Sự đa dạng của thương hiệu

Thương hiệu của bạn chỉ tốt giống như tương tác khách hàng cuối cùng của nó

Nhiều thuộc tính kết nối khoảng trống giữa sự nhàm chán và hỗn độn. Theo một hướng là sự hạn chế, cấu trúc, nhịp điệu, mẫu, và sự thoải mái. Theo hướng khác, bạn sẽ tìm thấy những điểm nhấn, sự khôn ngoan, sáng tạo, ngạc nhiên và tính thất thường. Đâu đó ở giữa là nơi mà bạn có thể tìm thấy “thiết kế tốt.” Đừng đánh giá thấp những rủi ro ở đầu cực nào.

SU DA DANG CUA THUONG HIEU_THIET KE NHAN DIEN THUONG HIEU BOI FRESHBRAND.VN

SỰ LINH HOẠT CỦA LOGO

cảm hứng từ việc sử dụng thông minh tính đa dạng của các công ty truyền thông như mạng lưới video âm nhạc MTV, càng ngày càng nhiều tổ chức muốn thay đổi các thứ với sự nhận dạng hình ảnh của họ. Các kiểu thiết kế logo có thể linh hoạt miễn là thông điệp là nhất quán và có thể được công nhận một cách nhất quán đối với khán giả mục tiêu của nó.

Thông tin thúc đẩy sự linh hoạt nội tại trong phạm vi điểm nhấn Viện Ngôn ngữ Trung tâm Oregon, dùng nhiều màu và biểu tượng khác nhau để biểu thị những bộ phận khác nhau của tổ chức. Mặt khác, với Trường Nghệ thuật và Thiết kết Ringling thì những sự đa dạng tạo nên nhiều hơn sự thu hút do trang trí. Trong cả hai trường hợp, khả năng thay đổi các thứ tạo nên một trong những đặc tính khác biệt hơn là những điểm nhấn. Tuy nhiên nếu nhiều hơn các tín hiệu được dùng để tạo sự đa dạng cho những điểm này, thì bạn có biết nhìn ở đâu không?

SU LINH HOAT CUA LOGO_THIET KE LOGO_FRESHBRAND.VN

Điều gì nhất quán về mỗi điểm nhấn này? Điều gì tạo đa dạng? Sự đa dạng được dùng như thế nào? Tại sao nó ở đó? Sự linh hoạt có thể mang lại sức sống cho một sự nhận dạng hình ảnh.

NHỮNG HỆ THỐNG LINH HOẠT

Các chương trình nhận dạng hiệu quả cần đủ sự nhất quán để dễ nhận biết, nhưng cũng đủ sự đa dạng để giữ cho các thứ được tươi mới và có tính nhân văn.

Các chương trình nên được thiết kế không chỉ có sự đa dạng, mà còn phải cẩn thận bố trí nơi nào cần sự đa dạng. Dù chúng nêu bật một số đặc điểm hay thông tin, những sự đa dạng là một phần không thể tách rời một chương trình, không phải là một bất thường ngoài nó. Rất thường xuyên, các tổ chức loại bỏ những chương trình nhận dạng vì chúng không bao gồm đủ sự đa dạng cần thiết.

HE THONG NHAN DIEN LINH HOAT_THIET KE NHAN DIEN THUONG HIEU_FRESHBRAND.VN

Chương trình The Institut Parfumeur Flores duy trì được nét đẹp hiện đại, tổng thể sạch sẽ trong khi vẫn có nhiều sự đa dạng về chủ đề của các hoa.

Mặt khác, những chương trình nhận dạng bao gồm quá nhiều sự đa dạng cũng tạo ra những vấn đề. Nếu bạn nêu bật mọi đường kẻ trên mỗi trang giấy trong một quyển sách, thì bạn vẫn chưa thực sự tạo một sự nổi bật nào. Thực ra, nếu bạn bỏ qua một đường kẻ nổi bật, thì nó sẽ là một sự nổi bật.

Sự nhất quán sẽ luông tạo tiêu chuẩn, nhưng những sự đa dạng của bất kỳ chương trình nào cơ bản sẽ trở thành những đặc điểm nổi bật của nó.

NHỮNG THƯƠNG HIỆU GÂY NGẠC NHIÊN

Vài người không thích sự ngạc nhiên. Những người khác thì không có đủ. Tương tự, sự ngạc nhiên đóng vai trò quan trọng trong vài sự nhận dạng thương hiệu, trong khi đó những cái khác không được có nhiều quá.
Bạn có thể không muốn tìm một sự ngạc nhiên trên thông báo ngân hàng của bạn, nhưng bạn sẽ thất vọng nếu bạn không thấy vài điều trong một tạp chí thời trang. Không có khách hàng nào muốn các thức nhàm chán, là nơi có sự nhất quán tuyệt đối mà không có sự đa dạng. Người ta thích mẫu, lệ thường, câu lạc bộ, những nhóm quan hệ thân thích, v.v, nhưng theo lời của Aphra Behn, “Sự đa dạng là linh hồn của sự hài lòng.”

Hãy xem sự ngạc nhiên có thể đóng vai trò gì trong bất kỳ sự nhận dạng thương hiệu nào mà bạn giúp xây dựng nên.

NHUNG THUONG HIEU GAY NGAC NHIEN_TU VAN THIET KE LOGO AN TUONG_DOC DAO_FRESHBRAND.VN

Sự nhận dạng thương hiệu được phát triển cho Curzon Cinemas đưa ra một yêu cầu đối với một yếu tố hình ảnh chung các dấu ngoặc nhưng đa dạng cách dùng của chúng thông qua những ứng dụng thông minh vui vẻ trong suốt chương trình.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 Tháng 11 năm 2019
DỊCH VỤ