Làm mới thiết kế logo đúng cách

Mỗi giai đoạn phát triển doanh nghiệp phải làm thiết kế logo. Logo cũ không phải lúc nào cũng có thể đại diện giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu. Thậm chí nó hỗ trợ tốt các mục tiêu chiến lược thương hiệu của bạn.

Tầm quan trọng của mẫu thiết kế logo thương hiệu chỉ đứng sau tên thương hiệu. Trong danh sách những hạng mục bạn không nên thay đổi. Tuy nhiên trong trường hợp bạn chắc chắn rằng mẫu logo mà bạn đang dùng gây bất lợi cho chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp.

Tham khảo:

Những lưu ý khi làm mới thiết kế logo

Làm mới thiết kế logo bạn nên nắm rõ tình hình thị trường. Thay đổi logo sẽ là một tín hiệu mới của thương hiệu. Do vậy việc thay đổi logo có thể giúp bạn chuyển tải một thông điệp ấn tượng. Tuy nhiên nếu sự thay đổi đó không có một lý do hợp lý thì mọi nỗ lực làm mới logo sẽ trở nên vô nghĩa.

làm mới thiết kế logo

Để thay đổi thiết kế logo mà không làm mất đi giá trị cốt lõi của thương hiệu. Bạn nên làm mới theo phát triển thay vì thiết kế lại hoàn toàn. Có thể thay đổi hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nên khó có thể thiết lập nên một bộ nguyên tắc cố định.

logo pepsi moi

Chúng ta thấy Logo Coca Cola được thay đổi theo chu kì thời gian khá dài với rất nhiều mẫu thay đổi khác nhau. Logo Coca Cola được thay đổi theo phát triển theo phiên bản gốc. Nó thay đổi về yếu tố thẩm mỹ nhưng vẫn giữ được yếu tố đặc trưng cốt lõi.

Tham khảo thêm dịch vụ: Thiết kế bao bìthiết kế nhận diện thương hiệu

Chính vì vậy mà người tiêu dùng vẫn nhận ra được đó là Coca Cola. Chính sự thay đổi này nên Coca Cola không gây cảm giác lạ lẫm đối với người tiêu dùng.

thiet ke moi logo mobifone

Khi thay đổi thiết kế logo doanh nghiệp đó phải nghĩ đến cảm nhận của khách hàng, để xây dựng lại một logo mới hoàn toàn thì đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó sẽ phải bỏ những khoản đầu tư cho chiến lược quảng bá giới thiệu logo mới đến thị trường tiêu dùng.

>>Xem thêm: Lịch sử phát triển thiết kế logo – Phần 1

Quan trọng nhất khi muốn thay đổi thiết kế logo là phải thống nhất giữa logo với chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếmTư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
16 December 2016
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ