Hướng dẫn đăng ký bảo hộ logo thành công

Đây là lĩnh vực thuộc đăng kí sở hữu trí tuệ. Nên doanh nghiệp tìm hiểu kỹ các thủ tục cần thiết để đăng kí logo độc quyền. Để đảm bảo đăng ký bảo hộ logo thành công. Không bị trùng hay nhầm lẫn với logo của doanh nghiệp khác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký bảo hộ logo bao gồm các lưu ý sau:

1. Tiêu chí thiết kế logo

– Đầu tiên cần để đăng ký logo độc quyền thành công là hãy tìm cho mình một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp. Tại sao bạn cần phải làm như vậy?

Tham khảo: 

 

Bởi vì các công ty thiết kế logo giá rẻ không chuyên nghiệp thường sao chép. Sau đó chỉnh sửa thay đổi trở thành logo công ty bạn mà bạn không biết.

Điều này thật sự sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì phải thiết kế logo mới và đăng ký bảo hộ logo lại từ đầu.

Vì vậy khi tìm cho mình một công ty thiết kế logo cần đặt tiêu chí đảm bảo rằng thiết kế logo đăng ký bảo hộ thành công.

huong dan dang ky logo thanh cong

Không có quy định áp đặt cho logo có hình dáng như thế nào. Nhưng làm sao cho logo của doanh nghiệp phải có sự khác biệt. Để đảm bảo xác xuất bảo hộ thành công cao.

– Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh… Kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.
– Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

2. Logo nhãn hiệu sẽ không đăng ký thành công nếu:

– Không có khả năng thực hiện chức năng phân biệt của nhãn hiệu
– Đã thuộc quyền của người khác
– Trùng hoặc tương tự tới mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của người khác đã được đăng ký. Hoặc nộp đơn đăng ký sớm hơn, hoặc được coi là nổi tiếng hoặc được thừa nhận rộng rãi.
– Trùng hoặc tương tự với những đối tượng đã thuộc quyền của người khác. Bao gồm tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, kiểu dáng công nghiệp, quyền tác giả.
– Trùng với tên riêng, biểu tượng, hình ảnh của quốc gia, địa phương, danh nhân,tổ chức của Việt Nam và nước ngoài (trừ trường hợp được phép của các cơ quan hoặc cá nhân có thẩm quyền).
– Mỗi một nhãn hiệu dùng cho một sản phẩm, dịch vụ nhất định chỉ thuộc về một chủ thể duy nhất – là người nộp đơn đăng ký đầu tiên.

>> Xem thêm: Doanh nghiệp từ bỏ tài sản quý nhất của mình

Vì vậy, để tránh đầu tư công sức và chi phí vô ích. Trước khi nộp đơn đăng ký, doanh nghiệp cần biết chắc nhãn hiệu mà mình muốn đăng ký chưa thuộc về người khác hoặc chưa có người nào khác nộp đơn đăng ký.

huong dan dang ky logo

3. Hồ sơ đơn đăng ký logo nhãn hiệu phải bao gồm:

– Nhãn hiệu 12 nhãn(logo) (kích thước 8cm x 8cm):Đây là tài liệu tối thiểu không thể thiếu, bạn muốn bảo hộ độc quyền logo như thế nào thì bạn phải chuẩn bị mẫu logo đó để tiến hành nộp đơn đăng ký bảo hộ.
– Tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền. Được quy định kèm theo thông tư 01/2007 của Bộ Khoa Học Công Nghệ, mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu bạn có thể tải tại đây
– 01 giấy giới thiệu có ký đống dấu của chủ đơn
– 01 bản sao Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu,

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
11 September 2016
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ