Các câu chuyện thương hiệu

Thương hiệu của bạn chỉ tốt giống như tương tác khách hàng cuối cùng của nó

Vai trò của câu chuyện thương hiệu là chuyển tải ý tưởng phức tạp theo cách rõ ràng dễ hiểu

 

Từ những chuyện ngụ ngôn, đến những bài dân ca, đến những trường hợp kinh doanh. Những câu chuyện đóng vai trò một phương tiện chính chuyển tải những ý tưởng phức tạp theo một cách rõ ràng dễ hiểu. Đối với những thương hiệu có thể tạo nên một huyền thoại về chúng, thì một cơ hội xuất hiện kết nối với khách hàng ở cấp độ trực tiếp.

NHUNG CAU CHUYEN VE THUONG HIEU_STARBUCKS LOGO_FRESH BRAND


Logo đóng vai trò những người kể chuyện

 

Vài logo nói lên cả câu chuyện. Những điểm nhấn minh họa có thể miêu tả một vật thể hay gợi ý một cảnh tượng. Điều này có thể trở thành một biểu tượng thương hiệu mạnh mẽ.

Một chiếc ghế đơn độc ngoài bãi biển có thể gợi ý một câu chuyện phía sau nó tạo chiều sâu cho thương hiệu và tạo liên kết trực tiếp với người xem. Giống như bìa của một tiểu thuyết, những điểm nhấn đó cho thấy cốt lõi của câu chuyện. Logo chỉ là sự bắt đầu câu chuyện, và chỉ giống như chiếc áo khoác tốt của quyển sách, logo tốt kể được câu chuyện mà không cần phần kết.

CAU CHUYEN THUONG HIEU_LOGO DONG VAI TRO NGUOI KE CHUYEN_FRESH BRAND
                                                                   Vài logo hấp dẫn bạn viết phần cuối cho riêng bạn.


Những ứng dụng kể chuyện

 

Các chương trình đều nói về ngữ cảnh. Mỗi nơi mà sự nhận dạng được trình bày tạo ra một cơ hội để mở rộng câu chuyện kể.
Nếu một sự nhận dạng hình ảnh là bìa của một tiểu thuyết, thì các yếu tố chương trình là các chương trong đó. Trải nghiệm đầu tiên với một chương trình nhận dạng đưa ra lời giải thích. Khi một khán giả trải nghiệm một chương trình nhận dạng. Hãy xem xét trình tự, độ dài, và đặc tính của mỗi nhịp điệu trong câu chuyện.

Hãy xem xét nơi và cách dùng. Biển chỉ dẫn gần phòng tắm có phải là một cơ hội tạo sự hài hước. Một lời nhắc về vệ sinh cơ bản hay cả hai? Một website có tạo sự ngạc nhiên hay thoải mái được không? Nếu có một TV trong hành lang phát tin tức, thì nó đang ở kênh nào?

NHUNG UNG DUNG KE CHUYEN_COCA COLA_FRESH BRAND

Các chất liệu của chương trình giúp lắp đầy các chi tiết của câu chuyện thương hiệu.


Những câu chuyện thương hiệu

 

Những thương hiệu thời hiện đại là những lời hứa, và mọi lời hứa tự nhiên khởi động cốt truyện: Lời hứa sẽ được giữ hay không? Một thương hiệu nên giữ lời hứa của mình là điều không cần bàn cải. Họ phải đóng vai trò đạo đức của câu chuyện thương hiệu. Tại sao “câu chuyện” đã được viết ra và nó có ý nghĩa gì với người đọc/khách hàng.

Những công ty có thương hiệu dễ nhớ không những tạo ra những câu chuyện đáng kể mà còn tạo ra những bài học về những câu chuyện thương hiệu của họ mỗi ngày. Trong thế giới minh bạch ngày nay, các công ty đang bắt đầu dùng công nghệ để cho phép khách hàng và nhân viên giúp tạo nên những câu chuyện của họ.

NHUNG CAU CHUYEN THUONG HIEU_TU VAN XAU DUNG THUONG HIEU_FRESHBRAND.VN

Toyota mời khán giả đóng vai trong những câu chuyện thương hiệu của họ.

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 Tháng 11 năm 2019
DỊCH VỤ