Nguyên tắc thiết kế Profile công ty

Trước khi Thiết kế profile công ty, bạn cần phải biết công ty bạn là ai. Ai là người sẽ tìm hiểu nó, khách hàng của bạn là ai,… khi xác định được mục tiêu Trước khi thiết kế mẫu hồ sơ công ty,mình khuyến khích các bạn đọc một số nguyên tắc thiết kế Profile công ty sau đây.

thiet ke profile

Thiết kế Profile Ben Thanh Land

Tham khảo: 

Để thiết kế Profile công ty đầy đủ nhất , hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải súc tích. Tập trung nội dung chính, ấn tượng và sử dụng những câu ngắn và linh hoạt.

Điều này sẽ có tác động nhiều hơn vào quyết định của người đọc. Dưới đây là 7 bước để tạo ra một hồ sơ công ty tốt bằng:

 1. Đọc kỹ tất cả các tài liệu của hồ sơ dự thầu. Các bản kế hoạch, chiến lược, nghiên cứu thị trường.
 2. Hãy chắc bạn đã hiểu tất cả các yêu cầu của đối tượng mà bạn muốn họ đọc nó.
 3. Liệt kê tất cả các tiêu chí bạn phải làm nổi bật. Về thời gian, ngân sách, trình độ chuyên môn, khả năng, uy tín, vv. Kể cả các mục mà bạn coi là lợi thế nổi bật của bạn.
 4. Liệt kê tất cả các nguồn lực (và kỹ năng, ví dụ). Điều mà làm cho có sự khác biệt giữa bạn và các nhà thầu khác. Đừng ngần ngại để sử dụng xem dựa trên tài nguyên (RBV) để xác định chúng.
 5. Tổ chức  thiết kế Profile công ty của bạn . Bắt đầu với các mặt hàng và kết thúc với những người cụ thể như là mẫu thiết kế profile công ty. Đừng quên để tạo ra các phần phụ (ví dụ: hành chính, tài chính, kỹ thuật, vv).
 6. Chứng minh tất cả mọi thứ với các ví dụ cụ thể, câu chuyện thành công. Các tài liệu tham khảo, xác nhận, thông tin chi tiết khách hàng, đối tác của bạn.
 7. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ công ty của bạn là rõ ràng, chuyên nghiệp, trung thực, và thuyết phục.
 8. Đọc lại thiết kế profile công ty của bạn. Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đã không quên yếu tố cần thiết. Đặc biệt chắc chắn rằng không yếu tố lặp đi lặp lại không cần thiết.

Nguyên tắc thiết kế Profile cho Website

thiet ke profile cho websiteThiết kế profile công ty sử dụng cho trang web của công ty, quảng bá truyền thông trên mạng.

Ai là người sẽ xem nó? Họ là khách hàng của bạn, nhà cung cấp, những người muốn ứng cử vào công ty bạn…
Website là một phương tiện truyền thông hiệu quả.

Những người đọc sẽ không thể đọc chăm chú được, họ sẽ đọc lướt qua.

Vì vậy hồ sơ công ty trên website phải thật đơn giản, súc tích. Biết nhấn mạnh vào những đặc điểm nổi bật. Nhìn chung thiết kế Profile trên web bao gồm các phần như:

 • Giới thiệu chung
 • Lịch sử hình thành: Đôi khi khách hàng đánh giá thông qua lịch sử hình thành của công ty bạn. Số năm hoạt động càng cao, quy mô ngày càng mở rộng… thì càng tích cực đối với khách hàng.
 • Sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi: Đây là mục mà người xem rất quan tâm. Nội dung của bạn phải có mục tiêu rõ ràng, ngắn gọn. Tập trung đừng nói một cách chung chung, khó hiểu.
 • Triết lý kinh doanh: triết lý kinh doanh phải thực sự thuyết phục. Nó có ý nghĩa đối với bạn, khách hàng và cả cộng đồng.
 • Sơ đồ tổ chức
 • Danh hiệu và giải thưởng
 • Hồ sơ sử dụng cho website không cần nói nhiều về sản phẩm. Vì trên web của bạn đã có mục sản phẩm riêng biệt.

Nguyên tắc thiết kế Profile trong kế hoạch kinh doanh để thu hút đầu tư, ngân hàng.

thiet ke profile thu hut dau tu

Thiết kế Profile phải thể hiện mặt tích cực của bạn. Bao gồm lịch sử phát triển của bạn, chiến lược kinh doanh, mục tiêu mà bạn hướng đến.
Thiết kế hồ sơ công ty cho kế hoạch kinh doanh phải thể hiện được sự tin tưởng đặc biệt về năng lực của bạn.

Hồ sơ thu hút vốn bạn sẽ phải nói nhiều về kết quả hoạt động kinh doanh của bạn, doanh số, lợi nhuận… kết quả kinh doanh tốt, bền vững thì mới tạo được lòng tin cho chủ đầu tư.
Chiến lược phát triển của bạn phải đi cùng mục tiêu rõ ràng và thiết thực. Bạn không thể trình bày chi tiết chiến lược, đường lối phát triển của công ty.

Nhưng hãy diễn tả những mục tiêu của kế hoạch ngắn hạn, dài hạn, và làm thế nào để đạt được mục tiêu đó.

Nguyên tắc thiết kế Profile cho Website cho quảng cáo, thông cáo báo chí

Với mục đích sử dụng cho quảng cáo, truyền thông thì  thiết kế Profile công ty của bạn càng phải ngắn gọn, cô đọng, tập trung nhất…

Vì nó vừa dễ dàng cho người đọc nắm bắt. Vừa phù hợp cho ngân sách quảng cáo của công ty bạn.

Phần giới thiệu công ty chỉ cần đơn giản, nhưng cần tập trung nhấn mạnh vào lĩnh vực hoạt động, lợi ích sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.
Bạn có thể nêu trong  thiết kế Profile công ty của bạn một số thế mạnh độc đáo của công ty bạn cũng như thành công của công ty đã có.

Để phát triển đoạn này, nên liệt kê 3 lợi thế cạnh tranh cao nhất bạn cảm thấy công ty của bạn có hơn các doanh nghiệp trong không gian thị trường của bạn.

Tham khảo thêm: 

Tiếp theo, hãy liệt kê 3 thành công hàng đầu công ty của bạn đã có và kết hợp những thành công này vào hồ sơ công ty của bạn.
Ngoài ra phải có thông tin liên lạc chi tiết bao gồm địa chỉ gửi thư, số điện thoại, số fax, địa chỉ e-mail, và URL trang web.

Nguyên tắc thiết kế Profile dự thầu và đấu thầu

thiet ke profile dau thau du thau

Thiết kế hồ sơ công ty có thể có các hình thức khác nhau theo mục tiêu dự định của nó.

Một  thiết kế Profile công ty có thể được sử dụng cho đấu thầu.

Hồ sơ năng lực của công ty là thành phần rất quan trọng trong để giúp cho bạn có thể trúng thầu. Viết một hồ sơ công ty nhằm giới thiệu công ty của bạn cho chủ thầu và tạo ra một ấn tượng tích cực.

Chủ thầu cần phải biết bạn là ai, mặc dù có thể bạn là công ty phù hợp nhất với gói thầu, nhưng bạn cần phải được tin tưởng hơn.

Vì vậy, Hồ sơ công ty của bạn phải rất thuyết phục và khác biệt chính với các đối thủ cạnh tranh khác. Trong  thiết kế Profile công ty phải chứa tất cả các thông tin của công ty mà chủ thầu mong muốn.

Ví dụ, họ có thể muốn biết nếu bạn đã có những chứng chỉ về kiểm định chất lượng. Bạn sẽ đính kèm các giấy chứng nhận liên quan vào.

>>Xem thêm:Bao bì trong thiết kế thương hiệu

Thậm chí có thể các chứng chỉ không liên quan đến lĩnh vực cụ thể của dự án nhưng bạn vẫn có thể đính kèm các tài liệu chính thức để chứng minh một cái gì đó hoặc để tăng thêm uy tín cho bạn, đó là một cách để làm ra một sự khác biệt!

Đôi khi nội dung hồ sơ năng lực được chủ thầu yêu cầu. Chủ thầu có thể cung cấp cho bạn tài liệu chính thức với tất cả các tiêu chuẩn và các tài liệu cần thiết.

Phân tích kinh doanh của bạn với quan điểm chiến lược của từng gói thầu cụ thể.

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu , Chiến lược thương hiệu , Chiến lược truyền thông , Thiết kế nhận diện thương hiệu , Thiết kế logoThiết kế bao bì , Tư vấn chiến lược marketing , Thiết kế không gian thương hiệu

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
20 September 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ