết kế logo nhận diện thương hiệu

Kiểu chữ không những quan trọng trong thiết kế logo và còn quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn, nếu kiểu chữ sử dụng một cách hiệu quả nhất sẽ thể hiện được sự khác biệt của thương hiệu.

Sử dụng kiểu chữ trong thiết kế logo và thương hiệu:

Tham khảo:  

 

Trong thương hiệu kiểu chữ được nhấn mạnh và thể hiện như thế nào? Đầu tiên đó chính là kiểu chữ sử dụng cho mẫu thiết kế logo. Nó là kiểu chữ làm mẫu và sử dụng xuyên suốt. Quan trọng nhất là sử dụng trong hệ thống nhận diện thương hiệu, ở tiêu đề chính, tiêu đề phụ. Nội dung văn bản, ấn phẩm văn phòng và các hàng chữ thuyết trình thường.

Các ấn phẩm quảng cáo xuất hiện trên các loại tài liệu truyền thông thương hiệu mà doanh nghiệp vẫn sử dụng hàng ngày. Tất cả góp phần tạo ấn tượng riêng cho thương hiệu của bạn.

kiểu chữ thương hiệu

Mỗi kiểu chữ, font chữ đều tác động ảnh hưởng rất lớn. Nó mang lại những cảm xúc khác nhau khi ta thay đổi kiểu dáng. Chỉ là sự thay đổi về kiểu dáng chữ. Nhưng nó cũng có thể khiến bạn thay đổi cách suy nghĩ.

Hãy xem kiểu chữ trong thiết kế logo hay hệ thống thương hiệu để thấy được nó mang lại những cảm xúc như thế nào.

Vì vậy nhiều thương hiệu chỉ sử dụng duy nhất một họ kiểu chữ. Rất ít thương hiệu sử dụng nhiều hơn hai họ kiểu chữ, điều đó đã mang lại hiệu quả và thành công. Khi sử dụng kiểu chữ trong thương hiệu bạn cần những lưu ý sau:

>>Xem thêm:Cách thiết kế logo bất động sản chuyên nghiệp

– Hiển thị rõ ràng kích cỡ, cho dù trong trường hợp nào cũng thể hiện rõ ràng, dễ đọc. Bao gồm ít nhất 4 dáng chữ sau: chữ bôi đậm và chữ bôi đậm in nghiêng, chữ thường, chữ thường in nghiêng.

Trong các kiểu chữ trên thì chú ý khi lựa chọn kiểu chữ chữ thường in nghiêng. Để sử dụng để viết cho các tiêu đề và hàng tít đậm. Thì phải sử dụng thêm một kiểu chữ bôi đậm và bôi đậm in nghiêng.

– Khi sử dụng kiểu chữ thì cần chú ý đến sự liền mạch, đồng nhất khi thể hiện giữa những hàng chữ tổng thể hình thành nên các đoạn văn bản hoặc của những câu chữ  khác nhau kết hợp với cả trang văn bản.

kiểu chữ thiết kế

– Khi bạn sử dụng hai kiểu chữ khác nhau thì cần phải có sự tương thích lẫn nhau. Để kiểu chữ thể hiện được tính cách thương hiệu. Sử dụng kiểu chữ thương hiệu phù hợp với tính cách thương hiệu. Thì hiệu quả rất hiếm khi các nhà thiết kế sử dụng ba kiểu chữ.

Do đó, khi lựa chọn các kiểu chữ  cần phải có sự cẩn trọng đảm bảo sự cân đối hài hòa cùng với hệ thống nhận diện và tính cách thương hiệu từ thiết kế logo, màu sắc đến những ấn phẩm truyền thông…

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Xu hướng tìm kiếmTư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
11 October 2016
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ