Lý tưởng thương hiệu

Thương hiệu của bạn chỉ tốt giống như tương tác khách hàng cuối cùng của nó

Các thương hiệu đáng theo đuổi đã nỗ lực vì một trạng thái được lý tưởng hóa được khách hàng hiểu và đánh giá cao. Nếu những nhà sáng lập nhắm đến điểm cao khi hình thành doanh nghiệp của họ thì đội thiết kế của họ cũng nên nhắm đến điểm cao khi tạo ra sự nhận dạng sẽ đại diện cho hoạt động kinh doanh trong tâm trí của khách hàng.

LY TUONG THUONG HIEU_TU VAN THUONG HIEU_FRESHBRAND.VN

THAY THẾ ĐIỀU GÌ ĐÓ

Những doanh nghiệp tốt nhất và những sự nhận dạng hình ảnh tốt nhất thể hiện một lý tưởng. Bản thân sự nhận dạng hình ảnh thường là một dạng được lý tưởng hóa một sự trừu tượng hình học hoặc phiên bản đơn giản hóa khác của một hình ảnh. Nếu bạn xem xét vai trò của những biểu tượng trong cuộc sống hàng ngày, chúng thường thì nói đến những niềm tin sâu sắc hay những trải nghiệm: lịch sử, tự nhiên, tôn giáo, tinh thần yêu nước. Điều này không phải là mọi logo cho mọi phòng tạo dáng đều cần cải thiện ý nghĩa sâu sắc nào đó, nhưng thậm chí cột tại tiệm cắt tóc thấy ở khắp nơi cũng có một di sản phong phú.

LY TUONG THUONG HIEU_TU VAN THUONG HIEU_FRESHBRAND.VN 29

Các logo thể hiện một trạng thái lý tưởng hóa có xu hướng dễ hấp dẫn về: dịch vụ, chất lượng, tốt độ, sự biểu diễn, sức khỏe, v.v. Sự nhận dạng hình ảnh trở thành một biểu tượng cho giải pháp lý tưởng đối với vấn đề khách hàng.

XÂY DỰNG THEO HƯỚNG MỘT ĐIỀU GÌ ĐÓ

Những nhà thiết kế chương trình nhận dạng kết hợp nhiều bước nhỏ để giúp thực hiện theo lời hứa một ý tưởng. Bản thân điểm nhấn hình tượng hóa ý tưởng, nhưng những đồ tạo tác hàng ngày, không gian, dịch vụ, hoặc những tương tác khác có thể bổ sung hoặc làm giảm lời hứa của ý tưởng đó.

Vấn đề khách hàng điều mà một thương hiệu nên nhắm đến để giải quyết thường được cảm nhận tại những phàn nàn nhỏ theo thời gian. Những thương hiệu hứa đưa ra một giải pháp lý tưởng cho vấn đề khách hàng. Một hệ thống được thiết kế tốt gồm nhiều yếu tố chương trình xây dựng trên bản thân nó để phản ánh, mở rộng, diễn giải và liên tục nỗ lực đạt được lý tưởng.

LOGO PRUDENTIAL_FRESH BRAND

Những yếu tố chương trình đối với bảo hiểm Prudential là hình thành nên bản sắc qua thông điệp lắng nghe nhu cầu của khách hàng và thấu hiểu bằng cách đưa ra các giải pháp tốt nhất với khách hàng.

HỨA HẸN ĐIỀU GÌ ĐÓ

Có một lý do mà những khuôn mẫu định vị trí được tạo cấu trúc để buộc một tổ chức xem họ sẽ tốt nhất ở điều gì: Họ sẽ rẻ nhất? thú vị nhất? thông minh nhất? dễ nhất? Đây là những mô hình đơn giản được khách hàng hiểu rõ, làm cho quyền sở hữu ở một trong những lĩnh vực này đáng để tìm kiếm.

Những nhận dạng thương hiệu được xây dựng trên những mô hình như thế. Đặc điểm giá trị không cần phải tốt nhất tất cả, nhưng người ta thực sự tìm những lý tưởng trong đời sống hàng ngày. Những thương hiệu ý nghĩa đặt những dịch vụ của họ phù hợp với nhu cầu khách hàng, nhấn mạnh giải pháp của họ là hay nhất.

LOGO AMAZON_FRESH BRAND

Lời hứa của Amazon là sẽ đem lại sự hài lòng, trải nghiệm sự tư do mua sắm cho mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ và hàng hóa của họ. Thông điệp Amazon phục vụ một loạt mặt hàng để bán từ A đến Z (phục vụ đến tận khâu cuối cùng).

Nhiều doanh nghiệp cũng sẽ cần nhiều sự thực dụng lành mạnh, nhưng lý tưởng mà khách hàng nỗ lực đạt đến là thực dụng nhất (điều này khó có khả năng xảy ra), sự thực dụng không nên có trong nhận dạng thương hiệu. Có nhiều thương vong trong mọi cuộc xung đột, và việc xây dựng một thương hiệu mạnh cần tách những lý tưởng đại diện bởi cờ của đội.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 Tháng 11 năm 2019
DỊCH VỤ