Định vị một thương hiệu trong một thị trường lớn

Khi trở nên năng động hơn với tốc độ tăng trưởng nhanh, có nhiều tiềm năng lớn tại khu vực Miền Nam, Vĩnh Nguyên đã quyết định mang một bản sắc thương hiệu mới phát triển sâu rộng trong thị trường nội địa. Vì vậy chúng tôi đã quyết định làm mới và làm nổi bật thiết kế bao bì. Vĩnh Nguyên hiện nay có thể tính giá cao hơn 20% so với đối thủ gần nhất.

Bối cảnh

Hạt nêm ViCook’s – Vĩnh Nguyên là một thương hiệu thuần Việt. Tuy không xuất hiện rầm rộ trên các phương tiện truyền thông nhưng các sản phẩm của Vĩnh Nguyên lại rất “được lòng” khách hàng. Vào tháng 04 năm 2014, Vĩnh Nguyên định hướng hình ảnh mới trong phân khúc thị trường hạt nêm tại Việt Nam. Vốn đã có chổ đứng ở thị trường truyền thống trước đây, nhưng với mong muốn chuyển mình trở nên năng động hơn với tốc độ tăng trưởng nhanh, có nhiều tiềm năng lớn. Chiến lược chính của Vĩnh Nguyên là thúc đẩy phát triển sâu rộng hơn nữa trong một thị trường hạt nêm đang có xu hướng bão hòa với những giá trị khác biệt so với đối thủ. Vĩnh Nguyên đã thuê FreshBrand để phát triển các dòng sản phẩm từ một thương hiệu truyền thống ở khu vực Miền Nam trở thành một nhãn hiệu lớn tại Việt Nam, đáp ứng nhiều nhóm khách hàng và nhu cầu.

Thách thức

Hình thành trong tư duy người dùng của thị trường truyền thống trước đây. Trong chiến lược mới của Vĩnh Nguyên là thúc đẩy phát triển sâu rộng và hướng đến những giá trị khác biệt so với đối thủ, việc thay đổi mẫu mã bao bì là cần thiết. Thách thức hiện nay đó là xây dựng một kiến trúc bao bì vững mạnh cho thương hiệu ViCook’s – Vĩnh Nguyên để tạo lực đẩy cả doanh số và lợi nhuận bán hàng. Thiết kế và cấu trúc bao bì mới sẽ được sử dụng giúp ViCook’s – Vĩnh Nguyên mở rộng sâu hơn thị trường các vùng miền trong cả nước. Hứa hẹn sự ra mắt ấn tượng và thu hút chú ý người dùng.

Giải pháp

FreshBrand đã làm mới hoàn toàn bao bì hạt nêm ViCook’s bằng việc thiết kế đơn giản, sử dụng cách tiếp cận nhiều màu sắc và họa tiết phong phú mang tính biểu tượng. Sự đơn giản thể hiện trong việc bổ trợ nhau nền màu chủ đạo và phụ, hình ảnh logo vẫn được sử dụng trên nền màu sáng, sạch và được làm nổi bật, còn tên nhãn chính được đơn giản hóa và bôi đậm. Việc sử dụng kiểu chữ dễ đọc cùng với mã màu đặc trưng cho từng hương vị đã truyền tải thông điệp rõ ràng và làm nổi bật các dòng sản phẫm VICOOK’S và cả hình ảnh thương hiệu trên các kệ bán hàng. Bà Diệp Ngọc Như An – Giám đốc thương hiệu Vĩnh Nguyên cho biết: “Kể từ khi ra mắt bao bì mới, các dòng hạt nêm ViCook’s đã được đón nhận và đang tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Với nền tảng thương hiệu đi sâu trong người tiêu dùng lâu năm nên chúng tôi cũng đã xây dựng mà có thể tính giá cáo hơn 20% so với đối thủ gần nhất.”

1.BAO BI HAT NEM VINH NGUYEN_BEFORE
2.BAO BI HAT NEM VINH NGUYEN_AFTER
3.BAO BI HAT NEM HAI SAN_AFTER
4.BAO BI HAT NEM HAI SAN_AFTER
5.BAO BI HAT NEM HAI SAN_AFTER
6.BAO BI HAT NEM HAI SAN_AFTER
7.BAO BI HAT NEM HAI SAN_AFTER
8.BAO BI HAT NEM HAI SAN_AFTER
9.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
10.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
11.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
12.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
13.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
14.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
15.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
16.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
17.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
18.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
19.BAO BI HAT NEM THIT_AFTER
20.BAO BI HAT NEM THIT_AFTER
21.BAO BI HAT NEM THIT_AFTER
22.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
23.BAO BI HAT NEM NAM_AFTER
Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
10 May 2013
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ