Cá nhân hóa thương hiệu

Thương hiệu của bạn chỉ tốt giống như tương tác khách hàng cuối cùng của nó

Trong thời đại tùy chỉnh hàng loạt nhờ công nghệ trợ giúp, khách hàng ngày càng mong muốn đặt dấu vân tay của riêng họ lên những thứ họ mua và những thương hiệu họ mong muốn. Từ khâu sản xuất đến công nghệ thông tin, đến sức khỏe và sự khỏe mạnh, việc cá tính hóa đã trở thành mô hình mới.

NHUNG THUONG HIEU CA TINH_FRESHBRAND.VN

NHỮNG LOGO CÁ TÍNH

Sự phát triển những sự nhận dạng bằng hình ảnh chính thức cho các công ty đã nổi lên gần như cùng lúc với chủ nghĩa tân thời giữa thế kỷ. Xu hướng đó đã đánh dấu sự chuyển tiếp từ một phương pháp phi thể thức đến cách xây dựng thương hiệu theo một cách có chủ định hơn. Sự nhất quán vững chắc là sự khôn ngoan nổi bật, chi phối cách mà những thuyền trưởng vĩ đại của ngành công nghiệp của thế kỷ 20 đã tạo nên những sự nhận dạng đáng nhớ được công nhận. Ngày nay, một xu hướng mới đã nổi lên.

Vài trong số những sự nhận dạng hình ảnh mạnh mẽ nhất của cuối thế kể 20 và đầu thế kỷ 21 đã thách thức sự khôn ngoan này, tạo tiếng xấu trong quá trình đó. Người tiên phong trong ngành truyền hình cáp là MTV nổi tiếng tạo logo của nó dựa trên ngữ cảnh (một cách xử lý khác đối với một chương trình như “Yo MTV Raps” so với “120 Phút”) hoặc ý tưởng chợt nảy ra. Dựa vào lịch sử 50 năm theo đúng nguyên tắc trước đó, thì loại tùy chỉnh được đưa vào như kiểu này đã gợi ý những đặc tính thương hiệu thiếu tôn kính mong muốn một hệ mạng lưới thiên về thanh niên.

NHUNG LOGO CA TINH_TU VAN THIET KE LOGO_FRESHBRAND.VN

Công nghệ đã giúp khán giả thể hiện sự ủng hộ của họ đối với chiến dịch (hoặc thương hiệu), tạo dựng một sự mong đợi đối với việc tạo cá tính trong một số thiết kế sự nhận dạng hình ảnh.

NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH TÍCH HỢP

Những chương trình nhận dạng tốt tạo điều kiện cho sự đa dạng ngay từ đầu, nhưng xu hướng lớn hơn của việc tạo cá tính của khách hàng hay người dùng đã thử nghiệm những ranh giới truyền thống về sự nhất quán.

Một sự mong đợi đối với sự đa dạng đã kết hợp với sự sẵn có của máy tính để bàn và những công cụ xuất bản trực tuyến để chuyển đổi sự nhấn mạnh khỏi những nguyên tắc cứng nhắc vệ sự thích hợp mà người ta có thể đã tìm thấy trong một sách chỉ dẫn những tiêu chuẩn nhận dạng cách đây vài năm. Trong bối cảnh này, những nguyên tắc đã nới lỏng khi sự tùy chỉnh và tạo cá tính trở nên có thể làm được trong những chương trình nhận dạng. Loại thử nghiệm giấy quỳ để biết sự thích hợp mà bạn có thể tìm thấy trong một quyển bí quyết thương hiệu có thể cung cấp tất cả trật tự mà một chương trình cần có.

NHUNG CHUONG TRINH TICH HOP_THUONG HIEU VA KHAN GIA_SHARE A COKE WITH

Khán giả không chỉ lắng nghe. Họ cũng đang biến chương trình của bạn thành của riêng họ thông qua những tiện ích tùy chỉnh, và khi làm như thế, họ đang đóng một vai trò riêng trong thương hiệu.

THƯƠNG HIỆU CỦA TÔI

Khi việc tạo cá tính chuyển từ sự xa xỉ sang nhu cầu cần thiết, thì nó sẽ không còn đóng vai trò tạo khác biệt cho thương hiệu. Những người đi đầu trong không gian nhận dạng thương hiệu sẽ cần xem xét vai trò của việc tạo cá tính.

Khó có khả năng tất cả các phương diện của một trải nghiệm của khách hàng sẽ cần hỗ trợ việc tạo cá tình. Sự xem xét thận trọng những nhu cầu khách hàng và lời hưa thương hiệu sẽ giúp định nghĩa những dấu hiệu phân biệt sự nhận dạng thương hiệu. Việc tạo cá tính đóng một vai trò nổi bật hay thứ yếu là một sự lựa chọn chiến lược do những nhà quản lý thương hiệu đưa ra. Đối với những chương trình nhận dạng, một sự hiểu biết về nền tảng nhận dạng thương hiệu sẽ giúp xác định cách mà thiết kế có thể giúp ích nhiều nhất trong việc thể hiện một lời xác nhận giá trị.

Có một điều chắc chắn: đó là khách hàng thích việc tạo cá tính và họ sẽ không từ bỏ việc đó. Những giải pháp một cỡ cho tất cả sẽ không còn có thể giúp các thương hiệu giữ được vị thế tiên phong trong những ngành công nghiệp của họ.

THUONG HIEU CUA TOI_TU VAN THUONG HIEU_FRESHBRAND.VN

Việc những sự nhận dạng thương hiệu có nên đáp ứng sự kỳ vọng ngày càng tăng đối với việc tạo cá tính nhiều hơn hay không vẫn còn là một vấn đề về nhu cầu khách hàng và sự thích hợp của thương hiệu.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
16 Tháng 11 năm 2019
DỊCH VỤ