39 phông chữ thiết kế logo mà các designer nên biết

Phông chữ logo có thể phá vỡ thiết kế logo của bạn. Chọn kiểu chữ phù hợp có thể giúp kể câu chuyện thương hiệu của bạn và khuếch đại tác động của logo của bạn bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu khi mọi người thấy nó. Có rất nhiều font chữ hiện đại và đẹp đó là lý do tại sao chúng ta đã tập hợp danh sách này các phông chữ logo đáng chú ý nhất mọi thời đại.

Nhiều phông chữ trong số này rất đẹp, nhưng đừng quên rằng chúng cũng là một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng về thiết kế logo của bạn  . Chúng có thể được thay đổi và sửa đổi theo nhiều cách để mang lại cho thương hiệu của bạn một cảm giác độc đáo.

Bắt đầu chọn phông chữ logo bằng cách xác định tính cách thương hiệu của bạn (cách âm thanh và cảm nhận của thương hiệu đối với khán giả của bạn), sau đó chọn phông chữ gợi lên những ý tưởng và cảm xúc đó. Có một số loại phông chữ để lựa chọn và mỗi loại sẽ kể một câu chuyện thương hiệu khác nhau.

1. Bodoni
Phông chữ logo

Năm tạo:  1700r
Foundry / Designer:  Giambattista Bodoni
Quốc gia:  Ý
Phong cách:  Hiện đại (Didone), serif

Kiểu chữ Bodoni nổi lên trong một thời gian khi các nhà thiết kế kiểu chữ đang thử nghiệm sự tương phản giữa các đặc điểm loại dày và mỏng. Giambattista Bodoni đã đưa thí nghiệm đó đến mức cực đoan, tạo ra phông chữ ấn tượng này. Nó đã tạo được tiếng vang qua thời gian trong các logo nổi tiếng như Vogue và Calvin Klein, và là một phông chữ tuyệt vời để xem xét