Những logo nổi tiếng nhất mọi thời đại

Đã bao giờ bạn tự hỏi những người đứng đằng sau thiết kế logo FedEx? Apple hoặc logo của Google? Trong thiết kế logo, điều quan trọng nhất là phải biết một chút về lịch sử của nó. Dưới đây là một cái nhìn tại các nhà thiết kế logo huyền thoại đã khẳng định tên tuổi của mình với những thương hiệu nổi tiếng.

Tham khảo:

 

Thiết kế logo của Google

logo google

Thiết kế bởi Ruth Kedar, một sinh viên kiến ​​trúc từ Israel. Sau đó cô nhận được bằng thạc sĩ trong thiết kế từ Đại học Stanford. Ruth Kedar, người thiết kế logo Google và hai người sáng lập Google là Sergey Brin – Larry Page. Họ là những người bạn của nhau ở trường đạI học Stanford chín năm trước. Là một người nhận nhiều giải thưởng thiết kế. Tác phẩm nghệ thuật của cô là một nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế trên toàn thế giới.
Kendar được mời thiết kế logo cho Google.

“Lúc đó tôi vẫn chưa biết rằng Google có thể nổi tiếng và thành công như hôm nay” – bà nói.

Logo Nike

thiết kế logo nike

Thiết kế bởi Carolyn Davidson, một người phụ nữ nữa đã thiết kế một trong những logo nỗi tiếng nhất. Nike, công ty thể thao nổi tiếng sản xuất phụ kiện hàng đầu.Carolyn thiết kế hình ảnh của thương hiệu Nike vào năm 1971, trong khi cô vẫn còn là một sinh viên tại Đại học Portland State. Cô đã làm việc cho đến năm 1983 và giã từ cuộc sống chuyên nghiệp của cô trong năm 2000.

Logo FedEx

thiết kế fedex

Thiết kế bởi Lindon LeaderLindon Leader. Hình ảnh thương hiệu FedEx nổi tiếng là một trong 8 logo hàng đầu tốt nhất trong 4 thập kỷ qua. Được thiết kế vào năm 1994, nó đã giành được nhiều giải thưởng cho hình ảnh đơn giản và hiệu quả của nó.Thông điệp ẩn trong logo FedEx là một trong những yếu tố làm cho nó thành công cho nhà thiết kế logo. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ giữa E và X! Điều này truyền tải đến khách hàng của họ đây hệ thống giao dịch nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thiết kế logo Apple

logo apple

Logo đầu tiên của Apple là một bức hình rất cầu kì. Nó vẽ cảnh Isaac Newton ngồi dưới một cây táo.

Logo này mang ý nghĩa: Newton, trí tuệ sáng chói chìm trong biển suy tư.

Người thiết kế logo này là Ronald Wayne. Người mà sau này cùng với Woziak và Jobs lập nên hãng máy tính Apple. ! tưởng đằng sau hình ảnh người đàn ông và sự cám dỗ.

Các vết cắn trên nó được lấy cảm hứng từ câu chuyện Kinh Thánh của Adam và Eva ăn trái táo cấm. Không nghi ngờ gì về nó, các sản phẩm Apple chắc chắn là hấp dẫn!

Thiết kế logo IBM

logo ibm

Thiết kế bởi Paul RandPaul, Rand không chỉ được biết bởi logo IBM nổi tiếng, mà còn cho nhiều công trình đồ họa mà ông đã sáng tạo.

Ông được coi là thiết kế đồ họa bậc nhất của thế giới.Sau khi qua đời vào năm 1996, ông đã để lại một di sản đầy cảm hứng cho tất cả nhà thiết kế đồ họa.

Ông cũng được biết đến với hình ảnh thương hiệu của ABC…Năm 1956 Paul Rand đã thay đổi logo của IBM với một hình ảnh vững chãi và cân xứng hơn.

Nó cũng mang hàm ý vô cùng tinh tế nhằm ám chỉ sự chuyển giao quyền lực giữa hai thế hệ cha – con. Gần đây nhất IBM thay đổi Logo chính là vào năm 1972.

Paul Rand đã thay đổi Logo thành dòng chữ IBM với các sọc ngang để nhằm chỉ “tốc độ” và “tính bùng nổ” của chất lượng sản phẩm. Có rất nhiều nhà thiết kế logo nổi tiếng khác được biết đến trong bài viết tương lai của tôi .

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke name card,sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu Tư vấn thương hiệu , Chiến lược thương hiệu , Chiến lược truyền thông , Thiết kế nhận diện thương hiệu , Thiết kế logoThiết kế bao bì , Tư vấn chiến lược marketing , Thiết kế không gian thương hiệu

? FRESHBRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, P.4, Q Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
12 February 2017
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ