Giá trị của typography trong thiết kế logo

Khi nói đến thiết kế logo giá trị của kiểu chữ không thể không nhắc đến. Nếu logo là để truyền tải thông điệp, không có cách nào tốt hơn việc sử dụng Typography. Kể từ khi biểu tượng là tất cả về thẩm mỹ. Nó giúp để chọn kiểu chữ tốt nhất cho quá trình thiết kế.

Tham khảo: 

 

Có nhiều tùy chọn có sẵn cho những mẫu chữ của logo. Nhưng có một cần phải tìm thấy hoàn toàn phù hợp cho một thương hiệu khi đưa ra quyết định. Đây là lý do một doanh nghiệp có thể sử dụng như là hướng dẫn cho việc lựa chọn những kiểu chữ tốt nhất.

gia-tri-typography-trong-thiet-ke-logo

Hiệu quả xây dựng thương hiệu

Việc lựa chọn một font chữ phải đóng góp tích cực để tạo ra một biểu tượng đại diện hình ảnh của một doanh nghiệp. Nó phải là dễ nhận biết cho dù được đặt trong các bảng quảng cáo lớn hoặc quà lưu niệm công ty nhỏ.

Mang thông tin thương hiệu

Nó thể hiện hình ảnh một doanh nghiệp và do đó nó sẽ truyền tải thông điệp như là đại sứ thương hiệu của mình. Hình ảnh chỉ là một biểu tượng sẽ gửi một thông điệp tới mọi người về sứ mệnh, tầm nhìn và lý tưởng doanh nghiệp. Các kiểu chữ bên sẽ giúp chúng ta trong vấn đề này. Một sự lựa chọn tốt của font chữ sẽ giúp tránh sự hiểu sai thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

thiet-ke-logo-typography

Tăng thêm tác động lên thiết kế logo

Rất nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng một ngành công nghiệp. Một biểu tượng sẽ giúp cho doanh nghiệp nổi bật so với doanh nghiệp còn lại. Ngoài chức năng đại diện, logo còn giúp thêm tác động trực quan và hấp dẫn cho thương hiệu.

>Xem thêm: Kinh nghiệm khi thiết kế logo mới

Sử dụng đúng font chữ điều này giúp bạn tạo ra khác biệt lớn trong một sân chơi có sự cạnh tranh cao. Các kiểu chữ sẽ nâng cao sự hấp dẫn và tác động mạnh mẽ lên biểu tượng và văn bản trên biểu tượng .

Duy nhất và khác biệt

Mục đích của một thiết kế logo trong thương hiệu là làm cho một doanh nghiệp được chú ý hơn, hấp dẫn hơn  so với đối thủ cạnh tranh. Đây là lý do tại sao một thiết kế logo phải là là duy nhất. Sự lựa chọn đúng và phù hợp của font chữ sẽ giúp biểu tượng thể hiện tốt diều này. Điều này là rất quan trọng trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu.

Tạo sự thu hút

Trong khi bạn đang cố gắng để tạo một thiết kế logo khác biệt nhưng chú ý là không nên đi quá xa lĩnh vực bạn kinh doanh. Nếu không, mọi người có thể không chắc chắn về ngành công nghiệp kinh doanh.

Xây dựng thương hiệu là làm tất cả phù hợp với thông điệp mong muốn truyền tải thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Định vị trong tâm trí khách hàng bạn là ai? Điều này là lý do tại sao một thiết kế logo tuyệt vời là phải thể hiện được điều này. Lựa chọn đúng kiểu chữ là yếu tố quan trọng trong nhận thức của mọi người về thiết kế logo.

typography-trong-thiet-ke-logo

Mang lại tin tưởng và công nhận

Tạo ra một logo là để đạt được sự tin tưởng và công nhận của khách hàng. Khi thiết kế logo xuất sắc được thiết kế với kiểu chữ phù hợp. Nó sẽ giúp thiết lập bản sắc của một thương hiệu.

Khi công ty bắt đầu được những bước tiến với hiệu suất và chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Mọi người sẽ bắt đầu tin tưởng và công nhận thương hiệu của bạn. яндекс Các đại diện hình ảnh của thương hiệu này là biểu trưng.

Tham khảo thêm: 

Vì vậy, thiết kế logo của bạn phải làm cho doanh nghiệp của bạn thành công. Sau đó, sự tin tưởng và công nhận sẽ dễ dàng hơn. Khi khách hàng trung thành nhìn thấy logo của bạn. Họ biết họ đang có trong tay một sản phẩm dịch vụ tốt.

Điều này đặc biệt hữu ích vì điều này sẽ giúp hiệu ứng lan truyền khắp mọi nơi.

Typography có thể là một khía cạnh nhỏ của thiết kế logo. Nhưng nó rất quan trọng trong việc tạo ấn tượng một thương hiệu.

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu,

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
17 June 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ