Sự đa chiều của thương hiệu

Thương hiệu của bạn chỉ tốt giống như tương tác khách hàng cuối cùng của nó

Sự đa chiều của thương hiệu từ những sáng tạo mang tính biểu tượng. Nhiều thiết kế thương hiệu bắt đầu theo dạng hai chiều, nhưng công nghệ đã giúp cho hình ảnh đồ họa hai chiều được cảm nhận là 3 chiều. Khi xem xét sự thích hợp của những cách thể hiện 3 chiều, có người nêu những câu hỏi thú vị và những rủi ro.

LOGO 3D_THIET KE LOGO_FRESH BRAND_THUONG HIEU

Logo 3D mang đến cảm nhận một thương hiệu đa chiều

Một logo được thiết kế trong giống khối cầu có nên trở thành khối cầu thực sự trong biển hiệu không? Logo nên trông như thế nào từ một bên? Logo gồm ba thanh ngang có nên được diễn giải thành 3 hình hộp chữ nhật hay ba ống tròn? Điều này có để thoải mái diễn giải nghệ thuật hay có một sự biểu lộ 3D đúng của biểu tượng?

Khi ứng phó những câu hỏi này, một vấn đề lớn hơn nhanh chóng nổi lên: Liệu một logo có tồn tại với vai trò làm biểu tượng của một điều gì, hay nếu cho cơ hội là biểu tượng của chính nó hay không. Theo quan điểm của chúng tôi, câu trả lời này là rõ ràng. Đưa một logo vào một mẫu điêu khắc có nguy cơ gây cho người ta khó hiểu nó là một biểu tượng.LOGO 3D_THIET KE LOGO_FRESH BRAND_THUONGHIEU 2

Những đồ họa môi trường đôi khi tạo ra câu hỏi liệu có tạo được một logo 3D hay không.

Mặt khác, dĩ nhiên, những cách xử lý khác có thể bổ sung sự thú vị và thực sự cải thiện sự hiểu biết. Tạo biển hiệu ngoài trời dễ hiểu thường phải tạo những hình dạng lồi, lõm hoặc nhô ra và các dạng chữ. Đây có thể là một kỹ thuật có thể tin cậy, miễn là độ dày nền giúp cải thiện hơn là cản trở sự dễ hiểu của điểm đó.

Những yếu tố vật chất

Khi những chương trình nhận dạng đi vào các không gian vật chất, chúng tạo nên những cơ hội quý giá để cải thiện các đặc điểm thương hiệu. Các khái niệm được đề nghị tại điểm 2 chiều trong mờ, màu, tương phản, v.v có thể được nhận ra theo những cách được cải thiện tinh vi, gây ngạc nhiên khi chúng đi vào không gian 3 chiều.

Những chương trình được thực hiện tốt minh họa tính cách hoặc đặc điểm của thương hiệu qua những chi tiết của kiến trúc nội thất và ngoại thất cũng như biển hiệu. Những logo nên được xử lý cẩn thận, nhưng kéo những yếu tố chương trình khác vào một không gian vật chất là một cách tuyệt vời để tạo dựng một thương hiệu vượt khỏi tầm logo. Nhiều nhân tố khác, sự kiềm chế và những cơ hội có hiện diện ở đây bao gồm sự dễ hiểu, vật liệu, quy mô, khoảng cách, sự gần gũi, không khí, tìm đường, và kinh nghiệm.

YEU TO VAT CHAT TRONG THUONG HIEU

Mở rộng khái niệm logo vào các yếu tố vật chất (thêu cho căn hộ và biển hiệu và biển quảng cáo cho Ga la Gare het) đưa những thương hiệu này vượt xa không gian hai chiều.

Cảm nhận nơi chốn

CAM NHAN NOI CHON_THUONG HIEU_FRESH BRAND

Những không gian vật chất tạo cơ hội để đặt khách hàng vào một trải nghiệm thương hiệu. Hãy xem xét trải nghiệm mà bạn đang cố gắng tạo ra và liệu môi trường vật chất có giúp nói lên điều đó không.

Giống như màu trên một bảng màu của họa sỹ, những yếu tố chương trình trong một không gian vật chất hòa lẫn với nhau để tạo nên một bức tranh mạch lạc. Điều này tạo một cơ hội quan trọng để tạo nên một trải nghiệm thương hiệu hấp dẫn.

Chuỗi bán lẻ thành công nhất và những phòng trưng bày sản phẩm vượt trội trong việc tạo ra những nhận dạng thương hiệu có ý nghĩa có thể sở hữu được trong môi trường thương mại. Hãy nghĩ về cách mà vật liệu, màu sắc và không gian hòa lẫn để tạo những trải nghiệm khác nhau cho khách hàng tại một cửa hàng Starbucks đối chọi lại với Victoria’s Secret hay Costco. Cửa trước lớn bao nhiêu? Các bức tường màu gì?

Trần nhà thấp bao nhiêu? Các lối đi rộng bao nhiêu? Các sản phẩm được xếp đặt thế nào? Thu ngân đặt ở đâu?

Khi cố gắng diễn giải thương hiệu bằng một môi trường vật chất, hãy tìm sự cảm hứng trong bất kỳ không gian nào có ảnh hưởng để lại ấn tượng: một khách sạn 5 sao, Công viên Trung tâm Thành phố New York, một viện bảo tàng nghệ thuật, hành lang công ty. Những nhận dạng thương hiệu tốt thể hiện cảm nhận nơi chốn.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 Tháng 11 năm 2019
DỊCH VỤ