Lịch sử thiết kế logo Harley-Davidson

Hôm nay mình cũng nói về lịch sử phát triển logo Harley-Davidson, là thương hiệu xe gắn máy biết đến rộng rãi trên thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi thiết kế logo của nó được nhiều người biết đến. Nhưng lịch sử thiết kế logo Harley-Davidson và sự phát triển thay đổi của trong những năm qua ít ai biết. Bản thân là một khách hàng của Harley-Davidson, bạn sẽ sành điệu hơn.

Thiết kế logo Harley-Davidson

Mặc dù xe máy Harley-Davidson đầu tiên được chính thức lắp ráp vào năm 1903. Những năm 1910 mà phiên bản đầu tiên ‘Bar và Shield cùng logo của công ty được ra đời.

Tham khảo: 

 

thiết kế logo 1903

Năm 1953 Harley-Davidson tổ chức kỷ niệm 50 năm và thiết kế logo được làm mới. Chữ ‘V’ được đưa vào để tôn vinh loại động cơ sử dụng trong xe.  Phiên bản của logo này đã xuất hiện năm 1954.

logo 1953

Phiên bản logo cổ điển, được cho là mang tính biểu tượng nhất, đã được giới thiệu vào năm 1965. Logo này được thiết kế đạt tiêu chuẩn riêng và độc đáo.

logo kỷ niệm 100 thành lập

Kỷ niệm 100 năm và logo Harley-Davidson được thiết kế ủy thác để đánh dấu sự phát triễn thương hiệu Harley-Davidson. Kết hợp với logo cũ mang trên mình một cặp cánh thể hiện sự to do, nó đánh dấu sự ra đời của một loạt các loại phụ kiện và sản phẩm khác nhau trong năm 2003.

thiết kế 2003

Thiết kế logo kỷ niệm 105 của Harley-Davidson mang một số điểm tương đồng với phiên bản 2003 ở chỗ nó cũng có cánh ở hai bên kết hợp logo truyền, tuy nhiên, cánh uốn cong lên trên và được bao quanh một đường viền tròn. Phiên bản kỷ niệm 105 mang phong cách đặc biệt cho các Dyna Fat Bob, Rocker và Rocker C.

Các chủ sở hữu Harley thường gọi là HOG. Tạo ra trong năm 1983 để xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài giữa Harley-

Davidson và khách hàng của họ, bạn có thể tìm thấy HOG tất cả các nơi trên thế giới.

thiết kế hiện nay

Bạn có yêu thích một thiết kế logo Harley không?

 

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
15 March 2017
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ