Chiến lược thương hiệu của Hello Kitty: Trẻ con thích, người lớn cũng mê

Sanrio, hãng sở hữu thương hiệu Hello Kitty, đã làm rất tốt trong sử dụng chiến lược thương hiệu để đa dạng hóa các mặt hàng có sự hiện diện của chú mèo dễ thương này từ đồ chơi trẻ em cho đến đồ lót gợi cảm của phụ nữ.

Nhiều người nhạo báng Hello Kitty đã đánh mất hình tượng trong sáng của mình. Nhưng đây vẫn là thời hoàng kim của Hello Kitty. Cổ phiếu của Sanrio đã tăng gấp mạnh từ rất nhiều năm qua.

Tham khảo: 

 

chien luoc quang cao cua helo kitty

Trong một đất nước có nền sản xuất vững mạnh và trình độ công nghệ bậc nhất, doanh nhân 85 tuổi Shintaro Tsuji của xứ mặt trời mọc nổi lên như một nhân vật kì lạ.

Ông là nhà sáng lập hãng Sanrio – chuyên sản xuất văn phòng phẩm, quà tặng và phụ kiện tại Nhật Bản.

Sanrio nổi tiếng nhất với các sản phẩm mang hình ảnh mèo Hello Kitty, được hãng giới thiệu trên thị trường quốc tế từ năm 1974.

Mặc dù Hello Kitty có lực lượng đông đảo antifan, cũng không thể phủ nhận Hello Kitty là một trong những câu chuyện về chiến lược marketing thành công lạ lùng nhất trên thế giới.

Được gọi là Walt Disney của Nhật Bản, nhưng khác với Disney, nỗ lực đa dạng hóa chuyên môn vào lĩnh vực phim ảnh, công viên giải trí, chương trình truyền hình và truyền thông của Sanrio vẫn chưa gặt hái được thành công thực sự.

Sanrio rất giống với Disney ở chỗ đã làm rất tốt trong việc đa dạng các mặt hàng khi gần đây.

Tsuji tái định hướng công ty theo hướng bán bản quyền hình ảnh nhân vật cho các hãng khác, thay vì chỉ tập trung bán sản phẩm như trước đây.

Năm 2011,hãng đạt thỏa thuận bán quyền sử dụng hình ảnh Hello Kitty trên quần áo và trang sức của Wal-Mart, Zara và Swarovski.

Các hợp đồng này đã giúp họ thu về 2,1 tỷ yên, nhiều nhất trong một thập kỷ. Hãng cũng đang kỳ vọng vào sự tăng trưởng tại thị trường Mỹ, châu Mỹ Latin và châu Á.

Chiến lược thương hiệu của helokitty

Sanrio có chương trình cấp phép toàn cầu vô cùng lạ lùng . Đó là đưa hình ảnh cô mèo Kitty lên tất cả các mặt hàng. Từ sản phẩm của trẻ em cho tới sản phẩm của người lớn như đồ lót phụ nữ.

Hiện tại rượu bia cũng được bổ sung vào hàng loạt những sản phẩm có mặt của Hello Kitty . Với sự ra mắt mới đây của hãng bia có thương hiệu ở Đài Loan và Trung Quốc. 

Được sản xuất với sự liên kết với công ty bia Taiwan Tsing Beer Co.

 Khi phỏng vấn ở Tokyo cho một dự án sách khoảng một thập kỷ trước.  Tsuji đã nói rất lâu về những phẩm chất lí tưởng mà Hello Kitty có.

Với giọng điệu không hề có một chút mỉa mai, Tsuji nói:

Hello Kitty là hiện thân của những gì tốt đẹp nhất, như vẻ đẹp thánh thiện.

Đại diện cho tình bạn, và to lớn hơn là hòa bình thế giới.

chiến lược thương hiệu helo kitty

Thực tế về khía cạnh thương mại của Hello Kitty dường như lại không giống với những giá trị trên. Cô mèo trứ danh đã trở thành một biểu tượng thời trang toàn cầu và một thương hiệu lớn mạnh.

Bởi cùng một lúc, thiết kế qua tạo hình vui nhộn,hồn nhiên của Kitty có thể nói lên tất cả.

>>Xem thêm:Từ ngữ là yếu tố then chốt để xây dựng thương hiệu

Hình ảnh mang chiều văn hóa đa dạng nhưng tối giản. Hello Kitty đã mời gọi người xem tạo nguồn cảm hứng ý nghĩa của riêng họ qua hình ảnh đó.

Đối với trẻ em Tokyo và Singapore, Kitty vẫn là biểu tượng của vẻ đẹp dễ thương và quý giá. Ngược lại, vào năm 2009, Lady Gaga đã chọn thương hiệu Sanrio cho những bức hình thời trang riêng mình.  Trong đó Hello Kitty lại gắn với biểu tượng đầy quyền lực của một cô gái cuồng dâm.

Là vật biểu thị của tình dục thô bỉ. Cuối năm ngoái, nghệ sĩ từ trên thế giới đã tụ tập tại New York. Để lật đổ đứa con tinh thần của Tsuji. Sự kiện này một phần nào đó đã làm lung lay đội ngũ marketing của Sanrio.

chien luoc thuong hieu helo kittyTừ ngữ là yếu tố then chốt để xây dựng thương hiệu

Bạn có thể nhạo báng Hello Kitty nhưng không thể phủ nhận đây là thời kỳ hoàng kim của nó.

Cổ phiếu của Sanrio đã tăng gấp nhiều lần trong nhiều năm trên sàn chứng khoán Tokyo (Nhật Bản). Đưa Tsuji lên thuộc top những tỉ phú được Bloomberg để mắt tới.

FreshBrand – Mới, để thay đổi thế giới

FRESH BRAND – GIẢI PHÁP DIGITAL MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
? Hotline: 0974 871 875
▪ Email: partners@freshbrand.vn
▪ Website: www.freshbrand.vn
▪Facebook: https://www.facebook.com/freshbrand.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin và yêu cầu của bạn, bộ phận tư vấn của FRESHBRAND sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Xu hướng tìm kiếm: Tư vấn thương hiệu ,Chiến lược thương hiệuChiến lược truyền thôngThiết kế nhận diện thương hiệu ,Thiết kế logoThiết kế bao bìTư vấn chiến lược marketingThiết kế không gian thương hiệu,

 

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
19 April 2018
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ