Những hình dạng thương hiệu

Thương hiệu của bạn chỉ tốt giống như tương tác khách hàng cuối cùng của nó

Một hình tròn là loại thương hiệu gì? Hình vuông? Một hình tam giác thì sao? Cũng giống như màu sắc, hình dạng cũng tạo ảnh hưởng trực tiếp. Giống như những dấu hiệu chữ được nhận ra trước khi đọc, thì hình dạng tổng thể của một logo trở thành một yếu tố nhận dạng cho thương hiệu.

NHUNG HINH DANG THUONG HIEU_FRESH BRAND

Hình dạng logo của thương hiệu

Một tập hợp những hình dạng khác nhau thường tạo nên một sự nhận dạng hình ảnh. Đồng thời, những nhận dạng hình ảnh hình thành một hình dạng đơn lẻ một khi được kết hợp. Những hình dạng bên trong một logo phần lớn định nghĩa nó, vì những đặc điểm khác như màu sắc có thể thay đổi theo thời gian hoặc tùy theo ngữ cảnh. Những hình dạng nào được chọn và làm thế nào những phối hợp của chúng có thể trở thành những yếu tố đáng nhớ của sự nhận dạng hình ảnh: Chúng hạn chế hay tự do? Phức tạp hay đơn giản? Dày hay mỏng? Đối xứng hay không đối xứng? Đơn lẻ hay đa dạng?

Nhiều logo cố tạo một cảm giác cân bằng hoặc sự đơn giản bằng cách dùng một hình tròn hoặc vuông làm hình dạng bên ngoài cơ bản của nó.

HINH DANG THIET KE LOGO CUA THUONG HIEU_FRESH BRAND

Có một hình dạng đáng nhớ nào giúp người ta nhớ sự nhận dạng của bạn không?

Mẫu hình dạng thương hiệu

Có thể hiệu quả để mượn những hình dạng từ một sự nhận dạng để tạo ra những yếu tố chương trình.

Những hình dạng tương tự logo (vuông cho logo gần vuông, tròn cho logo tròn, v.v) có thể dùng để tạo mẫu hay bề mặt. Các yếu tố này không chỉ hữu ích trong việc làm cho diện mạo của chương trình gắn kết hơn mà còn giúp làm cho sự nhận dạng hình ảnh có ý nghĩa và dễ nhớ hơn.

OLYMPIC LONDON 2012_FRESH BRAND

Những hình ảnh trội trong logo có thể tạo một kiểu hình ảnh cho các yếu tố chương trình.

Thông tin nhiều hơn được chuyển tải khi những người thiết kế chương trình diễn dịch một sự nhận dạng hình ảnh thành những không gian cụ thể, tạo ra những tầng ý nghĩa làm phong phú cho chương trình. Việc sử dụng xuyên suốt những yếu tố hình dạng này sẽ nhắc người xem nhớ đến logo mà không bị dư thừa.

Hình dạng và ý nghĩa

Những chương trình nhận dạng có thể tăng cường sự nhận dạng thương hiệu bằng cách lặp lại hoặc gợi ý những lời hứa thương hiệu. Những xử lý đơn giản có thể gợi ý sự dễ dàng sử dụng sản phẩm. Các mẫu có thể gợi ý năng lượng liên quan đến dịch vụ khách hàng. Khán giả nhìn thấy những xử lý to và thô vì dễ tiếp cận trong khi những hình ảnh nhỏ và nói giảm có thể gợi ý sự độc nhất. Những hình dạng cũng có thể dùng để minh họa một sản phẩm hay dịch vụ, hoặc cụ thể hoặc ngụ ý. Hình dạng có thể xây dựng lên nhau để kể một câu chuyện thương hiệu và làm rõ nghĩa của một sự nhận dạng thương hiệu.

CAC BIEU HIEN CUA LOI HUA THUONG HIEU_TU VAN THUONG HIEU TAI FRESH BRAND.VN

Sự sáng tạo và sắp đặt một cách tinh tế trong Logo Fedex ẩn chứa dấu hiệu mũi tên để chuyển tải cảm giác của dịch vụ cũng như xác thực lời hứa của thương hiệu. Nó đang dùng trên bao bì và chính dịch vụ của nó.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 Tháng 11 năm 2019
DỊCH VỤ