Màu sắc trong thiết kế logo

Hôm nay FreshBrand sẽ nói về quy luật sử dụng màu sắc trong thiết kế logo, điều tôi muốn nói đầu tiên là bánh xe màu để nghiên cứu màu sắc trong thiết kế logo. Mỗi trường hợp sẽ có những cách kết hợp màu sắc khác nhau để tạo ra cách sử dụng màu sắc hiệu quả mang thông thông điệp tốt nhất đến khách hàng.

Cách sử dụng bánh xe màu sắc trong thiết kế logo

màu sắc thiết kế logo

Nhìn vào bánh xe chắc bạn nhìn thấy mối quan hệ màu sắc rồi đúng không. Tôi sẽ cho bạn thấy sự tuyệt vời của bánh xe màu, nó sẽ giúp bạn thiết kế logo đạt hiệu quả cao nhất về màu sắc.

Tham khảo:

 

Đầu tiên là các đường thể hiện các mối quan hệ màu sắc. Màu sắc đối diện nhau thường bổ sung cho nhau . Bánh xe đầu tiên, màu đỏ và màu xanh lá cây là đối diện trực tiếp có sự bổ sung cho nhau. Những hình khác sẽ sử dụng tương tự ban nhé.

Ý nghĩa thông số màu sắc

Màu sắc thường hiểu theo hai cách, cần lưu ý rằng nó không phải là một nghiên cứu khoa học. Mỗi người đều có những có những câu trả lời khác nhau về màu săc.

Màu sắc cảm giác:

Cảm giác màu sắc

màu sắc thiết kế logo

Những màu sắc như màu xanh, màu đỏ tía, màu vàng xanh, màu đen đậm thường tạo không gian thoải mái. Những tông màu nóng như đỏ, cam, tím đỏ thường tạo nên không gian mạnh mẽ và năng động.

>Xem thêm: Sử dụng kiểu chữ trong thiết kế logo nhận diện thương hiệu

Màu sắc tác động nhiều hay ít phụ thuộc vào yếu tố sắc điệu. Những màu có tông trắng sẽ tạo ra cảm nhận tinh khiết và sống động. Những màu có tông đen và tối thường truyền đi những cảm giác buồn, u uất. Màu sắc có tác động tâm lý lớn đối với con người.

Màu sắc cảm xúc

màu sắc cảm xúc

màu sắc logo

Phần tiếp theo tôi sẽ nói về cách sử dụng màu trong thiết kế logo.

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn. Bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu , Chiến lược thương hiệu , Chiến lược truyền thông , Thiết kế nhận diện thương hiệu , Thiết kế logoThiết kế bao bì , Tư vấn chiến lược marketing , Thiết kế không gian thương hiệu

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 March 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ