Bốn yếu tố xây dựng thương hiệu doanh nghiệp cần biết

Các yếu tố xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn sẽ gắp rất nhiều khó khăn khi nó chưa có kế hoạch. Có những thứ nhất định bạn phải quyết định trước khi bạn thực sự có thể bắt đầu thiết kế logo của bạn và thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu của bạn. Tuy theo máy móc nhưng những quyết định này là một phần cần thiết của việc bảo đảm rằng bạn sẽ tạo ra thương hiệu của bạn một cách chính xác.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke name card,sang tao slogan, thiet ke brochure, thiet ke poster, thiet ke catalogue, thiet ke lich, thiet ke thuong hieu, thiet ke logo, thiet ke nhan dien thuong hieu, thiết kế logo

4 yếu tố sau đây góp phần xây dựng thương hiệu, không làm cho bạn dừng lại và chờ đợi một chút nhưng đảm bảo rằng bạn tiến hành thông qua quá trình xây dựng thương hiệu một cách an toàn và tạo ra một thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn để đạt được các mục tiêu của mình một cách an toàn và thoải mái.

Vấn đề 1: Bạn là ai?

Bạn cần phải biết những gì là của cá nhân doanh nghiệp của bạn, và làm thế nào xác định được sự khác biệt từ cá tính của bạn. Đây luôn luôn là một câu hỏi khó khăn cho một doanh nghiệp rất nhỏ. Để có thể trả lời câu hỏi này bạn nên nhờ khách hàng, bạn bè và gia đình của bạn trả lời câu hỏi này giúp bạn.
Ngoài ra, bạn có biết lý do tại sao bạn chọn kinh doanh lĩnh vực này không phải là các lĩnh vực khác.Bởi vì nó thuộc chuyên môn của bạn hoặc cảm giác mà bạn nhận được từ làm việc với khách hàng của bạn? Bạn đang cố gắng đem lại lợi ích cho cho khách hàng của bạn? Cho chính mình?
Nếu bạn xác định rõ ràng cá tính và động lực doanh nghiệp của bạn. Như vậy, bạn đã xác định rõ ràng bạn là ai, truyền đạt nội dung gì khi muốn giao tiếp với khách hàng.

Vấn đề 2: Bạn làm gì?

Bạn không thể tạo ra thương hiệu doanh nghiệp của bạn cho đến khi bạn biết những gì các loại dịch vụ hoặc sản phẩm bạn sẽ cung cấp và bạn sẽ làm gì cho các khách hàng của bạn?
Bạn cũng cần phải biết những gì doanh nghiệp bạn định cung cấp. Có phải bạn làm dịch vụ tư vấn, cung cấp các khóa đào tạo nhóm, hoặc bán sản phẩm trực tuyến hoặc một sản phẩm mà cần phải để trên kệ? Tiếp thị sản phẩm trực tuyến rất khác hơn so với các dịch vụ tư vấn tiếp thị. Do đó, bạn cần xác định được bạn đang bán cái gì? Để có cách tiếp thị cụ thể, rõ ràng và chọn phương tiện truyền thông phù hợp

Vấn đề 3: Sự khác biệt ?

Trước tiên bạn phải nhìn vào người đối thủ cạnh tranh của bạn. Và “Tôi không có bất kỳ sự khác biệt nào” – Đây không phải là câu trả lời lý tưởng trong trường hợp này.
Bạn có thể nghĩ rằng những gì bạn làm là hoàn toàn độc đáo, nhưng khách hàng của bạn không nhìn thấy nó theo cách đó. Mọi khách hàng trước khi quyết định mua, họ luôn tìm hiểu tất cả thông tin liên quan như là về giá, chất lượng, nhà sản xuất ….Vậy bạn nghĩ đâu là vấn đề họ quan tâm nhất khi mua sản phẩm của bạn. Đó chính là vấn đề mà bạn nên quan tâm khi xây dựng sự khác biệt cho mình. Ngoài ra, bạn phải tìm các đối thủ cạnh tranh hoặc ít nhất là những công ty mà khách hàng của bạn đã trích dẫn chống lại, và sau đó tìm ra những gì định nghĩa thương hiệu của họ và trên cơ sở đó xây dựng sự khác biệt cho thương hiệu của mình

Vấn đề 4: Khách hàng mục tiêu bạn là ai?

Để tạo ra thương hiệu của bạn, bạn có biết đối tượng nào quan tâm đến nó nhất. Một khi bạn biết ai là đối tượng của bạn, có thể nó sẽ gây ra mâu thuẫn với các yếu tố trên. Đây là yếu tố quan trọng nhất mà các nhà kinh doanh quan tâm ngay từ lúc có kế hoạch thành lập công ty. Nếu như đến bây giờ, bạn nói rằng : “ Tất cả mọi người là khách hàng mục tiêu của tôi” thì tôi cũng sẽ nói bạn rằng : “ Thương hiệu cả bạn đang nhạc nhẽo”.
Hãy suy nghĩ về những khách hàng mà bạn đã có những kết quả tốt nhất và mối quan hệ tốt nhất. Bạn muốn làm việc với khách hàng – những người bạn thực sự cùng phát triển với mình. Nhưng bạn đã bỏ mặt những người đó, xem họ như những người khác không có chút quan tâm đặc biệt nào cả. Vậy, nếu bạn đặc trường hợp bạn là họ thì bạn có gắn bó lâu dài với doanh nghiệp đó hay không?
Và bây giờ, đã bắt đầu có vấn đề? Nếu như bạn trả lời được các câu hỏi đó thì xin chúc mừng bạn, bạn đang xây dựng thương hiệu cho mình một cách an toàn và đúng hướng nhất. Nếu như bạn còn chưa xác định được thì tôi khuyên bạn nên tập trung vào chiến lược kinh doanh hơn là xây dựng thương hiệu vào lúc này.

Xu hướng tìm kiếm: thiet ke bao bi, nhan dien thuong hieu, xay dung thuong hieu

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc Sáng tạo
14 June 2012
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ