Tâm lý hương hiệu

Thương hiệu của bạn chỉ tốt giống như tương tác khách hàng cuối cùng của nó

Nếu một thương hiệu là sự nhận biết về một tổ chức tồn tại trong tâm trí của những người đã biết đến tổ chức đó, thì sự hiểu biết về trí tuệ con người là rất quan trọng đối với công việc của nhà những thiết kế tham gia đưa ra ý tưởng cho thương hiệu. Hiểu người dùng cũng như ngữ cảnh dùng là cần thiết cho sự phát triển những thương hiệu tạo một hiệu ứng mong muốn.

TAM LY HOC VE THUONG HIEU_TU VAN XAY DUNG VA PHAT TRIEN THUONG HIEU_FRESHBRAND.VN

NHỮNG ĐIỂM NHẤN VÀ Ý NGHĨA

Theo Tâm lý học Ngày nay, thì mỗi chúng ta nằm trong khoảng 3.000 đến 10.000 sự tiếp xúc thương hiệu mỗi ngày. Chúng ta vẫn không hiểu hiệu ứng tâm lý hoàn toàn của nhiều thông điệp quảng cáo đến thế, nhưng mức này là rõ ràng: Các logo đóng một vai trò lớn trong phong cảnh càng ngày càng phong phú và phức tạp này.

Những nhận dạng hình ảnh cần phản ánh những giá trị, số người, và tâm lý của khán giả mục tiêu. Nhiều yếu tố cơ bản của một logo hình dạng, màu sắc, mẫu, v.v có ý nghĩa khác nhau đối với những khán giả khác nhau.

Hiểu các nhu cầu và mong muốn của mọi người thông qua nghiên cứu và nhanh chóng tạo mẫu đầu tiên là một cách đánh giá những cách xử lý hình ảnh cho một sự nhận dạng thương hiệu. Bạn có thể nào kiểm nghiệm sự hấp dẫn và ý nghĩa của một logo màu đỏ tại Hàn Quốc với một cái ở Tây Âu không? Một phương pháp khác cần xem xét xu hướng và cảnh tượng cạnh tranh. Những ý tưởng nào đang được dùng từ một nền văn hóa khác? Có phải Hello Kitty đang càng ngày càng hấp dẫn đối với khách hàng mục tiêu của bạn không?

NHUNG DIEM NHAN VA Y NGHIA CUA THUONG HIEU HELLO KITTY_FRESHBRAND.VN

Những điểm nhấn này nói gì về bạn? Nếu bạn trong nhóm khách hàng mục tiêu nhắm đến bất kỳ thương hiệu nào trong số này, thì họ nói nhiều về sự hiểu biết của ai đó về bạn.

NGỮ CẢNH CHƯƠNG TRÌNH

Khi một sự nhận dạng hình ảnh đi vào thế giới thật và tương tác với không gian và các vật thể theo thời gian thì khán giả thường trải nghiệm một hiệu ứng ngay lập tức và có tính bản năng hơn.

Khi bạn đi vào một cửa hàng bán lẻ, bạn có đi xuyên qua các cửa kính không? Những hình ảnh nội thất có hấp dẫn bạn nhìn lên hoặc xuống không? Không gian có nhắc bạn về gara hay nhà bếp của bạn không?

Những hình ảnh trong một sách quảng cáo có khuyến khích kiểm tra kỹ hay chỉ nhìn lướt qua? Văn bản có làm cho bạn muốn đọc nó hai lần không? Bản in trông giống sổ điện thoại hay tác phẩm nghệ thuật?

NGU CANH CHUONG TRINH_TU VAN THIET KE BAO BI_FRESHBRAND.VN

Từ đóng gỏi sản phẩm đển môi trường bán hàng, có một thời gian dành cho sự mềm mại và tinh tế và một nơi dành cho sự cứng rắn và thẳng thắn.

Sự ứng dụng những yếu tố chương trình có thể là một cách mạnh mẽ khuếch đại hiệu ứng tâm lý của sự nhận dạng hình ảnh.

TÂM LÝ THƯƠNG HIỆU

Những thương hiệu dễ nhớ nhất của thế giới có xu hướng làm tạo khác biệt cho mình theo nghĩa rộng không chỉ nghĩa hẹp của nét giá trị. Những nhà xây dựng thương hiệu cố gắng tạo ra nghĩa rộng cho thương hiệu trong tâm trí của khách hàng mục tiêu. Sự thành công trong nỗ lực này là một món hàng quý hiếm.

Trong khi ý tưởng về danh tiếng doanh nghiệp thì không có gì mới trong quan hệ công chúng và các chuyên gia tiếp thị, kết hợp nhiều ý tưởng thương hiệu khác nhau để tạo hiệu ứng tâm lý tổng hợp đối với khách hàng mục tiêu là việc xây dựng sự nhận dạng thương hiệu. Nó khởi đầu và kết thúc với điều người ta nghĩ hoặc, chính xác hơn là, điều mà một thương hiệu có thể tạo cảm hứng cho người ta nghĩ.

TAM LY THUONG HIEU_TU VAN XAY DUNG THUONG HIEU_FRESHBRAND.VN

Hầu hết người ta không biết đủ về rượu vang để mua hàng một cách hiểu biết. May thay, những nhà phân phối rượu vang biết nhiều về người ta và họ biết cách đóng gói để thu hút sự chú ý của khách hàng mua rượu vang.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 Tháng 11 năm 2019
DỊCH VỤ