Hệ thống nhận diện thương hiệu là gì?

Nhận diện thương hiệu là tất cả những gì có thể nhìn thấy và có thể tạo liên tưởng về thương hiệu mà doanh nghiệp muốn xây dựng và gìn giữ trong tâm trí của khách hàng mục tiêu. Nó phải được xây dựng trên cơ sở các thuộc tính của thương hiệu. Ví dụ như sản phẩm , tổ chức, con người và biểu tượng đại diện cho thương hiệu ….

Hệ thống nhận diện thương hiệu gồm tất cả các loại hình và cách thức mà thương hiệu có thể tiếp cận với khách hàng như: thiết kế logo, khẩu hiệu, nhạc hiệu, công ty ca, bao bì, nhãn mác; biển, băng rôn quảng cáo; mẫu quảng cáo trên Media; vật phẩm và ấn phẩm hỗ trợ quảng cáo: Tờ rơi, poster, catalog, cờ, áo, mũ…

Tham khảo: 

 

Các phương tiện vận tải, bảng hiệu công ty, các loại ấn phẩm văn phòng; hệ thống phân phối, chuỗi các cửa hàng và các hình thức PR, sự kiện khác.

thiet ke nhan dien thuong hieu 1

Dự án thiết kế nhận diện thương hiệu Lê Minh

Hệ thống nhận diện thương hiệu được hình thành từ sự kết hợp sáng tạo các yếu tố hình ảnh và ngôn ngữ. Quá trình sáng tạo, hình ảnh và ngôn từ phải toát lên nét đẹp thẩm mỹ hàm ẩn trong đó.

Hệ thống nhận diện thương hiệu mạnh phải có một ý tưởng cụ thể, khác biệt, dễ nhớ, đáng tin cậy, uyển chuyển, linh động và phải thể hiện được một bản sắc Văn hóa riêng truyền tải giá trị cốt lõi thương hiệu của doanh nghiệp. Điều cần thiết để phát huy hiệu quả của hệ thống nhận diện thương hiệu là tính đại chúng cao.

thiet ke nhan dien thuong hieu 2

Thiết kế nhận diện thương hiệu dầu nhờn Spo

Một công ty mạnh đánh giá một thương hiệu mạnh. Tùy thuộc vào mức độ hoạt động của công ty và sản phẩm đến người tiêu dùng như thế nào.  Để đưa ra kế hoạch để thiết kế ra những ấn phẩm thương hiệu mang bản sắc của mình.

Mục tiêu của hệ thống nhận diện thương hiệu không chỉ là tạo sự nhận biết, sự khác biệt, thể hiện cá tính đặc thù doanh nghiệp mà còn nhắm đến việc tác động đến nhận thức, tạo cảm giác về quy mô của doanh nghiệp là lớn, tính chuyên nghiệp là cao của doanh nghiệp đối với khách hàng và công chúng.

thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu-3

Dự án thiết kế nhận diện thương hiệu Spa Charm

Để quy trình xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu hiệu quả, các mục tiêu phải được công bố thật rõ ràng và được duyệt trước khi bắt đầu bất kỳ công việc sáng tạo nào.

Các công ty marketing bắt đầu triển khai tài liệu thường được gọi là bản mô tả tiêu chí. Mặc dù người ta có thể gọi tài liệu này bằng nhiều cái tên khác.

Quy trình triển khai các bản mô tả tiêu chí có thể khác nhau. Nhưng đối với hoạt động quảng cáo, các sự kiện bán hàng hay các hình thức khác của tài liệu truyền thông mang tính chiến thuật.

Những yêu cầu chính của bản mô tả đều bắt nguồn từ chiến lược marketing của doanh nghiệp.

thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu-4

Dự án thiết kế nhận diện thương hiệu Bệnh viện Đức Khang

Tuy nhiên, khi xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu, chỉ duy nhất bản kế hoạch marketing là cần chuẩn bị.

Bản mô tả tiêu chí có thể được mở rộng hơn nhiều. Thường bao gồm kết quả từ những giai đoạn như nghiên cứu, chiến lược khác biệt hóa, cơ cấu quan hệ thương hiệu, và tính cách thương hiệu.

>>Xem thêm: Thiết kế logo và quy chuẩn hệ thống nhận diện thương hiệu

Tất cả những giai đoạn này đều được hoàn tất trước khi các công việc sáng tạo bắt đầu.

thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu-5

Thiết kế nhận diện thương hiệu AZ

Do hệ thống nhận diện thương hiệu mang tính chiến lược và dài hạn. Thiết lập các tiêu chí như thế là yêu cầu hết sức quan trọng. Đối với quá trình sáng tạo hệ thống nhận diện thương hiệu.

Những yếu tố nhận diện như tên thương hiệu, logo, màu sắc, kiểu chữ và mẫu định dạng thương hiệu. Một khi được tạo ra, chúng sẽ được sử dụng trong hàng chục năm.

Hệ thống nhận diện thương hiệu được đánh giá cao còn tùy thuộc vào sự cảm nhận của khách hàng. Tính quảng bá của thương hiệu đó, sự khác biệt biệt trong cốt lõi thương hiệu. Đặc biệt là tính quyết định về màu sắc thương hiệu, với người tiêu dùng, với chính đối thủ cạnh tranh của bạn

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu , Chiến lược thương hiệu , Chiến lược truyền thông , Thiết kế nhận diện thương hiệu , Thiết kế logoThiết kế bao bì , Tư vấn chiến lược marketing , Thiết kế không gian thương hiệu.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
14 November 2016
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ