Sử dụng màu sắc trong thiết kế logo phần 1

Cách sử dựng màu sắc trong thiết kế logo

Hôm nay tôi sẽ tiếp tục phần thứ hai chuyên đề màu sắc trong thiết kế logo, phần đầu tôi đã giới thiệu về bánh xe màu sắc và ý nghĩa của màu sắc, bây giờ là những ví dụ cụ thể để bạn hiểu hơn cách sử dụng màu sắc trong thiết kế logo.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke name card,sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Thiết kế logo Visa

logo visa

bánh xe màuChắc hẳn bạn đã thấy và biết điều tôi sắp nói khi thấy bánh xe ở bên cạnh. Cách thiết kế logo Visa là sử dụng màu bổ sung trực tiếp, không có IFS, không có buts. Màu vàng là đối diện trực tiếp màu xanh, vì vậy không có nhiều điều để nói về vấn đề này, khác hơn so với màu vàng là một màu da cam, nhưng chúng ta không quá kén chọn. Chúng ta hãy nhìn vào ý nghĩa của màu sắc.
Màu xanh là màu sắc thường gắn liền với sự tin tưởng, lòng trung thành, trí tuệ, thân thiện và hòa bình, đặc biệt là với màu vàng của thể hiện sự lạc quan, giàu sang và vui vẻ được đặt vị trí trên của thiết kế logo.
Hãy nhớ rằng, màu sắc có nhiều ý nghĩa khác nhau cho những người khác nhau – đó là tất cả về bối cảnh và thương hiệu như một doanh nghiệp. Sự khôn ngoan, sự thành đạt và tin tưởng thể hiện qua điều đó.

Thiết kế logo Samarra

logo samarra

cách sử dụng màu sắc thiết kế logo samarraKhi nói đến tetrads, con số bốn màu sắc bình đẳng, bổ sung tạo nên sự an toàn trong kinh doanh. Do đó tốt nhất để có sự chi phối màu sắc mạnh và yếu, thiết kế logo Samarra  là một ví dụ tốt về trong trường hợp như vậy.
Hai màu sắc chi phối của đi cùng nhau như một cặp bổ sung hoàn hảo. Màu da cam là gần gũi hơn với màu đỏ trên bánh xe màu và màu xanh cùng với màu xanh lá cây.

Thiết kế logo McDonalds

Thiết kế logo Mcdonals

bánh xe sắc màuLàm thế nào mà tôi có thể viết về màu sắc trong xây dựng thương hiệu mà không đề cập đến một trong những ứng dụng hiệu quả nhất của màu sắc?
Khi tôi còn nhỏ, tôi thấy một tài liệu trong đó logo McDonalds đã được thảo luận. Tôi đặc biệt nhớ một người đàn ông đề cập đến cảm giác màu đỏ và màu vàng gợi lên cảm giác đói. Thật thú vị là với những đứa trẻ. “Nghiên cứu cho thấy rằng màu đỏ có thể có hiệu ứng vật lý,tăng tỷ lệ hô hấp và nâng cao huyết áp, màu đỏ cũng được cho biết người ta đang cảm giác bị đói.” Màu đỏ dễ hiểu có thể gây ra một cảm giác đói là vì nó là màu của máu, thịt và sức khỏe – Màu đỏ cũng có sự thể hiện của tốc độ và nó gắn liền với thức ăn nhanh.
Sau đó có màu vàng là màu sắc của tính xã hội, niềm vui và hạnh phúc và tình bạn. Với trọng tâm khách hàng của họ là trẻ em, màu vàng là sự lựa chọn rõ ràng nhất.
Sẽ còn một phần cuối nữa, trên đây là những phân tích cơ bản giúp bạn có những định hình về cách chọn màu sắc cho một thiết kế logo.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
17 March 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ