Hướng dẫn chọn màu sắc cho logo công ty

Chọn màu sắc cho logo của công ty mình

Làm thế nào để lựa chọn màu sắc cho logo công ty của bạn? Các màu sắc được sử dụng bởi các công ty là gì? Một số màu sắc phù hợp với lĩnh vực của bạn hơn những màu khác?
Chúng ta nghĩ gì khi chúng ta nhìn vào một màu sắc? Màu sắc đã luôn luôn được gắn liền với một cảm giác hay trong trí nhớ của mỗi khách hàng.
mau-sac-logo-congty
Khi nói về màu da cam, một số người nghĩ rằng trái cây, trong khi những người khác nghĩ về đội bóng đá Hà Lan hoặc các thương hiệu điện thoại màu cam.

Chúng tôi lưu ý rằng mỗi màu sắc gợi lên một ý nghĩ hay một cảm giác khác nhau. Một số màu có nhiều ưu thế hơn so với những màu còn lại.

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng có năm màu sắc chủ đạo trong logo. Sau khi thực hiện một số kiểm tra, nó chứng minh sự thật rằng các màu sắc được thực hiện rất nhiều trong việc tạo ra các biểu tượng. Đây là những màu xanh, màu đen và màu xám, màu đỏ ,màu cam và xanh lá cây.

thiet-ke-logo

Các màu đen ,xám cũng rất phổ biến đối với một số biểu tượng công nghệ và công ty.

Màu nâu, màu be, kaki được sử dụng ít. Đây là những màu sắc không hấp dẫn nhưng rất đẹp khi chúng được sử dụng tốt.

Màu xanh lá cây tạo ra sự thoải mái, an toàn và sức khỏe.

Màu đỏ là màu của niềm đam mê, tham vọng. Màu này là rất năng động! Ví dụ về các biểu tượng màu đỏ: Redbull, Quicksilver hoặc rất thường là các ngân hàng.

Đen là một sự thay đổi màu. Nó đã và sẽ vẫn là màu đầu tiên được sử dụng trong thế giới của in ấn. Nó được kết hợp với sự tỉnh táo, đơn giản, sự chặt chẽ và sang trọng.

Màu vàng là màu sắc tươi sáng, rạng rỡ.

Chúc quý công ty lựa chọn được những màu sắc phù hợp trong việc thiết kế logo cho công ty

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
3 November 2016
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ