Điều gì làm cho một logo tốt? - Freshbrand.vn

Điều gì làm cho một logo tốt?

 Điều gì làm cho một logo tốt? Một logo tốt là đặc biệt, phù hợp, thiết thực, đồ họa biểu đạt cao, đơn giản về hình thức và cố ý truyền tải một thông điệp riêng.

Có năm nguyên tắc mà bạn nên tuân theo để đảm bảo rằng bạn có một thiết kế logo thật tuyệt vời

Các yếu tố làm cho một logo chất lượng

Một logo hiệu quả là (không theo thứ tự cụ thể):

1. Đơn giản

Logo thương hiệu nike

Một thiết kế logo đơn giản cho phép dễ dàng nhận biết, cho phép logo linh hoạt và dễ nhớ. Logo tốt có tính năng độc đáo và không phải chi tiêu ngân sách qua nhiều trong quá trình ứng dụng thực tế.

Chuyên môn nhà nghề của chúng tôi luôn nhận thức rõ về nguyên tắc thiết kế được đưa lên hàng đầu; có nghĩa là: Giữ nó đơn giản. Bởi nó truyền đạt một sự xem xét thiết kế rất quan trọng. Logo đơn giản thường dễ dàng được nhận ra, đáng nhớ vô cùng và hiệu quả nhất trong việc truyền đạt các yêu cầu của khách hàng. Một bản sắc tinh chế và hoàn thiện cũng sẽ thu hút sự chú ý cũng sẽ bắt được sự chú ý của người xem trên bảng hiệu, trên bao bì trên các kệ đông đúc của một cửa hàng, hoặc trong bất kỳ phương tiện nào khác được sử dụng để quảng cáo, tiếp thị và khuyến mãi. Hãy nhớ rằng, nền tảng của việc xây dựng thương hiệu quốc tế cực kỳ hiệu quả cho nhà sản xuất giày lớn nhất thế giới là một swoosh đồ họa rất đơn giản.

2. Đáng nhớ

Logo thương hiệu MCdonald

Theo sát phía sau nguyên tắc đơn giản, đó là sự ghi nhớ. Một thiết kế logo hiệu quả nên được ghi nhớ và điều này đạt được bằng cách có một logo đơn giản nhưng phù hợp.

Bạn có thể quan tâm để xem một số ví dụ về thiết kế logo xấu.

Đáng ngạc nhiên khi với nhiều người, chủ đề về tầm quan trọng của logo tương đối ít quan tâm sâu sắc và thậm chí sự phù hợp của nội dung không phải lúc nào cũng đóng một vai trò quan trọng. Điều này không ngụ ý rằng sự phù hợp là không mong muốn. Nó chỉ đơn thuần chỉ ra rằng mối quan hệ một-một giữa một biểu tượng và những gì nó tượng trưng là rất thường không thể đạt được và trong những điều kiện nhất định, có thể bị phản đối. Cuối cùng, nhiệm vụ duy nhất trong thiết kế logo dường như là chúng phải đặc biệt, dễ nhớ và rõ ràng.

3. Vượt thời gian

logo cocacola

Một logo hiệu quả nên vượt thời gian – nghĩa là nó sẽ tồn tại qua nhiều thời đại. Logo sẽ vẫn có hiệu lực sau 10, 20, 50 năm nữa hay không?

Để lại xu hướng cho ngành công nghiệp thời trang – Xu hướng đến và đi, và khi bạn nói về việc thay đổi một chiếc quần jean, hoặc mua một chiếc váy mới, điều đó là tốt, nhưng khi nhận diện thương hiệu của bạn, tuổi thọ mới là chìa khóa.

Có lẽ ví dụ điển hình nhất về logo vượt thời gian là logo Coca-Cola, nếu bạn so sánh nó với logo Pepsi bên dưới, bạn có thể thấy việc tạo ra logo vượt thời gian có hiệu quả như thế nào. Chú ý logo Coca Cola hầu như không thay đổi kể từ năm 1885? Đó là thiết kế vượt thời gian.

logo pepsi và cocacola

4. Đa năng

Logo thương hiệu cafe kingness

Một logo hiệu quả sẽ có thể hoạt động trên nhiều phương tiện và ứng dụng khác nhau. Logo phải có chức năng. Vì lý do này, một logo phải được thiết kế ở định dạng vector, để đảm bảo rằng nó có thể được thu nhỏ ở một kích thước nhỏ nhất cho phép và phóng lớn theo bất kỳ kích thước nào. Logo phải có khả năng hoạt động ở cả định dạng ngang và dọc.

Tự hỏi bản thân mình; là logo vẫn còn hiệu quả nếu:

  • In một màu được không?
  • In trên một cái gì đó với kích thước của một con tem bưu chính được không?
  • In trên một cái gì đó lớn như một bảng quảng cáo được hay không?
  • In đảo ngược – âm bản, dươngbản (ví dụ: logo sáng trên nền tối)

Một cách để tạo ra một logo đa năng là bắt đầu thiết kế chỉ có màu đen và trắng. Điều này cho phép người ta tập trung vào khái niệm và hình dạng, chứ không phải bản chất chủ quan của màu sắc. Người ta cũng phải nhớ chi phí in ấn – càng sử dụng nhiều màu sắc, chi phí sẽ càng đắt cho doanh nghiệp trong thời gian dài.

Xem thêm: 

 

Chúng tôi thích làm việc đầu tiên với màu đen và trắng để đảm bảo rằng logo sẽ đẹp ở dạng đơn giản nhất. Màu sắc là rất chủ quan và cảm xúc. Điều này có thể làm sao lãng thiết kế tổng thể – giả sử nếu bạn thấy logo của mình toàn màu đỏ, màu đó có thể là thứ đầu tiên bạn phản hồi và không phải là thành phần của các yếu tố thiết kế. Chúng tôi thậm chí sẽ không xem xét trình gợi ý màu sắc cho khách hàng để xem xét cho đến khi họ đã ký tắt vào một logo ‘đen và trắng’ chính thức.

Chúng ta cũng nên tự làm quen với quy trình in ấn thương mại để không gặp phải các vấn đề in ấn tiếp theo. Tìm hiểu để biết sự khác biệt giữa các hệ màu CMYK, Pantone và RGB. Khi thiết kế logo, hệ thống màu Pantone được khuyến khích.

5. Thích hợp

Logo apple

Làm thế nào bạn đặt logo vào vị trí phải phù hợp với mục đích của nó. Ví dụ: nếu bạn đang thiết kế logo cho cửa hàng đồ chơi trẻ em, thì việc sử dụng phông chữ và màu sắc trẻ con là phù hợp. Điều này sẽ không thích hợp cho một công ty luật.

Nó cũng quan trọng để nói rằng rằng một logo không cần phải chứng minh hay thể hiện đúng những gì những gì một doanh nghiệp bán hoặc cung cấp như một dịch vụ. Nói cách khác. Logo hãng xe hơi không cần thể hiện hình ảnh một chiếc xe hơi, logo công ty máy tính không cần chứng minh hình ảnh máy tính. Logo Apple không phải là máy tính hay điện thoại, logo Nokia cũng không phải là điện thoại di động. Một logo hoàn toàn là để nhận dạng.

Để có thêm bằng chứng về điều này, hãy lấy 50 thương hiệu hàng đầu thế giới – 94% logo không mô tả những gì công ty họ làm.

Logo có nên tự nó giải thích? Chỉ bằng cách là nó được gắn với một sản phẩm, một dịch vụ, một doanh nghiệp hoặc một tập đoàn rằng một logo có trên bất kỳ và mang bất kỳ ý nghĩa thực sự nào. Một logo xuất phát từ ý nghĩa và tính hữu dụng của nó từ chất lượng mà nó tượng trưng. Thật liều lĩnh khi tin rằng một logo sẽ thực hiện vai trò và công việc của mình ngay lập tức, trước khi người dùng được tiếp nhận đúng cách.

Điều gì làm cho một logo tuyệt vời theo ý kiến ​​của bạn?

Bài viết được đề xuất:

  • Danh sách cuối cùng của tài nguyên thiết kế logo
  • Top 10 Phòng trưng bày cảm hứng thiết kế logo
  • Làm thế nào để KHÔNG thiết kế logo
Điều gì làm cho một logo tốt?
5 (100%) 1 vote

Các tin liên quan