Để khách hàng dẫn đường cho cuộc cách mạng “làm mới thương hiệu”

Thoạt nhìn qua tiêu đề của các bài báo, dường như luôn có một thách thức chung cho những nhà làm tư vấn chiến lược marketingLàm thế nào để đổi mới thương hiệu mà vẫn “đẹp lòng” những khách hàng trước đó?

Đây cũng là thách thức mà đội ngũ Zix nhận thức rất rõ. Zix là nhà cung cấp dịch vụ bảo mật dữ liệu email đã gần 20 năm. Có trong tay lượng khách hàng trung thành khổng lồ.

Khách hàng của Zix lại là những “tay chơi” trong những khối ngành tầm cỡ. Nổi tiếng là bảo thủ truyền thống và nguyên tắc như Ngân hàng, Y tế, Chính phủ và Luật.

Tham khảo: 

Vài năm gần đây, những câu chuyện về an ninh mạng luôn thống trị các báo. Chỉ tính riêng trong 6 tháng qua, chúng ta đã chứng kiến việc DNC. John Podesta and Colin Powell lần lượt trở thành nạn nhân của các vụ tấn công email.

Khi mối đe dọa ngày càng tinh vi, các sản phẩm và dịch vụ của Zix đã được nâng cấp để có khả năng bảo vệ tốt hơn. Và điều chúng tôi muốn là bản thân thương hiệu phải phản ánh được sự đổi mới đó.

Chúng tôi đã làm thế nào để đổi mới thương hiệu. Mà vẫn được lòng những khách hàng trong khu vực? Câu trả lời chính là: Tiếp cận khảo sát đồng thời 4 nhánh với sự hỗ trợ đắc lực của lãnh đạo và nhân viên công ty.

Quá trình đổi mới thương hiệu Zix

Zix đã công bố quyết định đổi mới thương hiệu trước đó 1 tuần. Bao gồm cả việc đổi cái tên “ZixCorp” đã dùng 15 năm qua thành “Zix”. Bản sắc mới với “tiêu chuẩn vàng” trong bảo mật email – minh chứng cho vị thế đầu ngành của Zix.

 

Để đảm bảo mối liên hệ với khách hàng cũ và giữ gìn tính nhất quán của thương hiệu, đội ngũ Zix đã làm mới trong cách nhìn và cách cảm nhận về thương hiệu, không quên bám sát giá trị cốt lõi. Ví dụ, thổi làn gió mới cho logo bằng việc sử dụng font chữ hiện đại hơn.

Bên cạnh màu xanh quen thuộc, chúng tôi thêm màu vàng đại diện cho đánh giá của khách hàng về những giải pháp của Zix. Xanh kết hợp với vàng, tạo nên một sắc xanh mới tươi sáng hơn.

Chúng tôi cũng bổ sung thông điệp mới để chứng minh Zix là giải pháp bảo mật email tốt nhất. Và là lãnh địa của những chuyên gia về an ninh mạng.

>>Xem thêm:  Mục tiêu thiết kế thương hiệu

Trên hết, khách hàng đã dựa vào chúng tôi để bảo vệ họ hôm nay. Cũng như đặt lòng tin về những giải pháp đáp ứng được nhu cầu của họ trong tương lai.

Và đây là cách chúng tôi đã làm

Phải nói rằng, mọi thứ sẽ không diễn ra suôn sẻ đến vậy. Nếu không có năng lượng, nhiệt huyết và sự quan tâm của vị CEO mới Dave Wagner.

Dave bắt đầu làm việc từ tháng 1/2016, và ngay lập tức thách thức chúng tôi phải hiện đại hóa, phát triển và đơn giản hóa thương hiệu.

Quan điểm của Dave rất rõ ràng, ông muốn làm một cuộc cách mạng cho thương hiệu.  Chứ không phải lặp đi lặp lại những điều đã cũ.

Bản sắc thương hiệu Zix email

Bản thân ông là fan trung thành của Zix nhiều năm. Nên ý thức được việc xây dựng thương hiệu dựa trên tiếng tăm sẵn có là quyết định khôn ngoan.

Có sự hỗ trợ của ban lãnh đạo, chúng tôi khát khao làm nên một bản sắc thương hiệu đẳng cấp, truyền cảm hứng cho khách hàng, nhân viên và cả đối tác của chúng tôi.

Tháng 6/2016, đội ngũ của Zix bắt tay với RAPP – một agency quốc tế – để khởi động chiến lược làm mới thương hiệu. Quá trình được thực hiện với 4 hướng nghiên cứu chính bao gồm:

  • Phân tích khía cạnh khách hàng.
  • Yếu tố cạnh tranh.
  • Chiều hướng văn hóa.
  • Cổ đông nội bộ.

Phạm vi nghiên cứu giúp định hình hướng đi của chúng tôi không gì khác chính là tiếng nói của khách hàng.

Ngạc nhiên thay, khách hàng không những hài lòng với Zix, mà họ còn là fan trung thành theo thời gian.

Khách hàng chính là tiếng vang lớn nhất khẳng định Zix xứng đáng với “tiêu chuẩn vàng” trong dịch vụ bảo mật email.

Chúng tôi cũng tiến hành nghiên cứu định tính và định lượng thông qua điện thoại và web với hơn 1000 người có thẩm quyền quyết định về IT, các chuyên gia an ninh, và những người quản trị công nghệ thông tin.

Khi giai đoạn nghiên cứu đã hoàn thành, chúng tôi chọn Gyro là đối tác chiến lược.

Gyro đã cung cấp một website hàng đầu lồng ghép được cá tính mới của chúng tôi vào các chức năng. Để phục vụ tốt hơn những người đã, đang và sẽ trở thành khách hàng của Zix.

Quả thật là một quá trình tưởng thưởng và tiếp thêm sinh lực mạnh mẽ. Chúng tôi đã hồi hộp hơn bao giờ hết khi vén màn bản sắc thương hiệu mới của Zix.

Không những tự hào về những gì chúng tôi “đang là”, chúng tôi còn háo hức hơn nữa về những gì chúng tôi “sẽ là” trên chặng đường sắp tới.

Nguồn: Brandchannel

FRESH BRAND  – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn. Bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu,thiết kế website

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
3 April 2017
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ