Cam kết thương hiệu

Thương hiệu của bạn chỉ tốt giống như tương tác khách hàng cuối cùng của nó

Một sự nhận dạng hình ảnh là một trong những tài sản giá trị nhất của một thương hiệu. Nó biểu tượng hóa toàn bộ những cam kết của thương hiệu: đối với một tầm nhìn, nét giá trị, khách hàng. Những điều kiện thị trường có thể làm cho cần thiết nghĩ lại bất tất cả những cam kết này, nhưng trừ khi và cho đến khi điều đó xảy ra thì duy trì chúng nghĩa là phải trung thực với những biểu tượng đại diện cho chúng.

ABSOLUT VODKA NHUNG CAM KET THUONG HIEU_NHAN DIEN THUONG HIEU_FRESH BRAND

THEO ĐUỔI MỘT Ý TƯỞNG HAY

Thường thì, một sự thay đổi logo được xem là một lựa chọn khéo léo có tính tô điểm, bằng với việc trao đổi danh thiếp. Có thể có một cảm giác rằng hoặc “chúng ta có thể thay đổi nó sau nếu chúng ta không thích nó,” hoặc tệ hơn, rằng nó thường thì không quan trọng lắm. Cả hai đều không chính xác.

Ngoài điều là một sự nhận dạng hình ảnh có thể tốn nhiều tiền để thay đổi (chỉ chi phí sản xuất không thôi cũng tăng nhanh), cách nghĩ này cho thấy một vấn đề lớn hơn. Một sự nhận dạng hình ảnh là một yếu tố nền tảng để thiết lập lời hứa của một thương hiệu trong tâm trí của khách hàng của mình. Thay đổi một logo cho thấy một sự thay đổi trong lời hứa thương hiệu, và việc thay đổi nó bất chợt gây rủi ro hao mòn tính hợp lý của thương hiệu.

Một sự nhận dạng hình ảnh là một yếu tố nền tảng để thiết lập lời hứa của một thương hiệu

Một khi một sự nhận dạng hình ảnh phù hợp được thiết lập cho một tổ chức, thì tổ chức đó cần trung thành với nó. Thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Các doanh nghiệp phải cải tiến theo khách hàng của mình, nhưng những doanh nghiệp thành công nhất phát triển có chiến lược.

ABSOLUT VODKA THEO DUOI MOT Y TUONG HAY_NHAN DIEN THUONG HIEU_FRESH BRAND

Thương hiệu Absolut Vodka dựa vào những hình ảnh năng động của kiểu mẫu chai đặc trưng xuyên suốt các chương trình nhận dạng của họ trong nhiều thập kỹ.

SỰ TIN CẬY CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Những chương trình nhận dạng thành công dựa phần lớn vào tính nhất quán. Tính nhất quán là một giải pháp của sự tin cậy. Các công ty đáng tin cậy trung thành với những chương trình nhận dạng mạnh mẽ sẽ thấy được lợi nhuận tốt nhất cho phần đầu tư của họ. Tuy nhiên, những chương trình nhận dạng có thể có một tuổi thọ ngắn hơn những nhận dạng hình ảnh.

Trong khi một chương trình tập trung chiến lược có thể xem việc thay đổi nhận dạng hình ảnh của nó chỉ một lần trong một thế hệ, thì các chương trình có thể cần được làm tươi mới lại sau chu kỳ kinh doanh 3 năm.

Những sự đa dạng chương trình có thể cần cho những sự kiện chiến dịch, triển lãm thương mại, thay đổi mùa hoặc đặc biệt. Những chương trình nhận dạng mạnh mẽ cho phép một sự cân bằng tốt giữa tính nhất quán có trật tự và sự biến đổi theo cơ hội.

SU TIN CAY CUA CHUONG TRINH_FRESHBRAND.VN

Mỗi mùa cho Heineken một cơ hội để làm mới cam kết của nó với thẩm mỹ của chương trình của nó.

Những người đưa ra quyết định có niềm tin sẵn sàng trung thành với một số ý tưởng thương hiệu, xem những tiêu chuẩn ứng dụng không phải là một hạn chế mà là một sự phản ánh sự trung thành của họ. Các nhà thiết kế xem sự trung thành này là một loại hạn chế khác và là một nguồn cảm hứng cho việc giải quyết vấn đề có tính sáng tạo.

NHỮNG THƯƠNG HIỆU QUYẾT ĐỊNH

Quyết định bởi sự do dự thì không có cách gì xây dựng giá trị thương hiệu. Khi các công ty trung thành với một nét giá trị, khách hàng và vị trí thì họ tạo những cơ hội cho một sự nhận dạng thương hiệu mạnh mẽ phát triển. Không trung thành được là một trong những cách phổ biến nhất để làm yếu một thương hiệu.

NHUNG THUONG HIEU QUYET DINH_THIET KE NHAN DIEN THUONG HIEU

Ứng dụng nhất quán và trung thành đối với các yếu tố hình ảnh như các đường lượn sóng của Coca Cola giúp tăng cường sự nhận dạng thương hiệu của một tổ chức.

Trong nhiều phương diện, các thương hiệu giống như con người. Những người có hành động nhất quán xây dựng một sự nhận dạng mạnh mẽ. Họ được biết đến nhờ sự đáng tin cậy của những hành động của họ những cam kết của họ. Các thương hiệu được xây dựng hoặc phá bỏ dựa trên tinh thần trung thành của họ và khả năng của họ đi xuyên suốt quá trình.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 Tháng 11 năm 2019
DỊCH VỤ