Lịch sử phát triển thiết kế logo thương hiệu nổi tiếng

Thiết kế logo công ty là một công cụ cho công chúng nhận diện thương hiệu, để liên kết các dịch vụ hoặc sản phẩm công ty với khách hàng. Nói cách khác, nó là một phần của xây dựng thương hiệu của công ty. Nếu không có thương hiệu, công chúng sẽ không thể phân biệt giữa các công ty. Do đó không thể mong đợi một tiêu chuẩn nhất định từ công ty mà họ tương tác.

Tham khảo thêm: 

 

Một thiết kế logo hiệu quả, gợi nhớ tâm trí của khách hàng chắc chắn sẽ thúc đẩy mua hàng. Cách để đánh giá hiệu quả của thiết kế logo trong chiến lược kinh doanh là kiểm tra Công ty đã phát triển thành công như thế nào và có tên tuổi định vị trên thị trường ra sao? Scouted một số công ty nổi tiếng thế giới đã nghiên cứu về việc thay đổi thiết kế logo của các công ty qua các năm, nhiều thập kỷ và thậm chí cả thế kỷ. FreshBrand hy vọng rằng, doanh nghiệp Việt nam sẽ có một cái nhìn tổng quát, khách quan về hành động tái thiết kế logo mà những Công ty nổi tiếng trên thế giới đã làm. Thông qua nội dung nghiên cứu mà Scouted cung cấp.

Lịch sữ thiết kế logo Shell

thiết kế logo shell

Trạm khí Shell biểu tượng thương hiệu bắt đầu vào năm 1900 như một bản vẽ vỏ sò mực đen. Nhưng đã dần dần trở thành một vỏ màu đỏ và màu vàng mịn cách điệu. Những màu sắc và hình dạng rất khác biệt, Shell thậm chí không viết tên trên thiết kế logo nữa.

Thiết kế logo Microsoft

Thiết kế logo photoshop

Năm 1992, thiết kế logo Windows 3.1 là một cửa sổ đen với bốn tấm và một khung màu đen đã đột nhập vào đuôi một bên giống như sao băng. Nó vẫn giữ nguyên cho đến khi Windows XP được phát hành vào năm 2001. Các logo Windows XP được minimalized bốn windowpanes màu nổi.   Với khung hình không rõ ràng Windows nhưng đơn giản hơn nhiều.

Thiết kế logo Nike

Logo Nike

Một đường cong duy nhất mà đi dày hơn ở một đầu. Chính thức được biết đến như là “Nike Swoosh.” Nike sử dụng để bao gồm tên của nó với Swoosh. Nhưng hình dạng khác biệt hoạt động trên riêng của mình – tối giản nhất của nó.

Thiết kế logo Walmart

Năm 1962, Walmart đã bắt đầu kinh doanh của mình với một thiết kế logo đơn giản. Bao gồm tên thương hiệu của mình trong một phông chữ có sẵn cho máy in của mình. Trong những năm qua, logo vẫn gần như giống nhau ngoại trừ việc sử dụng các phông chữ khác nhau và màu sắc.

Nó là cho đến năm 2008, đó là lần cuối cùng họ đã thay đổi logo, Walmart sử dụng cả mũ và mũ nhỏ để đánh vần tên thương hiệu của mình, bao gồm cả khẩu hiệu công ty của mình cũng như đặt một biểu tượng ngôi sao màu vàng ở phía bên tên của nó .

Thiết kế logo Siemens

Logo Siemens

Siemens được sử dụng để có một thiết kế logo kể từ năm 1899. Các biểu tượng là ảnh hưởng kết hợp của việc đặt chữ ‘S’ và ‘H’ với nhau. Mà là viết tắt của người sáng lập của nó – Siemens và Halske. Nó đã được đóng hộp trong năm 1973 sau khi công ty được đổi tên thành đơn giản là Siemens AG. Bản cập nhật mới nhất vào năm 1991 dẫn đến kiểu chữ màu lục lam, màu ‘SIEMENS.

>>Xem thêm : Thiết kế logo nhận diện thương hiệu

Thiết kế logo Apple

Logo Apple đầu tiên được tạo ra vào năm 1976, nó có tính năng cảnh nổi tiếng của Sir Issac Newton phát hiện ra lực hấp dẫn – ngồi dưới một cây táo. Trong năm đó, logo đã được chuyển sang một trong những hình dạng của quả táo với sọc cầu vồng. Sau đó tiếp tục được đơn giản hóa thành một hình ảnh táo bóng bao gồm da đen duy nhất. Kể từ năm 2000, thiết kế logo quả táo đã được công nhận là một quả táo đơn sắc.

Thiết kế logo Canon

Logo cannon

Logo đầu tiên của Canon thực sự là rất khác nhau từ những gì sau trong những năm qua. Đó là một mô tả của Nữ thần của Phật giáo của Mercy ngồi trên một bông hoa sen. Với hàng ngàn vũ khí và được bao quanh bởi các ngọn lửa.

Các biểu tượng tiếp theo trong dòng chỉ giữ lại tên Kwanon ‘thương hiệu của mình, bằng cách sử dụng kiểu chữ độc đáo. Đến năm 1935, logo Canon đã được thay đổi của Canon. Thiết kế logo đã dần dần tinh chế cho đến năm 1956, khi nó trở thành biểu tượng chúng ta thấy ngày nay.

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke name card,sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogueTư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu, tu van thuong hieu , chien luoc thuong hieu , chien luoc truyen thong, thiet ke nhan dien thuong hieu, thiet ke logo , thiet ke bao bi, tu van chien luoc marketing, thiet ke khong gian thuong hieu.

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
7 March 2017
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ