Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế logo

Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế logo

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke name card,sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke bao bi, thiet ke lich, thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong thiết kế logo, bạn không biết về quy luật màu sắc bạn sẽ gặp khó khăn trở thành một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp. Bạn biết cách sử dụng màu sắc bạn sẽ phát phát huy hết những tính năng của một thiết kế logo.

Thiết kế logo màu đen

thiết kế logo màu đen

Màu đen thể hiện  sự quyền lực, bí ẩn, táo bạo, sang trọng và tinh tế. thiết kế logo sử dụng màu này mục tiêu hướng tới tầng lớp trẻ và đối tượng cao cấp.

Thiết kế logo màu đỏ

thiết kế logo màu đỏ

Màu đỏ thể hiện lòng đam mê, tình yêu, giận dữ, thèm muốn, sức khỏe, có sức mạnh thu hút. Thiết kế logo màu đỏ sử trong các lĩnh vực nhà hàng , y tế, chăm sóc thẩm mỹ và vui chơi giải trí, nó sẽ bắt sự chú ý của người tiêu dùng.

Thiết kế logo màu vàng

Thiết kế logo màu vàng

Màu vàng là một màu sắc gợi cảm giác ấm áp, hạnh phúc và thư giãn. Ít sử dụng trong thiết kế logo và ít được sử dụng để làm nổi bật các tính năng quan trọng của logo. Là một màu khó sử dụng và thường được sử dụng bởi các ngành công nghiệp cơ khí và thực phẩm.

Logo màu xanh da trời

logo màu xanh

Màu xanh thiết kế logo vì thể hiện sự an toàn, lòng trung thành và chuyên nghiệp. Nó thường sử dụng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực phần mềm, tài chính, chính phủ, dược phẩm, các ngân hàng.

Thiết kế logo màu xanh lá cây

logo màu xanh lá cây

Thiế kế logo sử dụng đại diện cho doanh nghiệp thân thiện với môi trường, lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng tái chế. Nó là màu của thiên nhiên và cho tác dụng làm dịu thể hiện sự tăng trưởng.

Logo màu cam

thiết kế logo fanta

Thiết kế logo màu cam thể hiện của nghệ thuật, ngành thực phẩm và lĩnh vực thể thao. Khơi gợi cảm giác ngon miệng, sự khôi hài, sáng tạo và giàu năng lượng. Thường sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm và thực phẩm trẻ em.

Thiết kế logo màu tím

thiet ke logo yahoo

Thiết kế logo màu này thể hiện từng lớp hoàng tộc, đại diện cho cơ quan tôn giáo và giáo dục, ít sử dụng dịch vụ thương mại. Màu tím thường sử dụng để đại diện cho nữ quyền, sang trọng và xinh đẹp.

Thiết kế logo màu trắng

logo adobe

Láy 2 ví dụ cụ thể là logo FedEx và Adobe làm cho việc sử dụng màu trắng. Nhìn kỹ FedEx có một mũi tên màu trắng trong khi ‘A’ trong Adobe được sử màu trắng thể hiện sự tinh khiết, hòa bình, tinh thần, sạch sẽ và nhanh chóng.

Logo màu hồng

logo màu hồng

Thiết kế logo màu tím thể hiện sự nữ tính, sử dụng trong các lĩnh vực thời trang và vẻ đẹp. Thường được sử dụng cho các công ty kinh doanh quần áo và phụ kiện của trẻ em. Bởi vì nó là vui tươi và ngây thơ.

Logo màu nâu

logo màu nâu

Thiết kế logo màu này thể hiện sự đáng tin cậy, vững chắc. Thường được sử dụng cho các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng và pháp luật.

Màu sắc luôn là yếu tố hàng đầu quyết định của một thiết kế logo, hãy thử nghiệm thiết kế logo trên nhiều màu sắc khác nhau, sử dụng màu sắc hiệu quả sẽ mang lại sự thành công cho thiết kế logo của bạn.

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
21 March 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ