Doanh nghiệp từ bỏ tài sản quý nhất của mình

Một khi thương hiệu đã sở hữu được một cụm từ trong tâm thức người tiêu dùng rồi thì đối thủ cạnh tranh gần như không thể tước bỏ từ mất khỏi thương hiệu đó được.

Tham khảo thêm:

Volvo “an toàn” Mercedes “đắt tiền” BMW “ lái xe” bộ máy tuyệt vời.

Chẳng có thương hiệu nào trong số Mercedes, Volvo và BMW trở thành ví dụ mẫu mực cho quy luật về từ ngữ, bởi vì gần đây tất cả chúng đã vi phạm quy luật này. Mercedes đã bớt đắt tiền hơn, bớt uy tín hơn. Volvo đã biến thành xe thể thao, còn BMW trở thành xe sang trọng hơn.

Sự việc cứ diễn ra như thế. Trong thời điểm mà một thương hiệu bắt đầu tiêu biểu cho cái gì đó trong tâm thức khách hàng. Thì công ty sở hữu thương hiệu đó phải tìm cách mở mang cơ sở, xâm nhập vào thị trường khác, sở hữu một số đặc tính khác.

Đó là sai lầm nghiêm trọng và là một sai lầm thông thường nhất trong việc xây dựng thương hiệu.

thương hiệu xe BMW

Quy luật từ khóa

Trích nguồn “22 quy luật bất biến trong xây dựng thương hiệu” Al Ries & Laura Ries

FreshBrand – Mới, để thay đổi thế giới

Xu hướng tìm kiếmTư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu tu van thuong hieu , chien luoc thuong hieu , chien luoc truyen thong, thiet ke nhan dien thuong hieu, thiet ke logo , thiet ke bao bi, tu van chien luoc marketing, thiet ke khong gian thuong hieu.

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
27 June 2017
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ