Sử dụng màu sắc trong thiết kế logo phần 2

Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế logo

Tiếp theo phần trước, phần này mình sẽ tìm hiểu thêm một số thiết kế logo để hiểu hơn cách sử dụng bánh xe màu sắc trong thiết kế logo.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke name card,sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Thiết kế logo Koloroo

thiết kế logo koloroo

bánh xe sắc màuĐây là một sự kết hợp tuyệt vời của màu sắc . Sa mạc cháy nắng, những bãi biển đẹp, tự nhiên và đầy ánh mặt trời – không khó để nhận ra Australia và biểu tượng kangaroo trong thiết kế logo.

Bạn sẽ nhận thấy, màu đỏ ở phần đầu và bàn chân của tương phản tốt với ánh sáng màu xanh. Nếu nhìn vào các màu theo thứ tự ngược trong hình minh họa, điều này cho thấy màu sắc tốt giữa các biểu tượng và slogan kết hợp hài hòa. Không phải là một cái nhìn tuyệt vời trong quan điểm của tôi – thậm chí có thể trông giống như một lỗi in ấn. Ngược lại cho thấy một ý tưởng cố tình làm thế nào giữa biểu tượng và slogan sẽ tương tác với nhau trực quan.

Cho sự hòa hợp? Đơn giản – đó là một bộ bốn hoàn hảo.
Một ví dụ khác gần như  sử dụng hoàn hảo của màu sắc hài hòa. Logo Sports Link sử dụng một bổ sung theo phân chia.
Tượng trưng cho màu xanh l2 yên bình, tin tưởng, mát mẽ, sự khôn ngoan và tính linh động động. Màu xanh lá câylà cuộc sống, thiên nhiên, mùa xuân, thanh xuân, may mắn và sức mạnh. Màu đỏ được kết hợp với năng lượng, niềm đam mê và sức mạnh.
Tuy nhiên màu sắc nhẹ nhàng, gần như tinh tế tất cả là phù hợp, phải không?
Trên tất cả đơn thuần chỉ là hướng dẫn nói về ý nghĩa đằng sau màu sắc. Nền văn hóa khác nhau cảm nhận màu sắc cũng khác nhau.
Màu đỏ và màu xanh là những màu sắc truyền thống để gửi thư, McDonalds thiết lập một tiêu chuẩn trong việc sử dụng màu đỏ và màu vàng là dành cho fastfood. Đây là nơi mà các tia lửa đẹp của tư duy sáng tạo bắt đầu đốt cháy. Không có gì là không thể thay đổi. Còn bạn sử dụng màu sắc nào trong thiết kế logo như thế nào?hãy chia sẽ nó cùng với tôi.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
18 March 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ