Bảo hộ thương hiệu cá nhân cùng Google Authorship

Google Authorship giúp bảo vệ nội dung tự sáng tạo của người dùng thông qua tài khoản trên Google+, giúp người viết bảo hộ thương hiệu cá nhânbảo hộ thương hiệu cá nhân của mình.

1. Google Authorship là gì?

Là một tiêu chí mới giúp bảo vệ nội dung tự sáng tạo của người dùng thông qua tài khoản trên Google+. Sau khi bạn xác minh quyền tác giả thì tất cả các nội dung có quyền tác giả và tất cả các bài viết của Website khác chưa nội dung coppy này sẽ được xếp hạng thấp hơn trên xếp hạng tìm kiếm Google.

Google authorship la gi

Nếu bạn dành thời gian để sáng tạo ra nội dung chất lượng, cho dù đó là văn bản, âm nhạc hoặc video bạn cần phải liên kết nội dung gốc với Profile Google+ để xác định rằng bạn thật sự là tác giả và cần xác minh nội dung này.

2. Lợi ích từ Google AuthorShip

Tăng khả năng khả năng hiển thị:

Bạn có thể thấy hình bên dưới tất cả các bài copy sẽ nằm dưới link bài viết có sở hữu quyền tác giả và bài viết của tác giả nằm ở vị trí đầu tiền:

quyen tac gia google authorship

Tăng độ Trust cho bài viết

Sự kết hợp giữa thương hiệu cá nhân và quyền tác giả sẽ tăng mức độ tin cây cùng với profile cá nhân. Google sẽ nhận định rằng nội dung gắn với Brandname của bạn sẽ trở nên chất lượng và uy tính hơn.

Focus nội dung và mở rộng nội dung khác liên quan

Bạn cần Edit Profile Google+ sao cho trùng với nội dung mà Website mà bạn làm tác giả. Thông qua một bài viết mà họ tìm thấy thì họ có thể click vào profile của bạn để xem một số thông tin bài viết khác mà họ cần. Là một cơ họi để bạn tăng thêm số lượng người theo dỏi bạn

Ngoài việc hiển thị một nội dung và 1 link nếu như có hơn 1 bài viết của bạn được post liên quan đến cùng chủ đề từ khóa tìm kiếm mà có quyền tác giả của bạn thì kết quả tìm kiếm cũng sẽ hiễn thị thêm ngay bên dưới.

Cài đặt xác minh Google Authorship

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần đăng nhập tài khoản trên Google Plus.
Đăng kí thông tin về quyền tác giả tại https://plus.google.com/authorship

xac minh Google authorship

Để theo dõi lượng truy cập dựa vao vào Google webmaster tools . Biểu đồ sẽ hiển thị cho bạn các thông tin về lượng impressions, clicks, và tỉ lệ click trên views, vị trí trung bình. Điều này sẽ giúp cho bạn điều hướng nội dung tốt hơn đến các chủ đề bài viết.

theo doi luong truy cap theo authorship

Bước 2: 

Để xác minh quyền tác giả trên Website thì Coppy đoạn Code dưới và thay URL Profile của bạn vào trang Website của bạn:

<a href=”https://plus.google.com/u/0/108763386060514461030?​r​e​l​=​a​u​thor” rel=”AUTHOR”>FreshBrand</a>

Sau đó login Google Plus: tùy chình Profile của bạn như sau:

cach xac minh quyen tac gia

Không còn nỗi lo khi người khác Coppy bài của bạn và hôn bạn về thứ hạng trên Google. Nếu bài viết của bạn index chậm hơn bài viết Copy?

Hãy xác nhận Google Authorship quyền tác giả với Google+ và Chia sẽ bài viết đó đầu tiên. Chắc chắn bài viết của bạn được xác nhận là gốc và cải thiện thứ hạng bài viết của bạn trên Google.

Hãy nghe Google nói gì về Authorship:

Bởi Trần Anh Tú
Giám đốc thương hiệu
2 April 2013
CÁC DỰ ÁN KHÁC
DỊCH VỤ