Lịch sử thiết kế logo các thương hiệu điện thoại nổi tiếng

Hàng ngày bạn tiếp xúc logo các hãng điện thoại nổi tiếng và bạn có tưởng tượng đằng sau những logo quen thuộc là những câu chuyện làm nên tên tuổi của họ. Việc thiết kế logo được xem là một việc hiển nhiên. Trong quy trình xây dựng chiến lược thương hiệu cho doanh nghiệp. Nó cũng là yếu tố quan trọng trong thành công của các thương hiệu.

Tham khảo: 

1. Thiết kế logo Apple

Logo điện thoại Apple

Logo đầu tiên của Apple do Steve and Wayne thiết kế năm 1976 là hình ảnh nhà vật lý Newton. Ngồi dưới gốc cây táo và có dòng chữ Apple Computer Co quấn quanh.

Sau đó năm 1977, logo đã được thay đổi bởi nhà thiết kế Rob Janoff với một quả táo màu cầu vồng. Nó bị cắn một bên phải được cho là để kỷ niệm sự kiện khám phá lực hút trái đất và sự tán sắc ánh sáng của Isaac Newton.

>>Dịch vụ tham khảo: Thiết kế logo, Thiết kế bao bì, Thiết kế website.

Từ năm 1998 đến nay, Apple chuyển sang logo chỉ sử dụng màu đen, bạc trắng hoặc màu crom bạc. Vì vậy, có ý kiến cho rằng logo nhiều màu này nhằm mục đích quảng cáo thế hệ máy tính màu Apple II.

Logo apple

Theo quan niệm của người phương Tây thì táo tượng trưng cho sức mạnh, sự khám phá và cái đẹp. Lý giải chi tiết quả táo bị cắn dở, các chuyên gia thiết kế cho rằng chỉ có một cách hiểu là Steve Jobs luôn muốn tìm kiếm sự hoàn hảo trong từng sản phẩm.

Nhưng cũng có cách giải thích khác, Apple chọn quả táo làm tên và biểu tượng cho thương hiệu. Vì ông thích ăn táo và đã từng có một thời gian làm việc tại vườn táo.

Cách lý giải này không hợp lý và thỏa đáng vì những người đồng sáng lập mất 3 tháng để nhất trí logo này. Dù giải thích theo cách nào thì mẫu Logo một màu rất mới mẻ và hiện đại này được chủ tịch Mike Scott nhận định là “mẫu thiết kế đắt giá nhất mọi thời đại”.

2. Thiết kế logo Samsung

Tham khảo thêm:

Logo samsung

Logo đầu tiên của Samsung được giới thiệu vào năm 1938,người sáng lập Lee Bung-Chull, 1969 Samsung Electronics được thành lập. Logo Samsung xuất hiện lần đầu vào năm 1993.

Tập đoàn Samsung là một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc. Được bắt đầu từ công ty xuất khẩu năm 1938, nhưng mau chóng có nhiều dạng. Samsung được Lee Byung Chul thành lập năm 1953. Tập đoàn Samsung, trước đây là khối kết (“Jaebeol”), có hơn 400.000 công nhân trên toàn thế giới. Chuyên chế tạo ra xe hơi, đồ điện, hóa chất, máy bay, tàu thủy, ngành buôn bán.

Kinh doanh khách sạn, công viên giải trí, xây dựng những nhà chọc trời, dệt vải, làm thức ăn, v.v. Trong các công ty riêng rẽ sau sự cải tổ lại của sự khủng hoảng tài chính châu Á.

Đôi khi thành phố Suwon ở Hàn Quốc được gọi là “Thành phố Samsung”. Samsung hiện đang là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới hiện nay.

Thể hiện một hình ảnh toàn diện về hoạt động kinh doanh năng động. Tượng trưng cho sự chuyển động của thế giới trong không gian. Truyền đạt một hình ảnh đặc biệt của sự sáng tạo và đổi mới.

Chữ cái “S” thứ nhất và chữ cái “G” cuối cùng bị che phủ một phần bởi hình bầu dục để kết nối phần trong. Còn phần ngoài cho thấy SAMSUNG mong muốn hòa mình vào thế giới và phục vụ toàn xã hội toàn cầu.

Màu xanh trong logo Samsung có nghĩa là tin cậy, độ tin cậy, và cam kết phục vụ.

2. Thiết kế logo Nokia

Công ty Nokia ra đời năm 1871 do Idestam và người bạn của ông Leo Mechelin thành lập. Những mãi đến năm 1966, Logo đầu tiên của Nokia được ra mắt với hình ảnh của một con cá. Hình ảnh này nên được cảm hứng của các cá salmon của sông Nokianvirta.

Năm 1898, Eduard Polón thành lập Công trình cao su Phần Lan. Sau này trở thành kinh doanh cao su của Nokia. Công ty mới đã cố gắng sản xuất nhiều sản phẩm như giấy tờ, xe đạp, lốp xe, giày dép, cáp thông tin, máy phát điện, truyền hình, nhôm, tụ điện, và nhiều hơn nữa.

Năm 1967, ba công ty, được đồng sở hữu từ năm 1922 bởi Nokia. Chính thức sáp nhập và tạo ra Nokia Corporation. Sau khi hợp nhất, Nokia đã thông qua biểu tượng đó đã được tất cả các biểu tượng hình tròn màu đen, trong đó “Nokia” được viết trong trắng.

>>Xem thêm dịch vụ: 

Khi bắt đầu sản xuất thiết bị viễn thông của mình. Nokia đã thông qua biểu tượng đó khá giống với hiện tại. Nhưng với những màu sắc ánh sáng và màu xanh như hình mũi tên chỉ lên trên. Đại diện cho sự tiến bộ của Nokia và tiến bộ trong ngành công nghiệp viễn thông.

3. Thiết kế logo LG

LG hiện nay được biết tới qua các phẩm điện tử, điện thoại và dầu khí nhưng ban đầu. LG là hai công ty tách biệt: công ty sản xuất hàng hóa mỹ phẩm Lucky Chemical Industrial. Hay còn gọi là Lak Hui, thành lập năm 1947 và nhà máy sản xuất đài phát thanh Goldstar thành lập năm 1958.

Lucky Chemical vốn nổi tiếng ở Hàn Quốc với sản phẩm Lucky Cream. Có người mẫu độc quyền là diễn viên Hollywood nổi tiếng Deanna Durbin. Còn Goldstar được biết đến là một nhà máy sản xuất đài thu thanh và các sản phẩm điện gia dụng.

Năm 1995, Lucky Goldstar đổi tên thành LG Electronics. Thực tế, LG là một chaebol (tên gọi của các tập đoàn được nhà nước bảo hộ ở Hàn Quốc).  Bởi vậy toàn bộ hệ thống của tập đoàn này cũng liên tục đổi tên, như: LG Chemicals, LT Telecom, và kể cả đội bóng chày cũng đổi tên thành LG Twins.

Toàn bộ các công ty đều thống nhất với tiêu chí “Cuộc sống tốt đẹp” (Life is Good) và đưa nó lên logo.

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếmTư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu tu van thuong hieu , chien luoc thuong hieu , chien luoc truyen thongthiet ke nhan dien thuong hieuthiet ke logo thiet ke bao bitu van chien luoc marketingthiet ke khong gian thuong hieu.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
21 January 2017
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ