Chiến lược truyền thông Marketing của Biti’s Hunter (Phần 3)

Phần 3 chiến lược truyền thông marketing của Biti’s Hunter. ” Nhắc nhở và kích thích mong muốn sở hữu” . Sau 2 MV liên tiếp làm bùng nổ trái tim của giới trẻ, MV tiếp theo đã đưa thêm một thông điệp mới với ý nghĩa đổi mới bản thân, khởi đầu mới, bí quyết cuộc sống hạnh phúc, khích lệ bạn bè, được tung ra trong dịp hè 2017 mang tên “Đi rồi sẽ đến”.

Tham khảo:

Biti’s đã xây dựng chiến lược thương hiệu lâu dài và chiến dịch này đã thu hút được gần 250 nghìn bài viết và thảo luận, hơn 3 triệu lượt tương tác và gần 50 nghìn người tham gia thảo luận của cộng đồng mạng chỉ trong vòng 2 tháng. Đặc biệt là có hơn 130 nghìn bài viết và thảo luận của cư dân mạng chia sẻ về câu chuyện “Đi rồi sẽ đến” của bản thân mình.

>>Xem thêm: Chiến lược thương hiệu của Hello Kitty: Trẻ con thích, người lớn cũng mê

Sự lan tỏa của chiến dịch này rất thành công. Vì không chỉ ở trên mạng mà còn được truyền tay nhau qua nhiều cách khác nhau.

Chiến dịch kéo dài xuyên suốt mùa hè đã mang lại hiệu quả tích cực. Bằng cách truyền thông theo từng giai đoạn từng tháng của mùa hè. Đầu tiên là công bố Sơn Tùng là người đại diện thương hiệu trong tháng 6.Tiếp đến ra mắt bộ collection mới mùa hè, kế tiếp vào tháng 7 tập trung vào buổi fanmeeting của Sơn Tùng cùng với sự ra mắt của Kỳ Thực Tập Trong Mơ 2.

Sau đó vào tháng 8, một MV mới “Đi rồi sẽ đến” của Erik cùng thời điểm với sản phẩm mới Biti’s Hunter X cùng với tagline “Đi rồi sẽ đến” – sản phẩm được nâng cấp chất lượng và đổi mới phong cách lên một tầm cao mới tạo nên bức phá của Biti’s Hunter trong mùa hè với hơn 33 nghìn bài viết và thảo luận chỉ trong 1 tháng ra mắt.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong Giai Đoạn này, Biti’s sử dụng hàng loạt các bài PR ngầm đánh vào lòng yêu nước kêu gọi cộng đồng ủng hộ thương hiệu GIÀY VIỆT.

Tham khảo thêm: Doanh nghiệp Việt Nam còn thiếu chiến lược xây dựng thương hiệu

Tiếp đó là loạt bài PR trực diện nhắm trực tiếp vào sản phẩm. Đăng tải trên những site báo lan truyền xu hướng làm đẹp của giới trẻ điển hình như Kênh 14.

Giai Đoạn 4: THÚC ĐẨY MUA HÀNG

Để kích thích hành động cho những khách hàng còn đang băn khoăn với quyết định mua Biti’s Hunter. Biti’s đã tung ra các chương trình ưu đãi giảm giá. Chiến lược này càng thành công hơn khi Biti’s kết hợp với các website thương mại điện tử. Sử dụng các mã giảm giá trong khung thời gian nhất định như Lazada, Shopee, Adayroi, …

Tuy đã có một chiến lược bài bản, Biti’s vẫn không bỏ qua những sự kiện đang hot để đưa ra các chiến dịch theo xu hướng như của đội bóng U23 Việt Nam để ghi dấu ấn. Việc tài trợ và đưa ra dòng sản phẩm giới hạ Biti’s Hunter U23.

Hay các campaign mới nhất được kết hợp với bộ phim bom tấn của hãng phim Marvel. Sau đó tung ra mắt sản phẩm: Biti’s Hunter X Marvel với 3 mẫu mới gắn liền với 3 siêu anh hùng: Captain America, Iron Man và Thor.

Thời gian gần đây lại thêm 1 MV “Chạy Ngay Đi” của Sơn Tùng đang gây bão. Chắc chắn sẽ đưa Biti’s Hunter càng đến gần với KH mục tiêu nhiều hơn.

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Vì quá tập trung vào Marketing truyền thông ra ngoài mà bỏ qua sự kết hợp với khâu sản xuất. Vì vậy, Biti’s đã không đáp ứng đủ mẫu mã tại các địa điểm bán. Cũng như đại lý phân phối cho người tiêu dùng.

Mặc dù thời gian chờ và sẵn sàng quay lại sở hữu sản phẩm nhưng các mẫu vẫn về hàng rất chậm → khách hàng phải chọn mẫu khác có thể mình sẽ không thích → chọn một nhãn hàng khác thay thế → mất khách hàng ngay thời điểm đầu tiên cho các dòng sản phẩm mới → khách hàng không có cơ hội trải nghiệm → tạo điều kiện cho các nhãn hàng khác của đối thủ cạnh tranh.

Mẫu mã không đa dạng lại không có nét đặc sắc vẫn tương đồng với các thương hiệu nước ngoài. Có thể theo xu hướng, giới trẻ sẽ muốn sở hữu một đôi trong tủ giày của mình.

Tuy nhiên, điều này lại không thể nuôi dưỡng được lòng trung thành. Bởi vì, một trong những yếu tố để quyết định mua giày của giới trẻ vẫn phụ thuộc rất lớn vào 2 yếu tố CHẤT LƯỢNG & MẪU MÃ.

Tuy định vị là dòng thể thao cao cấp nhưng hệ thống thông tin của Biti’s như website. Hệ thống cửa hàng vẫn chưa được đồng bộ. Vẫn còn tạo cảm giác đây là dòng sản phẩm phân khúc Thấp – Trung cho khách hàng mục tiêu.

Dễ gây sự đánh đồng giữa chất lượng và quảng cáo. Và có khả năng bị thay thế nếu có thương hiệu giày nào sử dụng chiến lược tương đương. Nhưng lại có hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và chất lượng tiêu chuẩn cao.

Xu hướng tìm kiếmTư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu tu van thuong hieu , chien luoc thuong hieu , chien luoc truyen thongthiet ke nhan dien thuong hieuthiet ke logo thiet ke bao bitu van chien luoc marketingthiet ke khong gian thuong hieu.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
14 June 2018
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ