Các yếu tố xây dựng thương hiệu thành công

Các yếu tố xác định làm thế nào để xây dựng thương hiệu

xây dựng thương hiệu

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke bao bi, , thiet ke lich, thiet ke thuong hieu, thiet ke logo, thiet ke nhan dien thuong hieu, thiết kế logo, cong ty thiet ke logo, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

1. Chất lượng

Chất lượng là yếu tố quan trọng để xây dựng thương hiệu mạnh. Hãy nhớ rằng “lợi ích cốt lõi” – những điều người tiêu dùng mong đợi. Nội dung truyền tải phải chính xác, nhất quán. Nghiên cứu khẳng định rằng, thương hiệu có chất lượng cao hơn thì đạt được thị phần cao hơn và lợi nhuận cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh có chất lượng thương hiệu thấp.

2. Định vị thương hiệu

Định vị là vị trí thương hiệu chiếm trên thị trường trong tâm trí của người tiêu dùng. Những thương hiệu mạnh có một vị trí rõ ràng, thường duy nhất trên thị trường mục tiêu.

Để thương hiệu được định vị cao thì các doanh nghiệp nên quan tâm hơn trong việc xây dựng hệ thống thương hiệu như:tên thương hiệu, hình ảnh, tiêu chuẩn dịch vụ, bảo đảm sản phẩm, bao bì và cách thức thể hiện.

3. Tái định vị trong xây dựng thương hiệu

Trong quá trình xây dựng thương hiệu, tái định vị xảy ra khi một thương hiệu cố gắng thay đổi vị trí của thị trường để phản ánh một sự thay đổi trong thị hiếu của người tiêu dùng. Điều này thường được yêu cầu khi một thương hiệu đã trở nên mệt mỏi, không còn sức thu hút, khách hàng đã nhàm chán và họ cần cái gì đó mới mẻ hơn, sáng tạo hơn. Tái định vị thương hiệu sẽ như con dao hai lưỡi. Nếu thành công thì sẽ đưa doanh nghiệp của bạn lên vị trí dẫn đầu không thì ngược lại. Do đó,bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi hành động.

4. Truyền thông

Truyền thông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu thành công. Việc lựa chọn kênh truyền thông phụ thuộc vào khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp định hướng tới. Với sự bùng nổ về khoa học công nghệ nên sử dụng kênh truyền thông marketing online là hiệu quả và tiết kiệm chi phí đồng thời sức loan tỏa rộng, không giới hạn. Nhưng nhược điểm là không kiểm soát được thông tin.Vì vậy, nên phương tiện truyền thông phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất, nội dung truyền đạt đi rõ ràng, không bị nhiễu. Ban đầu là xây dựng nhận thức, sau đó phát triển và củng cố nhận thức cuối cùng là định vị trong tâm trí khách hàng thông qua các kênh truyền thông.

5. Người đi đầu

Chiến lược kinh doanh thường nói về lợi thế người đi đầu tiên.

Về phát triển thương hiệu,”người đi đầu” có nghĩa là người tạo thương hiệu thành công trong một thị trường.

Định vị rõ trong tâm trí của khách hàng mục tiêu trước khi đối thủ cạnh tranh vào thị trường.

6. Tầm nhìn dài hạn

Đây là yếu tố quan trọng trong xây dựng thương hiệu: sự cần thiết đầu tư thương hiệu dài hạn. Đó là từ xây dựng nhận thức của khách hàng -> truyền thông thông điệp của thương hiệu ->định vị thương hiệu – > tạo ra lòng trung thành của khách hàng. Vì vậy, nó cần có thời gian không phải muốn là được.

7. Truyền thông nội bộ

Cuối cùng, bạn phải đảm bảo rằng xây dựng thương hiệu nội bộ cũng đã được tiến hành song song với xây dựng thương hiệu bên ngoài. Có nghĩa là toàn bộ doanh nghiệp cần phải hiểu được giá trị thương hiệu và định vị thương hiệu. Đó cũng chính là động lực, niềm tin thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Vì họ biết họ đang phục vụ cho cái gì.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke name card,sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
17 May 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ